Tinh Vân Mắt Mèo Trong Ánh Sáng Quang Học Và Tia X

02 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 383)
Tinh Vân Mắt Mèo Trong Ánh Sáng Quang Học Và Tia X
CatsEye_HubblePohl_1278

Image Credit: NASA, ESA, Hubble Legacy Archive; Chandra X-ray Obs.;

Processing & Copyright: Rudy Pohl


Đối với một số người, nó trông giống như mắt mèo. Tinh vân Mắt mèo (còn gọi là NGC 6543) là một trong những ví dụ sâu sắc thú vị nhất của tinh vân hành tinh phức tạp, hình thành khi các ngôi sao giống Mặt trời vào thời điểm gần cuối đời. Có thể thấy quầng phức tạp của vật liệu vượt ra ngoài tinh vân trung tâm (nó có thể được nhìn thấy trong ánh sáng màu xanh ở vùng trung tâm).

Trong suốt 1.000 năm qua khí lan ra khoảng 6 năm ánh sáng vào không gian. Việc mở rộng sẽ tiếp tục cho đến khi khí mất đi gần như hoàn toàn; để lại đằng sau một ngôi sao trung tâm sẽ tiếp tục rất nóng và sáng trong nhiều năm tiếp theo. Hình ảnh như một hỗn hợp được kết hợp lại với nhau bằng cách sử dụng ba màu riêng biệt tổng hợp, thực hiện thông qua dữ liệu thu thập của khu vực ở nhiều bước sóng. Các bộ lọc tách dòng hydro alpha (màu đỏ), các nguyên tử oxy ion hóa gấp đôi (màu xanh lá cây) và các nguyên tử lưu huỳnh bị ion hóa (màu xanh lam).

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro