GT Advanced Bị Khởi Kiện Vì Cáo Buộc Lừa Dối Nhà Đầu Tư

06 Tháng Năm 20197:00 SA(Xem: 1616)
GT Advanced Bị Khởi Kiện Vì Cáo Buộc Lừa Dối Nhà Đầu Tư
GT Advanced Bị Khởi Kiện Vì Cáo Buộc Lừa Dối Nhà Đầu Tư
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.

Tuy nhiên, vào năm 2014, các trục trặc trong quá trình sản xuất buộc GT phải rút lui khỏi mảng kinh doanh. Công ty đóng cửa nhà máy, bán hết các lò nung và thông báo kế hoạch dàn xếp nợ nần. Tuy nhiên, mọi việc vẫn chưa kết thúc với GT. Khoảng đầu tháng 05/2019, Ủy ban Chứng khoán Mỹ SEC đã đưa ra cáo buộc gian lận đối với cựu CEO của GT.

Đơn kiện của SEC cáo buộc GT gây hiểu nhầm cho các nhà đầu tư về khả năng sản xuất vật liệu sapphire của mình, cùng với việc phân bổ không đúng với khoản nợ 300 triệu USD của Apple. Trích đơn kiện: “Để tránh bị xem là đang nợ trong hiện tại, điều sẽ dẫn đến tác động ngay lập tức đến tình trạng của họ như lo ngại, GT đã đưa ra luận điểm không có căn cứ rằng Apple phá vỡ một phần của hợp đồng, nhằm giải phóng GT khỏi các bổn phận về năng lực của mình”


SEC buộc tội ông Thomas Gutierrez, người sau này là CEO của công ty, vì bóp méo năng lực sản xuất của GT trong báo cáo thu nhập năm 2014 và sau đó đưa ra các dự báo không có căn cứ về doanh số. Cuối năm 2014, công ty đệ đơn phá sản, chỉ để thoát ra khỏi mảng kinh doanh hiện tại và trở thành công ty tư nhân.

Anita B. Bandy, người đứng đầu bộ phận Hành pháp của SEC, cho biết: “GT và CEO của họ đã vẽ nên một bức tranh màu hồng về năng lực và khả năng của công ty để giành được nguồn vốn, đã trở nên rất quan trọng với sự tồn tại của GT trong khi họ biết trước rằng thông tin đó sẽ mang lại hậu quả thảm khốc cho công ty. Chúng tôi sẽ tiếp tục tạm đình chỉ trách nhiệm của các giám đốc điều hành khi họ vi phạm trách nhiệm cơ bản nhất của việc đưa ra các thông tin đầy đủ và trung thực tới các nhà đầu tư”

Apple sau đó không còn dựa vào GT để làm iPhone trở nên khác biệt trước biển thiết bị sử dụng công nghệ của Corning. Sự sụp đổ của GT đã giúp tấm kính Gorilla Glass của Corning tiếp tục xuất hiện phổ biến trên iPhone.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.