GT Advanced Bị Khởi Kiện Vì Cáo Buộc Lừa Dối Nhà Đầu Tư

06 Tháng Năm 20197:00 SA(Xem: 566)
GT Advanced Bị Khởi Kiện Vì Cáo Buộc Lừa Dối Nhà Đầu Tư
GT Advanced Bị Khởi Kiện Vì Cáo Buộc Lừa Dối Nhà Đầu Tư
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.

Tuy nhiên, vào năm 2014, các trục trặc trong quá trình sản xuất buộc GT phải rút lui khỏi mảng kinh doanh. Công ty đóng cửa nhà máy, bán hết các lò nung và thông báo kế hoạch dàn xếp nợ nần. Tuy nhiên, mọi việc vẫn chưa kết thúc với GT. Khoảng đầu tháng 05/2019, Ủy ban Chứng khoán Mỹ SEC đã đưa ra cáo buộc gian lận đối với cựu CEO của GT.

Đơn kiện của SEC cáo buộc GT gây hiểu nhầm cho các nhà đầu tư về khả năng sản xuất vật liệu sapphire của mình, cùng với việc phân bổ không đúng với khoản nợ 300 triệu USD của Apple. Trích đơn kiện: “Để tránh bị xem là đang nợ trong hiện tại, điều sẽ dẫn đến tác động ngay lập tức đến tình trạng của họ như lo ngại, GT đã đưa ra luận điểm không có căn cứ rằng Apple phá vỡ một phần của hợp đồng, nhằm giải phóng GT khỏi các bổn phận về năng lực của mình”


SEC buộc tội ông Thomas Gutierrez, người sau này là CEO của công ty, vì bóp méo năng lực sản xuất của GT trong báo cáo thu nhập năm 2014 và sau đó đưa ra các dự báo không có căn cứ về doanh số. Cuối năm 2014, công ty đệ đơn phá sản, chỉ để thoát ra khỏi mảng kinh doanh hiện tại và trở thành công ty tư nhân.

Anita B. Bandy, người đứng đầu bộ phận Hành pháp của SEC, cho biết: “GT và CEO của họ đã vẽ nên một bức tranh màu hồng về năng lực và khả năng của công ty để giành được nguồn vốn, đã trở nên rất quan trọng với sự tồn tại của GT trong khi họ biết trước rằng thông tin đó sẽ mang lại hậu quả thảm khốc cho công ty. Chúng tôi sẽ tiếp tục tạm đình chỉ trách nhiệm của các giám đốc điều hành khi họ vi phạm trách nhiệm cơ bản nhất của việc đưa ra các thông tin đầy đủ và trung thực tới các nhà đầu tư”

Apple sau đó không còn dựa vào GT để làm iPhone trở nên khác biệt trước biển thiết bị sử dụng công nghệ của Corning. Sự sụp đổ của GT đã giúp tấm kính Gorilla Glass của Corning tiếp tục xuất hiện phổ biến trên iPhone.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro