Cách ‘Khóa’ Ứng Dụng Trong Android 5.0 Lollipop

03 Tháng Mười Một 201411:00 CH(Xem: 8082)
Cách ‘Khóa’ Ứng Dụng Trong Android 5.0 Lollipop

Ta có thể khóa thiết bị mà chỉ cho phép một ứng dụng duy nhất hoạt động bằng tính năng mới trong Lollipop được gọi là Screen Pinning.

blank
Hình (cnet.com)


Phiên bản Android 5.0 mang đến một tính năng mới có tên gọi ‘Screen Pinning’. Một khi được kích hoạt, thiết bị sẽ bị khóa và người khác sẽ chỉ có thể truy cập vào một ứng dụng mà chủ thiết bị cho phép. Đây là tính năng cực kỳ hữu ích cho những ai có con nhỏ hoặc những lúc đưa thiết bị của mình cho người khác mượn dùng.

blank
Hình (cnet.com)

‘Screen Pinning’ không được tự động kích hoạt trên Android 5.0 Lollipop, để kích hoạt người dùng sẽ cần thực hiện các bước:

- Khởi chạy ứng dụng Thiết Lập (Settings) trên thiết bị Android.

- Kéo xuống tìm và nhấp vào tùy chọn Bảo Mật (Security).

- Ở dưới cùng trong tùy chọn Bảo Mật, nhấp vào tùy chọn ‘Screen Pinning’.

- Trượt sang vị trí ON.

Chức năng ‘Screen Pinning’ đã được bật, người dùng đã có thể ghim bất cứ ứng dụng nào vào màn hình. Tuy nhiên, lưu ý là ứng dụng được pin chỉ có thể là ứng dụng vừa được truy cập nên người dùng sẽ phải khởi chạy ứng dụng muốn ghim trước khi thực hiện ‘pin’.

blank
Hình (cnet.com)

- Để ghim một ứng dụng, bấm vào nút tổng quan (overview button – là nút vuông nằm phía dưới màn hình).

- Kéo thanh tiêu đề cho ứng dụng muốn ghim cho đến khi nó nằm ở giữa màn hình.

- Ở góc dưới bên phải của tổng quan về ứng dụng sẽ có một nút ghim màu xanh dương. Nhấp vào nó.

- Mỗi lần chọn ghim một ứng dụng, người dùng sẽ được yêu cầu xác nhận lại hành động. Sau khi suy xét và quyết định ‘pin’, chỉ cần nhấp vào nút Start.

Một khi đã ghim (pin) ứng dụng, người dùng chỉ có thể di chuyển bên trong ứng dụng đó và không thể rời khỏi nó. Ví dụ như nếu chọn ghim Chrome, người dùng sẽ chỉ có thể duyệt Internet và không thể làm gì khác bên ngoài Chrome.

Để thoát khỏi ứng dụng được ghim, nhấn-giữ nút back và nút tổng quan cùng lúc trong vài giây, điện thoại sẽ chuyển sang màn hình tổng quan.

Android 5.0 cũng có cung cấp tính năng đa tài khoản trên thiết bị, nhằm giúp việc cho trẻ nhỏ chơi với thiết bị một cách dễ dàng hơn. Nhưng trong trường hợp muốn nhanh chóng chuyển giao thiết bị mà vẫn có giới hạn truy cập thì chức năng ‘Screen Pinning’ rất phù hợp.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
14 Tháng Mười Một 2018
Âm thanh là một phạm trù rất rộng lớn, từ các tiêu chuẩn âm thanh cho đến chất lượng các thiết bị âm thanh đều là những kiến thức chuyên sâu cần có thời gian nghiên cứu cẩn thận. Tuy nhiên, đối với những người không quá am hiểu về âm thanh, phân biệt hai dạng âm thanh stereo và surround cũng là một điều phức tạp và thú vị.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019 sẽ giúp người dùng hạn chế việc hiệu năng suy giảm do bản vá lỗi bảo mật Spectre và Meltdown. Đây vốn là những lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất phát từ kiến trúc CPU, nên người dùng phải chấp nhận đánh đổi hiệu năng để khắc phục.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.