Viên Đá Cẩm Thạch Jupiter Nhìn Từ Tàu Juno

08 Tháng Năm 20194:00 SA(Xem: 351)
Viên Đá Cẩm Thạch Jupiter Nhìn Từ Tàu Juno
JupiterMarble_JunoGill_3000

Image Credit: NASA/JPL-Caltech/SwRI/MSSS; Processing: Kevin M. Gill


Sao Mộc ở gần trông như thế nào? Hầu hết các hình ảnh của Sao Mộc được chụp từ rất xa, từ Trái đất hoặc từ một khoảng cách đủ lớn mà có thể nhìn thấy được gần một nửa hành tinh. Tuy nhiên, hình ảnh quý vị đang xem được sáng tác từ những hình ảnh được chụp tương đối gần, trong đó chưa đến một nửa hành tinh.

Từ đây, Sao Mộc vẫn xuất hiện hình cầu nhưng sự biến dạng phối cảnh hiện nay làm cho nó trông giống như một viên bi. Có thể nhìn thấy trên đỉnh mây của Sao Mộc là một vành đai ngang tối màu nổi bật chứa một đám mây hình bầu dục màu trắng và một đám mây vùng trắng, cả hai đều bao quanh hành tinh. The Great Red Spot hiện ra ở phía trên bên phải. Hình ảnh đặc trưng được chụp bởi tàu vũ trụ Juno robot vào tháng 02/2019 trong lần đến gần thứ 17 của hành tinh lớn nhất Hệ Mặt trời. Nhiệm vụ của Juno, hiện kéo dài đến năm 2021, là nghiên cứu Sao Mộc theo những cách mới. Dữ liệu của Juno đã cho phép các khám phá bao gồm từ trường của Sao Mộc bị cô đặc một cách đáng ngạc nhiên và một số hệ thống đám mây của Sao Mộc chạy khoảng 3,000 km vào hành tinh.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.