Lần Đầu Tiên Phát Hiện Hươu Ăn Xác Người

22 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 1325)
Lần Đầu Tiên Phát Hiện Hươu Ăn Xác Người
Lần Đầu Tiên Phát Hiện Hươu Ăn Thịt Người
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.

Khoảng giữa tháng 04/2019, trong 1 nghiên cứu về độ phân rã cơ thể người trong môi trường tự nhiên và tác động của động vật hoang dã lên xác người để phục vụ mục đích pháp y của Cơ quan nghiên cứu nhân chủng học pháp y tại Texas, họ đã đặt 1 cơ thể được hiến tặng trong rừng và đặt máy quay theo dõi. Họ đã phát hiện cơ thể bị cáo, kền kền, chó sói... gặm nhấm, đây là điều bình thường vì những động vật trên ăn thịt và xác thối.

Tuy nhiên, sau đó vài tháng, có 1 con vật mà không ai nghĩ sẽ tới ăn xác đã tới: 1 con hươu mà thông thường mọi ngừi đều nghĩ chỉ ăn cỏ và rất nhút nhát. Các nhà khoa học đã phát hiện 1 con hươu mới trưởng thành đã gặm phần xương sườn của xác chết, điều quan trọng hơn nữa là không chỉ 1 lần, sau vài ngày có vẻ chính con hươu đó đã quay lại đến ăn thêm 1 phần xác chết.


Nhóm nghiên cứu cho biết đây cũng không phải là lần đầu tiên loài hươu ăn mặn vì trong một số trường hợp đã được biết đến, chúng vẫn ăn cá, dơi và thỏ đã chết. Họ cho rằng có thể chúng làm vậy để bổ sung các khoáng chất còn thiếu như phốt pho, muối hay canxi còn thiếu trong chế độ ăn hàng ngày, nhất là vào thời điểm mùa đông khó kiếm thức ăn. Dù trước giờ chưa phát hiện trường hợp hươu nhai xác người, nhưng sau vụ bắt gặp qua camera, nó cũng sẽ giúp đội pháp y có thêm tư liệu để hiểu thêm được cách mà 1 cơ thể sẽ bị hủy hoại trong môi trường tự nhiên ra sao.

Ngoài ra, 1 vài loài vật ăn cỏ mà vẫn có thể ăn mặn nếu chúng bắt buộc phải làm vậy như vẹt, nai, bò, cừu, hà mã... Nên khái niệm động vật ăn cỏ và động vật ăn thịt đôi khi cũng chỉ là tên gọi, đặc biệt khi nó liên quan đến vấn đề sinh tồn.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
21
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Chín 2019
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
20 Tháng Chín 2019
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
20 Tháng Chín 2019
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
20 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.