Công Ty Trung Quốc Mua Cả Bảng Quảng Cáo Ở Quảng Trường Thời Đại Để Bêu Xấu Tesla

08 Tháng Năm 20191:00 SA(Xem: 3483)
Công Ty Trung Quốc Mua Cả Bảng Quảng Cáo Ở Quảng Trường Thời Đại Để Bêu Xấu Tesla
Công Ty Trung Quốc Mua Cả Bảng Quảng Cáo Ở Quảng Trường Thời Đại
Khoảng đầu tháng 05/2019, một công ty cung cấp dịch vụ đi nhờ xe cho biết nhiều chiếc Tesla mà họ mua về để kinh doanh đã gặp phải những vấn đề lớn trong hệ thống cơ điện. Công ty có tên là iUNICORN (còn được biết đến là Shenma Zhuanche), từng mua 278 chiếc xe Tesla từ năm 2016 đến 2017, nhưng có đến 20% số xe gặp vấn đề, và thời gian sửa chữa mất trung bình đến 45 ngày. Kết quả, iUNICORN khẳng định họ thiệt hại đến 970,000 USD vì xe bị lỗi. Tất cả những phương tiện mà công ty đề cập đến đều thuộc dòng Model S hoặc Model X.

Có vẻ như muốn gây chú ý đến Tesla, iUNICORN đã quyết định mua hẳn 3 bảng quảng cáo điện tử ngay tại Quảng trường Thời đại của Mỹ. Thông điệp mà họ đăng tải trên các bảng quảng cáo hôm thứ 4 tuần qua kéo dài trong 30 phút, và không rõ tại sao thời gian hiển thị lại ngắn như vậy. iUNICORN cung cấp một ảnh dựng miêu tả thông điệp trên các bảng quảng cáo với nội dung:
- "Tesla, có sửa xe cho chúng tôi hay không"

- "Tesla, có đền bù cho chúng tôi hay không"
- "Tesla, có thừa nhận sai hay không"

Tất nhiên, toàn bộ nội dung đều được viết bằng tiếng Trung Quốc. Shenma giải thích họ chọn Quảng trường Thời đại ở New York là vì đây là trung tâm chứng khoán thế giới. Tuy nhiên, có lẽ họ đã chọn sai địa điểm, vì nếu đặt quảng cáo ở California sẽ thu hút được ngay sự chú ý của Tesla. Dựa trên những nội dung hiển thị, có vẻ công ty muốn Tesla phải đền bù thỏa đáng cho mọi thiệt hại mà họ phải gánh chịu vì quá trình sửa chữa xe Tesla.

Shenma không tiết lộ chi phí thuê 3 bảng quảng cáo. Tuy nhiên, Investopedia cho biết chi phí thuê một bảng quảng cáo trong một năm tại New York là từ 1.1 triệu đến 4 triệu USD. Chi phí để thuê trong 30 phút không hề rẻ, nhưng cũng đủ để khiến mọi người phải chú ý.

iUNICORN cho biết thêm, Tesla khá kém trong trao đổi thông tin liên lạc nội bộ, và việc đó tốn quá nhiều thời gian. Nên công ty đành chọn giải pháp thuê bảng quảng cáo gây chú ý.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).