Tim Cook – Apple Không Còn Là Công Ty Công Nghệ

07 Tháng Năm 20191:00 SA(Xem: 3315)
Tim Cook – Apple Không Còn Là Công Ty Công Nghệ
Tim Cook – Apple Không Còn Là Công Ty Công Nghệ
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong cuộc họp mặt của các cổ đông của Berkshire Hathaway, CEO của Apple – Tim Cook, đã tỏ ra vô cùng phấn chấn và hào hứng với việc tỷ phú Warren Buffett hiện đã là một trong những cổ đông lớn nhất của Apple.

Ông Cook cũng xuất hiện trong video mở đầu của Apple và sau đó đã tham gia cuộc phỏng vấn của tờ CNBC để bật mí về mối quan hệ của ông với Warren, và chia sẻ suy nghĩ của ông về văn hoá của Apple, chính sách về quyền riêng tư và nhiều vấn đề khác.

Trang CNBC cũng đã công bố buổi phỏng vấn với Tim Cook trong show truyền hình thời sự Squawk Box. Với độ dài tới hơn 20 phút, CEO Apple đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của quyền lợi khách hàng đối với mọi nhân viên Apple, ví dụ như việc hãng không bao giờ bán dữ liệu cá nhân của người dùng, nâng cao sức khoẻ của họ với Apple Watch cũng như có cả một hệ thống chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, thú vị hơn cả là đoạn mà người dẫn chương trình Rebecca Quick hỏi cảm nghĩ của Cook về việc Buffett tham gia làm cổ đông Apple và nói về ý nghĩa của khoản đầu tư.

Warren Buffett không phải là người thích chi tiền vào các công ty công nghệ hoặc những lĩnh vực mà ông không nắm rõ. Tuy nhiên, với việc tập đoàn của ông hiện đang nắm trong tay số cổ phiếu Apple lớn nhất cho thấy rằng ông coi Apple không chỉ là một công ty công nghệ đơn thuần. Cả Cook lẫn Buffett đều có tầm nhìn rằng Apple là một công ty phục vụ khách hàng.


CEO Tim Cook chia sẻ: “Quả đúng là chúng tôi làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên, thực tế những sản phẩm mà Apple tạo ra không chỉ có công nghệ, mà còn là sự kết hợp giữa nghệ thuật và con người”. Vì vậy, tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi ông ấy nhìn nhận Apple như vậy, vì điều đó có nghĩa là Warren muốn công chúng cũng thấy được phương diện đó của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng, công nghệ không phải là thứ làm nên sản phẩm của mình, mà chính là khách hàng. Các thiết bị sẽ đóng vai trò làm công cụ để giúp người dùng thực hiện những điều không thể. Nếu bị dán mác là [đồ công nghệ], chúng sẽ không thực sự được sử dụng rộng rãi. Như kiểu, chúng là dành cho dân chuyên nghiệp, chứ không phải dành cho mọi người. Đó là lý do tại sao tôi rất vui khi Warren Buffett đã đầu tư vào Apple.”

Tim Cook cũng chia sẻ rằng việc Buffett về với đội của ông là một vinh dự và quả là một đặc ân. Dù nhà tiên tri xứ Omaha đã bán bớt cổ phiếu của Apple hồi đầu năm 2019, nhưng ông vẫn tỏ ra rất lạc quan về Apple. Sau khi công ty công bố báo cáo tài chính Q2/2019 với mức doanh thu cao hơn kỳ vọng, Buffett cho biết: “Đây chính là lý do tại sao tôi vẫn nắm giữ số cổ phiếu trị giá 50 tỷ USD của họ”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).