Cách Thiết Lập Chế Độ ‘Interruptions’ Trên Android 5.0 Lollipop

04 Tháng Mười Một 20141:00 SA(Xem: 9111)
Cách Thiết Lập Chế Độ ‘Interruptions’ Trên Android 5.0 Lollipop

Một trong những tính năng hữu ích của phiên bản Android 5.0 Lollipop là khả năng thiết lập chế độ ‘không làm phiền’ – Interruptions.

blank
Hình (cnet.com)


Sau khi cập nhật lên phiên bản Android 5.0 Lollipop, lần chỉnh âm báo đầu tiên trên thiết bị sẽ khiến ta để ý đến một vài tùy chọn mới ngay bên dưới thanh trượt.

Các tùy chọn là một phần của tính năng mới ‘Interruptions’. Cũng tương tự như tính năng tránh làm phiền ‘Do Not Disturb’ thường thấy trên các nền tảng và thiết bị khác nhau, Interruptions sẽ tắt các cảnh báo dựa trên các thiết lập được tùy chỉnh.

blank
Hình (cnet.com)


Trên thiết bị đã cập nhật Android Lollipop, khởi chạy phần Thiết Lập (Settings) sau đó chọn ‘Âm thanh và Thông báo’ (Sounds & Notification) trong danh sách các tùy chọn. Ngay bên dưới các thanh trượt cho các mức âm lượng khác nhau sẽ có tùy chọn Interruptions, nhấp vào nó.

Thiết lập chế độ Interruptions:

blank
Hình (cnet.com)

 

Trong phần thiết lập, người dùng có thể tùy chọn các loại cảnh báo cụ thể nào được phép hiển thị hay không khi thiết bị đang ở chế độ ưu tiên. Ngoài ra, ta cũng có thể chọn giới hạn cảnh báo ưu tiên theo đối tượng. Interruptions sẽ dựa trên các địa chỉ liên lạc chính để xác định đối tượng nào quan trọng, đối tượng nào có thể đợi. Hoặc ta cũng có thể chọn cho phép các cuộc gọi hay tin nhắn từ bất kỳ địa chỉ liên lạc nào có trong danh bạ (hoặc ngoài danh bạ) được phép ưu tiên.Thiết lập lịch trình cho thời gian chết cho thiết bị:

Ở dưới cùng của màn hình cài đặt Interruptions là phần thiết lập lịch trình, tại đây ta có thể lên lịch cho thiết bị tự động bật chế độ ưu tiên trong những khoảng thời gian nhất định.

Thay đổi chế độ, chỉnh thời gian:

blank
Hình (cnet.com)

 

Người dùng có thể thay đổi các chế độ bằng cách nhấn nút tăng giảm âm lượng. Ngay bên dưới thanh trượt sẽ có 3 lựa chọn: Không (None), Priority (Ưu tiên) và All (Tất cả)

Chọn ‘Tất cả’ khi ta muốn thiết bị cảnh báo cho tất cả các cuộc gọi và tin nhắn. Chế độ ‘Ưu tiên’ sẽ hoạt động theo các thiết lập đã được tùy chỉnh sẵn và chỉ cảnh báo cho những trường hợp đã được duyệt cho phép. Chế độ ‘Không’ sẽ buộc thiết bị hoàn toàn im lặng và tuyệt đối không có bất kỳ thông báo hay cảnh báo nào.

Nhấp vào 1 trong 3 tùy chọn sẽ ngay lập tức chuyển thiết bị sang chế độ tương ứng. Tuy nhiên, khi chọn ‘Không’ hoặc ‘Ưu tiên’, người dùng sẽ thấy một trình đơn thả xuống. Trong panel cài đặt nhỏ xuất hiện, ta có thể thiết lập chế độ đã chọn ở trạng thái hoạt động vô thời hạn, khi muốn chuyển sang chế độ khác sẽ cần phải vô hiệu hóa; hoặc cũng có thể chọn thiết lập một khoảng thời gian nhất định cho chế độ. Nhấp vào các dấu + và – sẽ cho các gia số thời gian từ 15 phút cho đến 8 giờ.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
14 Tháng Mười Một 2018
Âm thanh là một phạm trù rất rộng lớn, từ các tiêu chuẩn âm thanh cho đến chất lượng các thiết bị âm thanh đều là những kiến thức chuyên sâu cần có thời gian nghiên cứu cẩn thận. Tuy nhiên, đối với những người không quá am hiểu về âm thanh, phân biệt hai dạng âm thanh stereo và surround cũng là một điều phức tạp và thú vị.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019 sẽ giúp người dùng hạn chế việc hiệu năng suy giảm do bản vá lỗi bảo mật Spectre và Meltdown. Đây vốn là những lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất phát từ kiến trúc CPU, nên người dùng phải chấp nhận đánh đổi hiệu năng để khắc phục.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.