Các Đám Mây Của Đám Mây Magellanic Lớn

03 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 363)
Các Đám Mây Của Đám Mây Magellanic Lớn
photo95cielaustral2048

Image Credit & Copyright: Team Ciel Austral -

J. C. Canonne, N. Outters, P. Bernhard, D. Chaplain, L. Bourgon


Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam. Nhưng ảnh chụp thiên văn sâu và chi tiết mà quý vị đang xem, được thực hiện trong hơn 10 tháng, là vượt xa những gì có thể nhìn thấy đối với hầu hết các nhà thiên văn ở Trái đất. Trải dài trên 5 độ hoặc 10 Trăng tròn, được xây dựng từ 3,900 khung hình với tổng thời gian phơi sáng là 1,060 giờ trong cả bộ lọc băng thông rộng và băng thông hẹp. Các bộ lọc băng hẹp được thiết kế để chỉ truyền ánh sáng phát ra từ các nguyên tử lưu huỳnh, hydro và oxy. Bị ion hóa bởi ánh sáng sao tràn đầy năng lượng, các nguyên tử phát ra ánh sáng đặc trưng của chúng khi các electron bị thu hồi và các nguyên tử chuyển sang trạng thái năng lượng thấp hơn. Kết quả là, trong ảnh, Đám mây Magellan lớn dường như được bao phủ bởi những đám mây khí ion hóa của riêng nó bao quanh những ngôi sao trẻ, to lớn. Được điêu khắc bởi những cơn gió mạnh và bức xạ cực tím, những đám mây phát sáng, bị chi phối bởi sự phát xạ từ hydro, được gọi là vùng H II (hydro bị ion hóa). Bản thân nó bao gồm nhiều vùng H II chồng chéo, Tinh vân Tarantula là vùng hình thành sao lớn ở bên trái. Vệ tinh lớn nhất của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta, Đám mây Magellan lớn có chiều dài khoảng 15,000 năm ánh sáng và chỉ cách 160,000 năm ánh sáng về phía chòm sao Dorado.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.