Intel Dự Báo Còn Cách Laptop Màn Hình Gập Ít Nhất 2 Năm

09 Tháng Năm 20191:00 SA(Xem: 281)
Intel Dự Báo Còn Cách Laptop Màn Hình Gập Ít Nhất 2 Năm
Intel Dự Báo Còn Cách Laptop Màn Hình Gập Ít Nhất 2 Năm
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong bối cảnh các smartphone màn hình gập đầu tiên đã ra mắt nhưng vẫn đang gặp nhiều trở ngại để đến được tay người dùng, một quan chức Intel cho rằng, chúng ta chỉ còn cách các laptop màn hình gập ít nhất 2 năm. Nhà sản xuất hàng đầu thế giới cho các bộ xử lý PC đang khám phá công nghệ màn hình mới.

Trả lời Nikkei Asian Review trong hội nghị của Intel tại Đài Loan, ông Joshua D. Newman, tổng giám đốc mảng sáng tạo di động của Intel, cho biết: “Hiện tại vẫn đang trong giai đoạn mở đường ban đầu và chúng tôi đang nỗ lực hiểu khả năng và giới hạn của công nghệ màn hình gập”

Intel nhận thấy các công nghệ màn hình gập có tiềm năng để chuyển đổi trải nghiệm người dùng với laptop, nhưng việc nghiên cứu để tìm ra yếu tố nào sẽ hấp dẫn đối với người dùng cuối mới chỉ ở giai đoạn đầu. Công ty cũng đang nghiên cứu công nghệ mới với những nhà sản xuất màn hình hàng đầu thế giới như LG Display, BOE Technology Group, Sharp và Samsung Display, nhà sản xuất tấm nền màn hình thuộc Samsung Electronics.

Ông Newman cho rằng các khó khăn bao quanh công nghệ khiến nó cần "ít nhất khoảng 2 năm" để các laptop màn hình gập có thể đến tay người tiêu dùng. Nhưng nghiên cứu cho thấy nó giúp mang lại trải nghiệm người dùng tích cực, Intel và các đối tác trong hệ sinh thái của mình sẽ tăng tốc phát triển các sản phẩm như vậy.


Tham vọng chuyển đổi trải nghiệm laptop của Intel được tiết lộ vào thời điểm ông vua trong lĩnh vực chip máy tính và máy chủ đang phải vật lộn với sự đi xuống của cả ngành công nghiệp, khi họ đã cắt giảm dự báo cho cả năm trong báo cáo thu nhập mới nhất. Trong khi Intel đang gặp khó khăn về đảm bảo sản xuất chip, nhiều nhà sản xuất máy tính cá nhân đang tìm kiếm nguồn cung từ đối thủ AMD của Intel.

Bên cạnh đó, Intel đang tăng tốc các nỗ lực để kết hợp thêm các công nghệ khác – bao gồm trí tuệ nhân tạo, xử lý hình ảnh và các tính năng cảm biến – nhằm tiến ra xa hơn lĩnh vực PC truyền thống.

Từng là thiết bị thống trị thế giới trong từ những năm 90 cho đến 2000, nhưng lượng xuất xưởng PC trên toàn cầu đã giảm mạnh 7 năm liên tiếp từ 2012 do sự vươn lên của smartphone và tablet. Dù tốc độ suy giảm đã chậm lại trong 3 năm qua, nhưng các nhà sản xuất PC vẫn đang tìm kiếm các chất xúc tác mới như màn hình gập để hồi sinh ngành công nghiệp. Hiện mảng kinh doanh chip PC vẫn chiếm đến hơn 50% doanh thu Intel trong quý đầu năm 2019.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro