Intel Dự Báo Còn Cách Laptop Màn Hình Gập Ít Nhất 2 Năm

09 Tháng Năm 20191:00 SA(Xem: 3498)
Intel Dự Báo Còn Cách Laptop Màn Hình Gập Ít Nhất 2 Năm
Intel Dự Báo Còn Cách Laptop Màn Hình Gập Ít Nhất 2 Năm
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong bối cảnh các smartphone màn hình gập đầu tiên đã ra mắt nhưng vẫn đang gặp nhiều trở ngại để đến được tay người dùng, một quan chức Intel cho rằng, chúng ta chỉ còn cách các laptop màn hình gập ít nhất 2 năm. Nhà sản xuất hàng đầu thế giới cho các bộ xử lý PC đang khám phá công nghệ màn hình mới.

Trả lời Nikkei Asian Review trong hội nghị của Intel tại Đài Loan, ông Joshua D. Newman, tổng giám đốc mảng sáng tạo di động của Intel, cho biết: “Hiện tại vẫn đang trong giai đoạn mở đường ban đầu và chúng tôi đang nỗ lực hiểu khả năng và giới hạn của công nghệ màn hình gập”

Intel nhận thấy các công nghệ màn hình gập có tiềm năng để chuyển đổi trải nghiệm người dùng với laptop, nhưng việc nghiên cứu để tìm ra yếu tố nào sẽ hấp dẫn đối với người dùng cuối mới chỉ ở giai đoạn đầu. Công ty cũng đang nghiên cứu công nghệ mới với những nhà sản xuất màn hình hàng đầu thế giới như LG Display, BOE Technology Group, Sharp và Samsung Display, nhà sản xuất tấm nền màn hình thuộc Samsung Electronics.

Ông Newman cho rằng các khó khăn bao quanh công nghệ khiến nó cần "ít nhất khoảng 2 năm" để các laptop màn hình gập có thể đến tay người tiêu dùng. Nhưng nghiên cứu cho thấy nó giúp mang lại trải nghiệm người dùng tích cực, Intel và các đối tác trong hệ sinh thái của mình sẽ tăng tốc phát triển các sản phẩm như vậy.


Tham vọng chuyển đổi trải nghiệm laptop của Intel được tiết lộ vào thời điểm ông vua trong lĩnh vực chip máy tính và máy chủ đang phải vật lộn với sự đi xuống của cả ngành công nghiệp, khi họ đã cắt giảm dự báo cho cả năm trong báo cáo thu nhập mới nhất. Trong khi Intel đang gặp khó khăn về đảm bảo sản xuất chip, nhiều nhà sản xuất máy tính cá nhân đang tìm kiếm nguồn cung từ đối thủ AMD của Intel.

Bên cạnh đó, Intel đang tăng tốc các nỗ lực để kết hợp thêm các công nghệ khác – bao gồm trí tuệ nhân tạo, xử lý hình ảnh và các tính năng cảm biến – nhằm tiến ra xa hơn lĩnh vực PC truyền thống.

Từng là thiết bị thống trị thế giới trong từ những năm 90 cho đến 2000, nhưng lượng xuất xưởng PC trên toàn cầu đã giảm mạnh 7 năm liên tiếp từ 2012 do sự vươn lên của smartphone và tablet. Dù tốc độ suy giảm đã chậm lại trong 3 năm qua, nhưng các nhà sản xuất PC vẫn đang tìm kiếm các chất xúc tác mới như màn hình gập để hồi sinh ngành công nghiệp. Hiện mảng kinh doanh chip PC vẫn chiếm đến hơn 50% doanh thu Intel trong quý đầu năm 2019.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).