Google Maps Được Bổ Sung Thêm Chế Độ Ẩn Danh Incognito Mode

08 Tháng Năm 20197:00 SA(Xem: 500)
Google Maps Được Bổ Sung Thêm Chế Độ Ẩn Danh Incognito Mode
Google Maps Được Bổ Sung Thêm Chế Độ Ẩn Danh Incognito Mode
Có vẻ như Google đã bắt đầu nhận ra rằng có rất nhiều người dùng quan tâm đến quyền riêng tư và không muốn bị các công ty công nghệ thu thập dữ liệu cá nhân. Trong sự kiện Google I/O 2019, Google cũng đã ra mắt nhiều tính năng mới tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư. Trong đó có một tính năng quan trọng được cập nhật cho ứng dụng Google Maps.

Tính năng mới chính là chế độ ẩn danh Incognito Mode, người dùng đã khá quen thuộc khi sử dụng trình duyệt Internet. Với chế độ ẩn danh, các truy cập của người dùng sẽ không được lưu lại và do đó các công ty công nghệ cũng không thể thu thập dữ liệu người dùng. Điều đó cũng tương tự đối với ứng dụng bản đồ Google Maps.

Google vẫn luôn theo dõi và lưu trữ thông tin vị trí của người dùng khi sử dụng Google Maps, các thông tin cũng được lưu lại trong tài khoản của người dùng. Tuy nhiên, với chế độ Incognito Mode, các thông tin vị trí của người dùng trong Google Maps sẽ không được lưu lại. Tính năng sẽ rất hữu ích nếu người dùng không muốn bị theo dõi, hoặc không muốn tiết lộ những nơi mà đã đến.


Không chỉ vậy, Google còn bổ sung thêm nhiều tính năng mới tập trung vào quyền riêng tư, một trong số đó là kiểm soát số lượng thông tin cá nhân mà Google lưu giữ. Từ bây giờ, người dùng có thể thiết lập để tài khoản Google tự động xóa lịch sử dữ liệu sau 18 tháng, 3 tháng hoặc xóa thủ công.

Các công ty Internet như Google hay Facebook đều đang phải coi trọng quyền riêng tư của người sử dụng. Nhưng trong khi Facebook vẫn còn gặp rắc rối và chưa tìm ra được giải pháp, Google đã có những hành động thực tế một cách nhanh chóng. Điều này giúp người dùng tin tưởng sử dụng các dịch vụ của Google hơn, đặc biệt là khi trợ lý ảo Google Assistant ngày càng trở nên hữu ích.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.