Người Dùng Instagram Có Nguy Cơ Mất Tài Khoản Do Lỗi Bảo Mật Của Chính Facebook

19 Tháng Tư 20194:00 SA(Xem: 418)
Người Dùng Instagram Có Nguy Cơ Mất Tài Khoản Do Lỗi Bảo Mật Của Chính Facebook
Người Dùng Instagram Có Nguy Cơ Mất Tài Khoản
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.

Lỗi bảo mật ngớ ngẩn đã được báo cáo lần đầu hồi tháng 03/2019, nhưng thời điểm đó, Facebook tuyên bố rằng nó chỉ ảnh hưởng tới khoảng chục nghìn người dùng Instagram. Tuy nhiên, đến tháng 04/2019, Facebook xác nhận tài khoản của hàng triệu người dùng Instagram đã bị đe dọa. Trước đó, Facebook thông báo lỗi lưu trữ mật mã còn ảnh hưởng tới hàng trăm triệu người dùng Facebook Lite và hàng chục triệu người dùng Facebook khác.

Thông thường, mật mã của người dùng sẽ được các công ty lưu trữ dưới dạng mã hóa để đảm bảo an toàn. Nhưng theo phát hiện của Krebs on Security, kể từ đầu năm 2012 rất nhiều lỗi đã xảy ra khiến hệ thống của Facebook lưu lại một số mật mã dưới hình thức các ký tự thuần túy, không hề được mã hóa. Facebook phát hiện ra vấn đề hồi tháng 01/2019 và đã giải quyết triệt để vào tháng 03/2019.


Những mật mã được lưu trữ trên hệ thống của Facebook và hơn 20,000 nhân viên của Facebook có quyền tiếp cận với chúng. Facebook cho biết đã điều tra quyền truy cập vào số mật mã và nhận thấy rằng không hề có dấu hiệu chúng bị lạm dụng hay sử dụng sai mục đích. Mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng khẳng định không hề có mật mã nào bị lộ ra ngoài. Facebook dường như không tích cực khuyên người dùng thường xuyên thay đổi mật mã.

Một phát ngôn viên của Facebook tuyên bố: “Đây là một vấn đề đã được thông báo rộng rãi, nhưng chúng tôi muốn làm rõ rằng chúng tôi đã biết có nhiều mật mã được lưu trữ theo cách này”. Facebook đã có một năm cực kỳ tồi tệ với các vấn đề bảo mật và tin tức được đưa ra trong cùng ngày với cáo buộc Facebook truy cập và lưu trữ danh bạ email của một số người dùng mà không được sự cho phép của họ, sau khi khuyến khích người dùng nhập vào mật mã email. Facebook cho biết họ sẽ liên lạc với tất cả người dùng Instagram bị lưu mật mã dưới dạng ký tự để đề xuất phương án khắc phục.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
23 Tháng Bảy 2019
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
23 Tháng Bảy 2019
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.