Lần Đầu Tiên Phát Hiện Hươu Ăn Xác Người

22 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 3977)
Lần Đầu Tiên Phát Hiện Hươu Ăn Xác Người
Lần Đầu Tiên Phát Hiện Hươu Ăn Thịt Người
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.

Khoảng giữa tháng 04/2019, trong 1 nghiên cứu về độ phân rã cơ thể người trong môi trường tự nhiên và tác động của động vật hoang dã lên xác người để phục vụ mục đích pháp y của Cơ quan nghiên cứu nhân chủng học pháp y tại Texas, họ đã đặt 1 cơ thể được hiến tặng trong rừng và đặt máy quay theo dõi. Họ đã phát hiện cơ thể bị cáo, kền kền, chó sói... gặm nhấm, đây là điều bình thường vì những động vật trên ăn thịt và xác thối.

Tuy nhiên, sau đó vài tháng, có 1 con vật mà không ai nghĩ sẽ tới ăn xác đã tới: 1 con hươu mà thông thường mọi ngừi đều nghĩ chỉ ăn cỏ và rất nhút nhát. Các nhà khoa học đã phát hiện 1 con hươu mới trưởng thành đã gặm phần xương sườn của xác chết, điều quan trọng hơn nữa là không chỉ 1 lần, sau vài ngày có vẻ chính con hươu đó đã quay lại đến ăn thêm 1 phần xác chết.


Nhóm nghiên cứu cho biết đây cũng không phải là lần đầu tiên loài hươu ăn mặn vì trong một số trường hợp đã được biết đến, chúng vẫn ăn cá, dơi và thỏ đã chết. Họ cho rằng có thể chúng làm vậy để bổ sung các khoáng chất còn thiếu như phốt pho, muối hay canxi còn thiếu trong chế độ ăn hàng ngày, nhất là vào thời điểm mùa đông khó kiếm thức ăn. Dù trước giờ chưa phát hiện trường hợp hươu nhai xác người, nhưng sau vụ bắt gặp qua camera, nó cũng sẽ giúp đội pháp y có thêm tư liệu để hiểu thêm được cách mà 1 cơ thể sẽ bị hủy hoại trong môi trường tự nhiên ra sao.

Ngoài ra, 1 vài loài vật ăn cỏ mà vẫn có thể ăn mặn nếu chúng bắt buộc phải làm vậy như vẹt, nai, bò, cừu, hà mã... Nên khái niệm động vật ăn cỏ và động vật ăn thịt đôi khi cũng chỉ là tên gọi, đặc biệt khi nó liên quan đến vấn đề sinh tồn.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
21
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).