Israel Đánh Bom Cả Tòa Nhà Để Tiêu Diệt Hacker

06 Tháng Năm 20195:00 SA(Xem: 1039)
Israel Đánh Bom Cả Tòa Nhà Để Tiêu Diệt Hacker
Israel Thực Hiện Đánh Bom Cả Tòa Nhà Để Tiêu Diệt Hacker
Khoảng đầu tháng 05/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Israel đã sử dụng lực lượng quân sự vũ trang để đáp trả lại một cuộc tấn công mạng của hacker. Hồi năm 2016, NATO đã tuyên bố rằng “không gian mạng” là một chiếc trường chính thức trong chiến tranh hiện đại.

Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc  không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.

Các quan chức Israel không tiết lộ chi tiết của vụ không kích, nhưng cho biết trước khi thực hiện cuộc không kích, IDF đã kịp thời ngăn chặn cuộc tấn công mạng của nhóm hacker Hamas. Phát ngôn viên của IDF chia sẻ: “Sau khi ngăn chặn cuộc tấn công mạng, Không quân mới bắt đầu thực hiện cuộc tấn công trên khía cạnh vật lý nhằm chấm dứt khả năng đáp trả của nhóm tổ chức Hamas”.


Hồi năm 2015, Mỹ là quốc gia đầu tiên sử dụng lực lượng quân sự để đáp trả một cuộc tấn công mạng. Không quân Mỹ đã sử dụng máy bay không người lái để giết chết Junaid Hussain, kẻ chịu trách nhiệm cho những cuộc tấn công mạng của tổ chức ISIL.

Tuy nhiên, phản ứng của Israel đối với nhóm hacker Hamas là lần đầu tiên trong lịch sử có một quốc gia ngay lập tức thực hiện hành động đáp trả bằng quân sự, thay vì phải đợi vài tháng để lên kế hoạch tấn công. Dù vậy, theo đánh giá của các chuyên gia an ninh mạng và bảo mật, hành vi đáp trả bằng quân sự đối với các cuộc tấn công của hacker cần phải được tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng. Vì những cuộc tấn công không kích có thể gây ra nhiều thương vong không đáng có cho người dân vô tội.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.