FAA Cấp Phép Cho Google Wing Dùng Drone Vận Chuyển Hàng Hóa

26 Tháng Tư 20196:00 SA(Xem: 3458)
FAA Cấp Phép Cho Google Wing Dùng Drone Vận Chuyển Hàng Hóa
FAA Cấp Phép Cho Google Wing Dùng Drone Vận Chuyển Hàng Hóa
Khoảng cuối tháng 04/2019, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã cấp phép cho Wing Aviation LLC, một đơn vị thuộc Alphabet Inc. thực hiện những chuyến bay sử dụng drone để giao những món đồ khách hàng mua online, thả xuống đúng cửa nhà của họ. Wing dự kiến sẽ thử nghiệm việc dùng máy bay không người lái để thực hiện việc chuyên chở và giao những món đồ tiêu dùng nhỏ tới những khu nông thôn thuộc bang Virginia trong vòng vài tháng tiếp theo.

CEO của Wing, James Ryan Burgess cho biết: “Đây là khoảnh khắc tuyệt vời đối với chúng tôi khi được FAA cấp phép sử dụng công nghệ máy bay không người lái vào mục đích thương mại.” Ông cho biết quyết định của FAA không chỉ là thành công đối với Wing, mà còn với cả ngành công nghiệp drone.

Hiện nay, luật vẫn chưa cho phép những chiếc máy bay không người lái hoạt động ở những khu vực thành thị đông dân cư, và đó là lý do Wing mới chỉ được hoạt động drone của họ ở những vùng hẻo lánh của nước Mỹ. Tuy nhiên, với việc được FAA cho phép, Wing có thể bắt đầu hoạt động ở vùng Virginia, và sau đó là xin phép để hoạt động ở những vùng khác trên đất Mỹ. Trước đó, chưa từng có công ty nào được FAA cho phép hoạt động dưới luật lệ bảo đảm an toàn cho những chuyến bay thương mại chở hành khách và những máy bay vận tải cỡ nhỏ.


Điều này đồng nghĩa với việc, để được FAA chấp thuận cho hoạt động, Wing phải tạo ra một chương trình huấn luyện an toàn bay cũng như hệ thống bảo đảm an toàn giống hệt như một hãng hàng không thực thụ. Bên cạnh đó, ý tưởng dùng máy bay không người lái bay qua lại trên đầu những khu dân cư để vận chuyển hàng hóa là rất mới, nên trước đó Wing cũng đã có những cuộc phỏng vấn chi tiết để xem người dân tại Virginia có đồng ý với việc Wing hoạt động tại đây hay không.

Trong khi đó, một số công ty cũng đang có tham vọng vận chuyển hàng hóa bằng drone phàn nàn những quy tắc mà FAA đưa ra để xin cấp phép hoạt động hơi lỗi thời. Ví dụ, FAA yêu cầu một hãng hàng không vận chuyển phải có cả đội ngũ người đi cùng chuyến bay và dây an toàn, điều này hoàn toàn không hợp lý với những chiếc máy bay không người lái. Tuy nhiên, việc Wing được cấp phép cũng có nghĩa là hãng và FAA đã đạt được những nhất trí trong việc luật lệ nào hợp lý và luật lệ nào chưa hợp lý đối với một hãng hàng không sử dụng drone để hoạt động.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).