Apple Trade In – Chương Trình "Đổi Cũ Lấy Mới" Của Apple

10 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 2654)
Apple Trade In – Chương Trình "Đổi Cũ Lấy Mới" Của Apple
Apple Trade In – Chương Trình Đổi Cũ Lấy Mới Của Apple
Chương trình "Trade In" được ra mắt từ tháng 09/2018 sau khi ra mắt iPhone XS/ XS Max/ XR, để khuyến khích người dùng đổi iPhone cũ cho Appe để nâng cấp iPhone mới với giá rẻ hơn. Không chỉ iPhone, Apple Trade In còn áp dụng cho iPad; Apple Watch; MacBook,... Quy trình của Apple Trade In ra sao?

Nếu quý vị có iPhone cũ, đến Apple để đổi, quý vị sẽ mua iPhone mới với giá hấp dẫn hơn, hiện chỉ áp dụng để mua iPhone XR và XS. Tất nhiên khi nhận lại iPhone cũ, Apple đảm bảo dữ liệu trong thiết bị của quý vị hoàn toàn xoá sạch. Khi thu hồi về, những chiếc iPhone cũ sẽ được đưa vào robot Daisy để tháo rời và tân trang lại mọi thứ, Apple sẽ tiếp tục dùng những chiếc iPhone được làm mới để bán ra với giá rẻ (gọi là hàng Refurbished).

Nhưng nếu chiếc iPhone đã quá hư hỏng quá nặng về phần cứng lẫn phần mềm, Apple sẽ huỷ bỏ hoàn toàn, những phần xác sẽ được thu gom lại và tái chế để sản xuất vật liệu. Về sau, chính những vật liệu đó sẽ được sản xuất ra các thành phẩm iPhone mới, hoặc có thể hình dung mọi chiếc iPhone đều có một vòng tuần hoàn - cái cũ bỏ đi, sẽ nối tiếp để sản xuất cái mới.


Một số lợi ích từ chương trình Trade In:
•    Có thể tân trang thiết bị cũ để tiếp tục bán ra cho khách hàng với giá rẻ hơn rất nhiều.
•    Khách hàng có thể mua iPhone mới hay refurbished đều có giá dễ chịu hơn nhiều.
•    Những chiếc iPhone cũ không tân trang được, có thể dùng để làm vật liệu sản xuất thiết bị mới, hạn chế sử dụng các vật liệu từ ngoài môi trường.
Có thể thấy Apple nhấn mạnh về việc bảo vệ môi trường hoặc làm ra thiết bị "xanh hoá môi trường". Qua đó, những chiếc iPhone mới trong tương lai ra mắt có giá rẻ hơn hiện nay, vì công ty không bỏ ra vốn quá nhiều cho phần vật liệu, hoàn toàn sử dụng từ việc tái chế. Apple Trade In đang được mở rộng áp dụng ở các hệ thống Apple Store trên toàn cầu.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.