Thiên Thạch, Sao Chổi Và Nhóm Bắc Đẩu Trên La Palma

23 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 777)
Thiên Thạch, Sao Chổi Và Nhóm Bắc Đẩu Trên La Palma
Quadrantids_Duparc_1830
Image Credit & Copyright: Vincent Duparc

Mưa sao băng được tạo ra bởi các dòng hạt rắn, kích thước bụi và lớn hơn, di chuyển như một nhóm trong không gian. Trong hầu hết các trường hợp, quỹ đạo của các luồng thiên thạch có thể được xác định bằng bụi bị trục xuất khỏi sao chổi. Khi Trái đất đi qua một dòng thiên thạch, các hạt để lại những vệt sáng rực rỡ trên bầu trời đêm khi chúng tan rã trong bầu khí quyển của Trái đất. Các đường sao băng đều song song với nhau, nhưng, giống như đường ray xe lửa, hiệu ứng của phối cảnh khiến chúng dường như bắt nguồn từ một điểm rạng rỡ ở xa. Hình ảnh được chụp trong trận mưa sao băng Quadrantid của tháng 01/2019 từ La Palma, một trong những quần đảo Canary của Tây Ban Nha, ngoài khơi bờ biển phía tây bắc Châu Phi. Quadrantids rạng rỡ có thể nhìn thấy ngay bên dưới tay cầm của Nhóm sao Bắc Đẩu. Nếu quan sát cẩn thận, ta cũng sẽ nhận ra đuôi sao chổi xanh nhạt của Comet Wirtanen. Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.