Apple Trade In – Chương Trình "Đổi Cũ Lấy Mới" Của Apple

10 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 3030)
Apple Trade In – Chương Trình "Đổi Cũ Lấy Mới" Của Apple
Apple Trade In – Chương Trình Đổi Cũ Lấy Mới Của Apple
Chương trình "Trade In" được ra mắt từ tháng 09/2018 sau khi ra mắt iPhone XS/ XS Max/ XR, để khuyến khích người dùng đổi iPhone cũ cho Appe để nâng cấp iPhone mới với giá rẻ hơn. Không chỉ iPhone, Apple Trade In còn áp dụng cho iPad; Apple Watch; MacBook,... Quy trình của Apple Trade In ra sao?

Nếu quý vị có iPhone cũ, đến Apple để đổi, quý vị sẽ mua iPhone mới với giá hấp dẫn hơn, hiện chỉ áp dụng để mua iPhone XR và XS. Tất nhiên khi nhận lại iPhone cũ, Apple đảm bảo dữ liệu trong thiết bị của quý vị hoàn toàn xoá sạch. Khi thu hồi về, những chiếc iPhone cũ sẽ được đưa vào robot Daisy để tháo rời và tân trang lại mọi thứ, Apple sẽ tiếp tục dùng những chiếc iPhone được làm mới để bán ra với giá rẻ (gọi là hàng Refurbished).

Nhưng nếu chiếc iPhone đã quá hư hỏng quá nặng về phần cứng lẫn phần mềm, Apple sẽ huỷ bỏ hoàn toàn, những phần xác sẽ được thu gom lại và tái chế để sản xuất vật liệu. Về sau, chính những vật liệu đó sẽ được sản xuất ra các thành phẩm iPhone mới, hoặc có thể hình dung mọi chiếc iPhone đều có một vòng tuần hoàn - cái cũ bỏ đi, sẽ nối tiếp để sản xuất cái mới.


Một số lợi ích từ chương trình Trade In:
•    Có thể tân trang thiết bị cũ để tiếp tục bán ra cho khách hàng với giá rẻ hơn rất nhiều.
•    Khách hàng có thể mua iPhone mới hay refurbished đều có giá dễ chịu hơn nhiều.
•    Những chiếc iPhone cũ không tân trang được, có thể dùng để làm vật liệu sản xuất thiết bị mới, hạn chế sử dụng các vật liệu từ ngoài môi trường.
Có thể thấy Apple nhấn mạnh về việc bảo vệ môi trường hoặc làm ra thiết bị "xanh hoá môi trường". Qua đó, những chiếc iPhone mới trong tương lai ra mắt có giá rẻ hơn hiện nay, vì công ty không bỏ ra vốn quá nhiều cho phần vật liệu, hoàn toàn sử dụng từ việc tái chế. Apple Trade In đang được mở rộng áp dụng ở các hệ thống Apple Store trên toàn cầu.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.