Project Athena – Dự Án Laptop Pin Ít Nhất 9 Giờ Của Intel

09 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 3634)
Project Athena – Dự Án Laptop Pin Ít Nhất 9 Giờ Của Intel
Project Athena – Dự Án Laptop Pin Ít Nhất 9 Giờ Của Intel
Project Athena là dự án mới của Intel nhằm tạo ra những chiếc laptop với thời lượng pin thực tế ít nhất 9 giờ với các tác vụ được chạy song song nhau như xem phim, lướt web, chạy ứng dụng văn phòng. Hiện nay, nhiều model laptop chạy chip Intel đã có thể đạt tới 20 giờ thời gian pin nhưng chỉ khi tắt hết mọi kết nối và dùng ứng dụng nhẹ nhàng. Intel mong muốn rằng ngay cả khi máy đã hết pin, công nghệ sạc nhanh sẽ cho người dùng thêm khoảng 4 giờ làm việc với chỉ 30 phút cắm điện. Intel sẽ cùng các đối tác làm ra những sản phẩm thương mại dựa trên Athena.

Trước đây, để có được thời gian dùng pin lâu, các nhà sản xuất thường phải làm laptpp với CPU yếu và pin lớn, nhưng hiệu năng không như mong đợi, và thường các máy cũng đắt tiền. Project Athena muốn thay đổi điều này với CPU vừa đủ, pin vừa đủ và giá khoảng 800 USD. Tất nhiên các laptop mới sẽ mỏng và nhẹ, màn hình viền mỏng.

Loạt laptop Project Athena ra mắt đầu tiên còn được trang bị camera đặc biệt với hệ thống AI để điều chỉnh cách mà màn hình hoạt động. Nó sẽ tự động giảm độ sáng màn hình ở những chỗ có thể, không chỉ giảm dựa trên độ sáng môi trường như hiện nay. Camera chỉ tiêu thụ vài miliwatt điện nên mặc dù nó chạy liên tục nhưng vẫn không hao nhiều năng lượng.

Trong nửa cuối năm 2019, sẽ có ít nhất 10 chiếc laptop Project Athena ra đời từ nhiều hãng khác nhau, chúng sẽ có giá khoảng 800 USD. Các nhà sản xuất linh kiện có thể cùng hợp tác với Intel theo một cách mới thông qua các phòng thí nghiệm Project Athena Open Lab. Các phòng thí nghiệm được mở từ tháng 06/2019 ở Đài Loan, Mỹ và Trung Quốc, các nhà sản xuất có thể cử nhân viên sang ngồi trực tiếp với nhân viên Intel để giúp tối ưu mức độ tiêu thụ năng lượng cũng như sức mạnh. Điều này sẽ giúp các linh kiện tốt ra đời nhiều hơn, dần dần xuất hiện trên nhiều dòng laptop hơn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).