Người Dùng Instagram Có Nguy Cơ Mất Tài Khoản Do Lỗi Bảo Mật Của Chính Facebook

19 Tháng Tư 20194:00 SA(Xem: 270)
Người Dùng Instagram Có Nguy Cơ Mất Tài Khoản Do Lỗi Bảo Mật Của Chính Facebook
Người Dùng Instagram Có Nguy Cơ Mất Tài Khoản
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.

Lỗi bảo mật ngớ ngẩn đã được báo cáo lần đầu hồi tháng 03/2019, nhưng thời điểm đó, Facebook tuyên bố rằng nó chỉ ảnh hưởng tới khoảng chục nghìn người dùng Instagram. Tuy nhiên, đến tháng 04/2019, Facebook xác nhận tài khoản của hàng triệu người dùng Instagram đã bị đe dọa. Trước đó, Facebook thông báo lỗi lưu trữ mật mã còn ảnh hưởng tới hàng trăm triệu người dùng Facebook Lite và hàng chục triệu người dùng Facebook khác.

Thông thường, mật mã của người dùng sẽ được các công ty lưu trữ dưới dạng mã hóa để đảm bảo an toàn. Nhưng theo phát hiện của Krebs on Security, kể từ đầu năm 2012 rất nhiều lỗi đã xảy ra khiến hệ thống của Facebook lưu lại một số mật mã dưới hình thức các ký tự thuần túy, không hề được mã hóa. Facebook phát hiện ra vấn đề hồi tháng 01/2019 và đã giải quyết triệt để vào tháng 03/2019.


Những mật mã được lưu trữ trên hệ thống của Facebook và hơn 20,000 nhân viên của Facebook có quyền tiếp cận với chúng. Facebook cho biết đã điều tra quyền truy cập vào số mật mã và nhận thấy rằng không hề có dấu hiệu chúng bị lạm dụng hay sử dụng sai mục đích. Mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng khẳng định không hề có mật mã nào bị lộ ra ngoài. Facebook dường như không tích cực khuyên người dùng thường xuyên thay đổi mật mã.

Một phát ngôn viên của Facebook tuyên bố: “Đây là một vấn đề đã được thông báo rộng rãi, nhưng chúng tôi muốn làm rõ rằng chúng tôi đã biết có nhiều mật mã được lưu trữ theo cách này”. Facebook đã có một năm cực kỳ tồi tệ với các vấn đề bảo mật và tin tức được đưa ra trong cùng ngày với cáo buộc Facebook truy cập và lưu trữ danh bạ email của một số người dùng mà không được sự cho phép của họ, sau khi khuyến khích người dùng nhập vào mật mã email. Facebook cho biết họ sẽ liên lạc với tất cả người dùng Instagram bị lưu mật mã dưới dạng ký tự để đề xuất phương án khắc phục.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
18 Tháng Năm 2019
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
17 Tháng Năm 2019
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
17 Tháng Năm 2019
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.