Israel Đánh Bom Cả Tòa Nhà Để Tiêu Diệt Hacker

06 Tháng Năm 20195:00 SA(Xem: 4224)
Israel Đánh Bom Cả Tòa Nhà Để Tiêu Diệt Hacker
Israel Thực Hiện Đánh Bom Cả Tòa Nhà Để Tiêu Diệt Hacker
Khoảng đầu tháng 05/2019, lần đầu tiên trong lịch sử, Israel đã sử dụng lực lượng quân sự vũ trang để đáp trả lại một cuộc tấn công mạng của hacker. Hồi năm 2016, NATO đã tuyên bố rằng “không gian mạng” là một chiếc trường chính thức trong chiến tranh hiện đại.

Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc  không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.

Các quan chức Israel không tiết lộ chi tiết của vụ không kích, nhưng cho biết trước khi thực hiện cuộc không kích, IDF đã kịp thời ngăn chặn cuộc tấn công mạng của nhóm hacker Hamas. Phát ngôn viên của IDF chia sẻ: “Sau khi ngăn chặn cuộc tấn công mạng, Không quân mới bắt đầu thực hiện cuộc tấn công trên khía cạnh vật lý nhằm chấm dứt khả năng đáp trả của nhóm tổ chức Hamas”.


Hồi năm 2015, Mỹ là quốc gia đầu tiên sử dụng lực lượng quân sự để đáp trả một cuộc tấn công mạng. Không quân Mỹ đã sử dụng máy bay không người lái để giết chết Junaid Hussain, kẻ chịu trách nhiệm cho những cuộc tấn công mạng của tổ chức ISIL.

Tuy nhiên, phản ứng của Israel đối với nhóm hacker Hamas là lần đầu tiên trong lịch sử có một quốc gia ngay lập tức thực hiện hành động đáp trả bằng quân sự, thay vì phải đợi vài tháng để lên kế hoạch tấn công. Dù vậy, theo đánh giá của các chuyên gia an ninh mạng và bảo mật, hành vi đáp trả bằng quân sự đối với các cuộc tấn công của hacker cần phải được tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng. Vì những cuộc tấn công không kích có thể gây ra nhiều thương vong không đáng có cho người dân vô tội.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).