Facebook Cấm Các Quiz Hỏi Đáp Tính Cách, Mức Độ Thông Minh

27 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 4833)
Facebook Cấm Các Quiz Hỏi Đáp Tính Cách, Mức Độ Thông Minh
Facebook Cấm Các Quiz Hỏi Đáp Tính Cách, Mức Độ Thông Minh
Từ khoảng cuối tháng 04/2019, Facebook sẽ cấm các ứng dụng dạng câu hỏi (quiz) kiểm tra tính cách trên mạng xã hội của mình vì các ứng dụng kiểu này thường thu thập dữ liệu của người dùng một cách trái pháp. Vụ scandal rò rỉ thông tin liên quan đến Cambridge Analytica cũng xuất phát từ một ứng dụng câu hỏi "thisisyourdigitallife", kết quả là 87 triệu người đã bị thu thập thông tin cá nhân và dùng cho nhiều mục đích khác nhau. Ngoài các ứng dụng quiz, những "ứng dụng có độ hữu dụng thấp" cũng sẽ không được xuất hiện trên Facebook.

Thực tế, các ứng dụng quiz không có tội, chỉ là các lập trình viên đã lợi dụng nó để thu thập thông tin của người dùng (và người dùng hoàn toàn tự nguyên đưa thông tin hoặc cho phép ứng dụng truy cập hồ sơ Facebook của mình). Bản thân Facebook cũng không có đủ chính sách và biện pháp để hạn chế điều đó, trước đây hãng còn mở quyền cho ứng dụng lấy được cả thông tin từ bạn bè của người dùng nên ảnh hưởng mới nghiêm trọng.

Hiện Facebook đang tiếp tục siết các hàm API để hạn chế việc ứng dụng khai thác thông tin, cũng như thắt chặt việc review các ứng dụng mới để đảm bảo chúng an toàn. Ngoài ra, Facebook cũng cấp không cho ứng dụng lấy dữ liệu người dùng nếu họ không dùng nó trong vòng 90 ngày.

Trước đó vài ngày, Facebook cũng đã công bố số tiền phạt của hãng ở Mỹ vì vi phạm quyền riêng tư có thể vào khoản từ 3 đến 5 tỷ USD.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).