Cực Quang Xoắn Ốc Trên Bầu Trời Iceland

22 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 235)
Cực Quang Xoắn Ốc Trên Bầu Trời Iceland
AuroraPingvllir_Casado_1336
Image Credit & Copyright: Juan Carlos Casado (TWAN, StarryEarth)

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp nhưng sợ quái thú. Vẻ đẹp là cực quang trên cao, trong hình có dạng xoắn ốc màu xanh lá cây tuyệt vời, nhìn thấy giữa những đám mây đẹp như tranh vẽ với Mặt trăng sáng ở một bên và các ngôi sao trong nền. Quái thú là làn sóng của các hạt tích điện tạo ra cực quang nhưng một ngày nào đó có thể gây ra những thiệt hại. Vào năm 1859, sau những cực quang đáng chú ý đã xuất hiện trên toàn cầu, một xung các hạt tích điện từ một khối phóng ra khối vành (CME) liên quan đến sự phun trào Mặt trời đã tác động mạnh đến từ trường của Trái đất mạnh đến nỗi tạo ra Sự kiện Carrington. Một con đường tương đối trực tiếp giữa Mặt trời và Trái đất có thể đã bị xóa bởi một CME trước đó. Điều chắc chắn là Sự kiện Carrington đã nén từ trường Trái đất dữ dội đến mức dòng điện được tạo ra trong các dây điện báo lớn đến mức nhiều dây điện phát ra và gây sốc cho các nhà khai thác điện báo. Liệu có thể xảy ra một sự kiện thuộc lớp Carrington tác động đến Trái đất, thiệt hại ước tính có thể xảy ra đối với lưới điện và điện tử toàn cầu ở quy mô chưa từng có? Cực quang trong ảnh được chụp vào năm 2016 trên hồ Thingvallavatn ở Iceland.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
18 Tháng Năm 2019
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
17 Tháng Năm 2019
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
17 Tháng Năm 2019
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.