Google Maps Được Bổ Sung Thêm Chế Độ Ẩn Danh Incognito Mode

08 Tháng Năm 20197:00 SA(Xem: 2328)
Google Maps Được Bổ Sung Thêm Chế Độ Ẩn Danh Incognito Mode
Google Maps Được Bổ Sung Thêm Chế Độ Ẩn Danh Incognito Mode
Có vẻ như Google đã bắt đầu nhận ra rằng có rất nhiều người dùng quan tâm đến quyền riêng tư và không muốn bị các công ty công nghệ thu thập dữ liệu cá nhân. Trong sự kiện Google I/O 2019, Google cũng đã ra mắt nhiều tính năng mới tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư. Trong đó có một tính năng quan trọng được cập nhật cho ứng dụng Google Maps.

Tính năng mới chính là chế độ ẩn danh Incognito Mode, người dùng đã khá quen thuộc khi sử dụng trình duyệt Internet. Với chế độ ẩn danh, các truy cập của người dùng sẽ không được lưu lại và do đó các công ty công nghệ cũng không thể thu thập dữ liệu người dùng. Điều đó cũng tương tự đối với ứng dụng bản đồ Google Maps.

Google vẫn luôn theo dõi và lưu trữ thông tin vị trí của người dùng khi sử dụng Google Maps, các thông tin cũng được lưu lại trong tài khoản của người dùng. Tuy nhiên, với chế độ Incognito Mode, các thông tin vị trí của người dùng trong Google Maps sẽ không được lưu lại. Tính năng sẽ rất hữu ích nếu người dùng không muốn bị theo dõi, hoặc không muốn tiết lộ những nơi mà đã đến.


Không chỉ vậy, Google còn bổ sung thêm nhiều tính năng mới tập trung vào quyền riêng tư, một trong số đó là kiểm soát số lượng thông tin cá nhân mà Google lưu giữ. Từ bây giờ, người dùng có thể thiết lập để tài khoản Google tự động xóa lịch sử dữ liệu sau 18 tháng, 3 tháng hoặc xóa thủ công.

Các công ty Internet như Google hay Facebook đều đang phải coi trọng quyền riêng tư của người sử dụng. Nhưng trong khi Facebook vẫn còn gặp rắc rối và chưa tìm ra được giải pháp, Google đã có những hành động thực tế một cách nhanh chóng. Điều này giúp người dùng tin tưởng sử dụng các dịch vụ của Google hơn, đặc biệt là khi trợ lý ảo Google Assistant ngày càng trở nên hữu ích.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2020
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
25 Tháng Mười Một 2020
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
24 Tháng Mười Một 2020
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
24 Tháng Mười Một 2020
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.