Thỏa Thuận Apple Với Qualcomm Có Giá Trị Ít Nhất 4.5 Tỷ USD

02 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 3490)
Thỏa Thuận Apple Với Qualcomm Có Giá Trị Ít Nhất 4.5 Tỷ USD
Thỏa Thuận Apple Với Qualcomm Có Giá Trị Ít Nhất 4.5 Tỷ USD

Việc dàn xếp kiện tụng và đạt được thỏa thuận cung cấp chip modem với Qualcomm được xem như lời xin lỗi của Apple sau nhiều năm tìm cách chiến thắng công ty đối tác trên tòa án không thành công.

 

Với một công ty như Apple, lời xin lỗi hẳn phải có giá trị rất lớn. Đối với trường hợp của Qualcomm, giá trị của nó ít nhất lên tới 4.5 tỷ USD. Đây cũng chính là số tiền được Qualcomm tiết lộ trong báo cáo thu nhập Q2 rằng nó đến từ các thỏa thuận dàn xếp với những công ty khác, vốn trước đây bị lôi kéo vào cuộc tranh chấp về bằng sáng chế những năm qua.

 

Thỏa thuận dàn xếp giữa Apple và Qualcomm là một động thái đầy bất ngờ xảy ra ngay trước phiên tòa giữa hai công ty. Theo Bloomberg, Apple đã quyết định rằng các modem của Intel sẽ không kịp sẵn sàng cho iPhone 5G, buộc Apple phải chi ra số tiền từ 4.5 tỷ USD đến 4.7 tỷ USD để dàn xếp với Qualcomm. Số tiền là hoàn toàn riêng biệt với các khoản phí bản quyền mà Apple phải trả trong tương lai để sử dụng chip của Qualcomm trong những thiết bị sắp ra mắt của hãng.

 

Đối với Apple, hàng tỷ USD bỏ ra cho lời xin lỗi đổi lại cho hãng thỏa thuận cấp phép bản quyền toàn cầu kéo dài trong 6 năm với Qualcomm, với tùy chọn kéo dài thêm 2 năm sau đó. Đồng thời, thỏa thuận cũng kết thúc cuộc chiến pháp lý đang diễn ra trên toàn cầu giữa hai công ty và đưa các dịch vụ của Qualcomm trở thành một phần cho các thiết bị trong tương lai.

 

Điều này rất quan trọng với Apple, đặc biệt là khi Intel thông báo rút khỏi thị trường modem 5G cho smartphone. Hiện nay, lựa chọn của Apple đang ngày càng hẹp khi chỉ còn duy nhất Qualcomm có khả năng cung ứng đủ lượng chip cần thiết  – ít nhất cho đến khi Apple tự sản xuất được modem.

 

Tuyên bố của CEO Qualcomm, ông Steve Mollenkopf cho biết: “Chúng tôi cũng rất vui mừng đã đạt được thỏa thuận kéo dài nhiều năm với Apple và hướng tới việc tiếp tục hỗ trợ họ như một khách hàng”

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).