Intel Dự Báo Còn Cách Laptop Màn Hình Gập Ít Nhất 2 Năm

09 Tháng Năm 20191:00 SA(Xem: 1379)
Intel Dự Báo Còn Cách Laptop Màn Hình Gập Ít Nhất 2 Năm
Intel Dự Báo Còn Cách Laptop Màn Hình Gập Ít Nhất 2 Năm
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong bối cảnh các smartphone màn hình gập đầu tiên đã ra mắt nhưng vẫn đang gặp nhiều trở ngại để đến được tay người dùng, một quan chức Intel cho rằng, chúng ta chỉ còn cách các laptop màn hình gập ít nhất 2 năm. Nhà sản xuất hàng đầu thế giới cho các bộ xử lý PC đang khám phá công nghệ màn hình mới.

Trả lời Nikkei Asian Review trong hội nghị của Intel tại Đài Loan, ông Joshua D. Newman, tổng giám đốc mảng sáng tạo di động của Intel, cho biết: “Hiện tại vẫn đang trong giai đoạn mở đường ban đầu và chúng tôi đang nỗ lực hiểu khả năng và giới hạn của công nghệ màn hình gập”

Intel nhận thấy các công nghệ màn hình gập có tiềm năng để chuyển đổi trải nghiệm người dùng với laptop, nhưng việc nghiên cứu để tìm ra yếu tố nào sẽ hấp dẫn đối với người dùng cuối mới chỉ ở giai đoạn đầu. Công ty cũng đang nghiên cứu công nghệ mới với những nhà sản xuất màn hình hàng đầu thế giới như LG Display, BOE Technology Group, Sharp và Samsung Display, nhà sản xuất tấm nền màn hình thuộc Samsung Electronics.

Ông Newman cho rằng các khó khăn bao quanh công nghệ khiến nó cần "ít nhất khoảng 2 năm" để các laptop màn hình gập có thể đến tay người tiêu dùng. Nhưng nghiên cứu cho thấy nó giúp mang lại trải nghiệm người dùng tích cực, Intel và các đối tác trong hệ sinh thái của mình sẽ tăng tốc phát triển các sản phẩm như vậy.


Tham vọng chuyển đổi trải nghiệm laptop của Intel được tiết lộ vào thời điểm ông vua trong lĩnh vực chip máy tính và máy chủ đang phải vật lộn với sự đi xuống của cả ngành công nghiệp, khi họ đã cắt giảm dự báo cho cả năm trong báo cáo thu nhập mới nhất. Trong khi Intel đang gặp khó khăn về đảm bảo sản xuất chip, nhiều nhà sản xuất máy tính cá nhân đang tìm kiếm nguồn cung từ đối thủ AMD của Intel.

Bên cạnh đó, Intel đang tăng tốc các nỗ lực để kết hợp thêm các công nghệ khác – bao gồm trí tuệ nhân tạo, xử lý hình ảnh và các tính năng cảm biến – nhằm tiến ra xa hơn lĩnh vực PC truyền thống.

Từng là thiết bị thống trị thế giới trong từ những năm 90 cho đến 2000, nhưng lượng xuất xưởng PC trên toàn cầu đã giảm mạnh 7 năm liên tiếp từ 2012 do sự vươn lên của smartphone và tablet. Dù tốc độ suy giảm đã chậm lại trong 3 năm qua, nhưng các nhà sản xuất PC vẫn đang tìm kiếm các chất xúc tác mới như màn hình gập để hồi sinh ngành công nghiệp. Hiện mảng kinh doanh chip PC vẫn chiếm đến hơn 50% doanh thu Intel trong quý đầu năm 2019.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.