Thiên Thạch, Sao Chổi Và Nhóm Bắc Đẩu Trên La Palma

23 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 248)
Thiên Thạch, Sao Chổi Và Nhóm Bắc Đẩu Trên La Palma
Quadrantids_Duparc_1830
Image Credit & Copyright: Vincent Duparc

Mưa sao băng được tạo ra bởi các dòng hạt rắn, kích thước bụi và lớn hơn, di chuyển như một nhóm trong không gian. Trong hầu hết các trường hợp, quỹ đạo của các luồng thiên thạch có thể được xác định bằng bụi bị trục xuất khỏi sao chổi. Khi Trái đất đi qua một dòng thiên thạch, các hạt để lại những vệt sáng rực rỡ trên bầu trời đêm khi chúng tan rã trong bầu khí quyển của Trái đất. Các đường sao băng đều song song với nhau, nhưng, giống như đường ray xe lửa, hiệu ứng của phối cảnh khiến chúng dường như bắt nguồn từ một điểm rạng rỡ ở xa. Hình ảnh được chụp trong trận mưa sao băng Quadrantid của tháng 01/2019 từ La Palma, một trong những quần đảo Canary của Tây Ban Nha, ngoài khơi bờ biển phía tây bắc Châu Phi. Quadrantids rạng rỡ có thể nhìn thấy ngay bên dưới tay cầm của Nhóm sao Bắc Đẩu. Nếu quan sát cẩn thận, ta cũng sẽ nhận ra đuôi sao chổi xanh nhạt của Comet Wirtanen. Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, người thừa kế Samsung, Lee Jae-yong, đã gặp gỡ quan chức từ các nhà mạng di động hàng đầu Nhật Bản để thảo luận về khả năng hợp tác trong công nghệ 5G.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, trích lời phó chủ tịch Samsung Ji Hyun-ki, hãng tin Tân Hoa Xã của Trung Quốc đưa tin rằng công ty Hàn Quốc sẽ đầu tư hơn 14 tỷ USD vào nhà máy NAND tại Xian, Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó Samsung đã phủ nhận thông tin trên trang Reuters. Hãng không hoàn toàn bác bỏ khả năng đầu tư nhưng cho biết chưa có quyết định nào được đưa ra.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau khi bị Google ngừng cấp phép sử dụng hệ điều hành Android và các dịch vụ, Huawei cũng đã có phản hồi chính thức. Lời đầu tiên đó là khẳng định những chiếc smartphone Huawei và Honor hiện tại sẽ vẫn nhận được các bản cập nhật mới.
21 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2016, một loạt các đồng minh và công ty tư nhân của Mỹ ở Châu Âu và Châu Á bị tấn công mạng. Theo công ty an ninh mạng Synmantec, Trung Quốc đứng sau các vụ tấn công. Nhưng điều bất ngờ lớn nhất là các công cụ hack được sử dụng lại chính là tài sản của Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), đã bị các nhân viên tình báo Trung Quốc mua lại và tái sử dụng. Điều này cho thấy một thực tế khá phũ phàng là Mỹ đã mất quyền kiểm soát các phần quan trọng trong kho vũ khí an ninh mạng của chính mình.
21 Tháng Năm 2019
Tháng 04/2019, người dùng Windows 10 gặp sự cố khi bản cập nhật Windows 10 April "Patch Tuesday" khiến hệ thống treo cứng ngay trong quá trình cài đặt chính nó, và tệ hơn là khiến nhiều người dùng khác không thể khởi động lại máy sau đó.
21 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo nguồn tin riêng gửi tới trang Reuters, Google đã cắt đứt quan hệ kinh doanh với Huawei, sau khi tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh ban bố tình trạng khẩn cấp, cấm tất cả các nhà mạng viễn thông Mỹ sử dụng trang thiết bị của Huawei hay các tập đoàn đến từ “các quốc gia thù địch”.