Google Maps Được Bổ Sung Thêm Chế Độ Ẩn Danh Incognito Mode

08 Tháng Năm 20197:00 SA(Xem: 2054)
Google Maps Được Bổ Sung Thêm Chế Độ Ẩn Danh Incognito Mode
Google Maps Được Bổ Sung Thêm Chế Độ Ẩn Danh Incognito Mode
Có vẻ như Google đã bắt đầu nhận ra rằng có rất nhiều người dùng quan tâm đến quyền riêng tư và không muốn bị các công ty công nghệ thu thập dữ liệu cá nhân. Trong sự kiện Google I/O 2019, Google cũng đã ra mắt nhiều tính năng mới tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư. Trong đó có một tính năng quan trọng được cập nhật cho ứng dụng Google Maps.

Tính năng mới chính là chế độ ẩn danh Incognito Mode, người dùng đã khá quen thuộc khi sử dụng trình duyệt Internet. Với chế độ ẩn danh, các truy cập của người dùng sẽ không được lưu lại và do đó các công ty công nghệ cũng không thể thu thập dữ liệu người dùng. Điều đó cũng tương tự đối với ứng dụng bản đồ Google Maps.

Google vẫn luôn theo dõi và lưu trữ thông tin vị trí của người dùng khi sử dụng Google Maps, các thông tin cũng được lưu lại trong tài khoản của người dùng. Tuy nhiên, với chế độ Incognito Mode, các thông tin vị trí của người dùng trong Google Maps sẽ không được lưu lại. Tính năng sẽ rất hữu ích nếu người dùng không muốn bị theo dõi, hoặc không muốn tiết lộ những nơi mà đã đến.


Không chỉ vậy, Google còn bổ sung thêm nhiều tính năng mới tập trung vào quyền riêng tư, một trong số đó là kiểm soát số lượng thông tin cá nhân mà Google lưu giữ. Từ bây giờ, người dùng có thể thiết lập để tài khoản Google tự động xóa lịch sử dữ liệu sau 18 tháng, 3 tháng hoặc xóa thủ công.

Các công ty Internet như Google hay Facebook đều đang phải coi trọng quyền riêng tư của người sử dụng. Nhưng trong khi Facebook vẫn còn gặp rắc rối và chưa tìm ra được giải pháp, Google đã có những hành động thực tế một cách nhanh chóng. Điều này giúp người dùng tin tưởng sử dụng các dịch vụ của Google hơn, đặc biệt là khi trợ lý ảo Google Assistant ngày càng trở nên hữu ích.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.