Thỏa Thuận Apple Với Qualcomm Có Giá Trị Ít Nhất 4.5 Tỷ USD

02 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 459)
Thỏa Thuận Apple Với Qualcomm Có Giá Trị Ít Nhất 4.5 Tỷ USD
Thỏa Thuận Apple Với Qualcomm Có Giá Trị Ít Nhất 4.5 Tỷ USD

Việc dàn xếp kiện tụng và đạt được thỏa thuận cung cấp chip modem với Qualcomm được xem như lời xin lỗi của Apple sau nhiều năm tìm cách chiến thắng công ty đối tác trên tòa án không thành công.

 

Với một công ty như Apple, lời xin lỗi hẳn phải có giá trị rất lớn. Đối với trường hợp của Qualcomm, giá trị của nó ít nhất lên tới 4.5 tỷ USD. Đây cũng chính là số tiền được Qualcomm tiết lộ trong báo cáo thu nhập Q2 rằng nó đến từ các thỏa thuận dàn xếp với những công ty khác, vốn trước đây bị lôi kéo vào cuộc tranh chấp về bằng sáng chế những năm qua.

 

Thỏa thuận dàn xếp giữa Apple và Qualcomm là một động thái đầy bất ngờ xảy ra ngay trước phiên tòa giữa hai công ty. Theo Bloomberg, Apple đã quyết định rằng các modem của Intel sẽ không kịp sẵn sàng cho iPhone 5G, buộc Apple phải chi ra số tiền từ 4.5 tỷ USD đến 4.7 tỷ USD để dàn xếp với Qualcomm. Số tiền là hoàn toàn riêng biệt với các khoản phí bản quyền mà Apple phải trả trong tương lai để sử dụng chip của Qualcomm trong những thiết bị sắp ra mắt của hãng.

 

Đối với Apple, hàng tỷ USD bỏ ra cho lời xin lỗi đổi lại cho hãng thỏa thuận cấp phép bản quyền toàn cầu kéo dài trong 6 năm với Qualcomm, với tùy chọn kéo dài thêm 2 năm sau đó. Đồng thời, thỏa thuận cũng kết thúc cuộc chiến pháp lý đang diễn ra trên toàn cầu giữa hai công ty và đưa các dịch vụ của Qualcomm trở thành một phần cho các thiết bị trong tương lai.

 

Điều này rất quan trọng với Apple, đặc biệt là khi Intel thông báo rút khỏi thị trường modem 5G cho smartphone. Hiện nay, lựa chọn của Apple đang ngày càng hẹp khi chỉ còn duy nhất Qualcomm có khả năng cung ứng đủ lượng chip cần thiết  – ít nhất cho đến khi Apple tự sản xuất được modem.

 

Tuyên bố của CEO Qualcomm, ông Steve Mollenkopf cho biết: “Chúng tôi cũng rất vui mừng đã đạt được thỏa thuận kéo dài nhiều năm với Apple và hướng tới việc tiếp tục hỗ trợ họ như một khách hàng”

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro