Người Dùng Instagram Có Nguy Cơ Mất Tài Khoản Do Lỗi Bảo Mật Của Chính Facebook

19 Tháng Tư 20194:00 SA(Xem: 3054)
Người Dùng Instagram Có Nguy Cơ Mất Tài Khoản Do Lỗi Bảo Mật Của Chính Facebook
Người Dùng Instagram Có Nguy Cơ Mất Tài Khoản
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.

Lỗi bảo mật ngớ ngẩn đã được báo cáo lần đầu hồi tháng 03/2019, nhưng thời điểm đó, Facebook tuyên bố rằng nó chỉ ảnh hưởng tới khoảng chục nghìn người dùng Instagram. Tuy nhiên, đến tháng 04/2019, Facebook xác nhận tài khoản của hàng triệu người dùng Instagram đã bị đe dọa. Trước đó, Facebook thông báo lỗi lưu trữ mật mã còn ảnh hưởng tới hàng trăm triệu người dùng Facebook Lite và hàng chục triệu người dùng Facebook khác.

Thông thường, mật mã của người dùng sẽ được các công ty lưu trữ dưới dạng mã hóa để đảm bảo an toàn. Nhưng theo phát hiện của Krebs on Security, kể từ đầu năm 2012 rất nhiều lỗi đã xảy ra khiến hệ thống của Facebook lưu lại một số mật mã dưới hình thức các ký tự thuần túy, không hề được mã hóa. Facebook phát hiện ra vấn đề hồi tháng 01/2019 và đã giải quyết triệt để vào tháng 03/2019.


Những mật mã được lưu trữ trên hệ thống của Facebook và hơn 20,000 nhân viên của Facebook có quyền tiếp cận với chúng. Facebook cho biết đã điều tra quyền truy cập vào số mật mã và nhận thấy rằng không hề có dấu hiệu chúng bị lạm dụng hay sử dụng sai mục đích. Mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng khẳng định không hề có mật mã nào bị lộ ra ngoài. Facebook dường như không tích cực khuyên người dùng thường xuyên thay đổi mật mã.

Một phát ngôn viên của Facebook tuyên bố: “Đây là một vấn đề đã được thông báo rộng rãi, nhưng chúng tôi muốn làm rõ rằng chúng tôi đã biết có nhiều mật mã được lưu trữ theo cách này”. Facebook đã có một năm cực kỳ tồi tệ với các vấn đề bảo mật và tin tức được đưa ra trong cùng ngày với cáo buộc Facebook truy cập và lưu trữ danh bạ email của một số người dùng mà không được sự cho phép của họ, sau khi khuyến khích người dùng nhập vào mật mã email. Facebook cho biết họ sẽ liên lạc với tất cả người dùng Instagram bị lưu mật mã dưới dạng ký tự để đề xuất phương án khắc phục.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).