Sao Chép Dữ Liệu Từ Các Thiết Bị Khác Trong Thiết Lập Android 5.0 Lollipop

03 Tháng Mười Một 201410:00 CH(Xem: 7033)
Sao Chép Dữ Liệu Từ Các Thiết Bị Khác Trong Thiết Lập Android 5.0 Lollipop

Việc sao chép dữ liệu sẽ giúp người dùng chuyển tất cả các ứng dụng và thiết lập sang một thiết bị khác mà không cần phải tìm và cài đặt lại riêng lẻ từng phần.

blank
Hình (cnet.com)

Thiết lập lại trên một thiết bị Android mới có thể khá bất tiện khi ta phải cài đặt lại các ứng dụng riêng lẻ. Nếu có quyền truy cập root, ta có thể tận dụng lợi thế của ứng dụng như Titanium Backup, nó sẽ gói các ứng dụng và các thiết lập lại giúp cho quá trình chuyển đổi dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đối với những người dùng không có quyền truy cập root, Google đã phát triển một giải pháp giúp sao chép dữ liệu của họ.

Cách 1: Tap & Go (Dùng NFC)

blank
Hình (cnet.com)

 

Người dùng sẽ cần kết nối các thiết bị thông qua NFC, sau đó sao chép dữ liệu trên Bluetooth:

Bước 1: đảm bảo thiết bị nguồn và thiết bị chuyển đến đều có NFC đã được kích hoạt.

Bước 2: chạm 2 mặt của 2 thiết bị vào nhau cho đến khi nghe có âm báo.

Bước 3: cho phép truyền dữ liệu Bluetooth từ thiết bị nguồn.

Bước 4: đăng nhập vào tài khoản Google trên thiết bị chuyển đến.

Bước 5: kiểm tra Google Play Store để đảm bảo các ứng dụng đã được liệt vào danh sách tải về.

Cách 2: Login & Select

Với cách này, đăng nhập vào tài khoản Google trên thiết bị chuyển đến, tiếp tục các bước sau:

blank
Hình (cnet.com)

Bước 1: chọn thiết bị nguồn cho các ứng dụng. Hướng dẫn cài đặt sẽ hiển thị các thiết bị có sẵn và lần cuối sử dụng của mỗi cái.

blank
Hình (cnet.com)

Bước 2: Gõ vào hộp thả xuống tiếp theo ở bên dưới tên thiết bị và chọn trong danh sách các ứng dụng muốn cài đặt.

Bước 3: Kiểm tra Google Play Store một lần nữa để đảm bảo các ứng dụng đã bắt đầu được cài đặt.

Tính năng sao chép dữ liệu mới giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian cho những ai muốn dùng thêm hoặc thay thế thiết bị mới, nó cũng thuận lợi cho cả các doanh nghiệp phải thường xuyên quản lý nhiều thiết bị.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
14 Tháng Mười Một 2018
Âm thanh là một phạm trù rất rộng lớn, từ các tiêu chuẩn âm thanh cho đến chất lượng các thiết bị âm thanh đều là những kiến thức chuyên sâu cần có thời gian nghiên cứu cẩn thận. Tuy nhiên, đối với những người không quá am hiểu về âm thanh, phân biệt hai dạng âm thanh stereo và surround cũng là một điều phức tạp và thú vị.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019 sẽ giúp người dùng hạn chế việc hiệu năng suy giảm do bản vá lỗi bảo mật Spectre và Meltdown. Đây vốn là những lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất phát từ kiến trúc CPU, nên người dùng phải chấp nhận đánh đổi hiệu năng để khắc phục.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.