Lần Đầu Tiên Phát Hiện Hươu Ăn Xác Người

22 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 651)
Lần Đầu Tiên Phát Hiện Hươu Ăn Xác Người
Lần Đầu Tiên Phát Hiện Hươu Ăn Thịt Người
Động vật ăn cỏ sẽ chỉ ăn cỏ để sinh tồn, cũng như động vật ăn thịt chỉ ăn thịt. Tuy nhiên, thực tế có những trường hợp những con vật đáng yêu ăn cỏ vẫn ăn thịt, không phải vì không có gì ăn mà rất có thể vì chúng đang thiếu một chất gì đó.

Khoảng giữa tháng 04/2019, trong 1 nghiên cứu về độ phân rã cơ thể người trong môi trường tự nhiên và tác động của động vật hoang dã lên xác người để phục vụ mục đích pháp y của Cơ quan nghiên cứu nhân chủng học pháp y tại Texas, họ đã đặt 1 cơ thể được hiến tặng trong rừng và đặt máy quay theo dõi. Họ đã phát hiện cơ thể bị cáo, kền kền, chó sói... gặm nhấm, đây là điều bình thường vì những động vật trên ăn thịt và xác thối.

Tuy nhiên, sau đó vài tháng, có 1 con vật mà không ai nghĩ sẽ tới ăn xác đã tới: 1 con hươu mà thông thường mọi ngừi đều nghĩ chỉ ăn cỏ và rất nhút nhát. Các nhà khoa học đã phát hiện 1 con hươu mới trưởng thành đã gặm phần xương sườn của xác chết, điều quan trọng hơn nữa là không chỉ 1 lần, sau vài ngày có vẻ chính con hươu đó đã quay lại đến ăn thêm 1 phần xác chết.


Nhóm nghiên cứu cho biết đây cũng không phải là lần đầu tiên loài hươu ăn mặn vì trong một số trường hợp đã được biết đến, chúng vẫn ăn cá, dơi và thỏ đã chết. Họ cho rằng có thể chúng làm vậy để bổ sung các khoáng chất còn thiếu như phốt pho, muối hay canxi còn thiếu trong chế độ ăn hàng ngày, nhất là vào thời điểm mùa đông khó kiếm thức ăn. Dù trước giờ chưa phát hiện trường hợp hươu nhai xác người, nhưng sau vụ bắt gặp qua camera, nó cũng sẽ giúp đội pháp y có thêm tư liệu để hiểu thêm được cách mà 1 cơ thể sẽ bị hủy hoại trong môi trường tự nhiên ra sao.

Ngoài ra, 1 vài loài vật ăn cỏ mà vẫn có thể ăn mặn nếu chúng bắt buộc phải làm vậy như vẹt, nai, bò, cừu, hà mã... Nên khái niệm động vật ăn cỏ và động vật ăn thịt đôi khi cũng chỉ là tên gọi, đặc biệt khi nó liên quan đến vấn đề sinh tồn.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
21
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro