Ford Bị Kiện Ở Mỹ Vì Nghi Vấn Gian Lận Trong Đo Đạc Tiêu Thụ Nhiên Liệu

11 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 585)
Ford Bị Kiện Ở Mỹ Vì Nghi Vấn Gian Lận Trong Đo Đạc Tiêu Thụ Nhiên Liệu
Ford Bị Kiện Ở Mỹ Vì Nghi Vấn Gian Lận Trong Đo Đạc Tiêu Thụ Nhiên Liệu
Khoảng đầu tháng 05/2019, bên cạnh việc đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về quy trình kiểm tra khí thải, Ford hiện đang đối mặt với vụ kiện tại Mỹ cùng cáo buộc đã đưa ra thông tin không chính xác về khả năng tiêu thụ nhiên liệu của mẫu bán tải Ranger 2019 và một số dòng xe khác.

Theo các thông tin hiện tại, Ford được cho là đã cố tình đo đạc không chính xác và sử dụng các yếu tố sai lệch trong quá trình đăng kiểm xe, nhất là ở yếu tố tiết kiệm nhiên liệu. Vì vậy, các kết quả về khả năng tiêu thụ nhiên liệu của các mẫu xe Ford tốt hơn thực tế nhiều lần.

Đặc biệt, trong đơn kiện của công ty luật Hagens Berman có nói đến việc hãng xe Mỹ đã dùng một thiết bị để gian lận quãng đường mà xe di chuyển. Theo đó, những chiếc xe Ford bán ra tại Mỹ được lập trình để bảng đồng hồ đo quãng đường cho ra kết quả nhiều hơn, từ đó lấp liếm và tạo cảm giác chiếc xe tiết kiệm xăng dầu hơn.


Ở Mỹ, các hãng sản xuất sự tự thực hiện các khâu đo đạc khả năng tiêu thụ nhiên liệu cũng như mức khí thải của xe. Sau đó, Cơ quan bảo vệ môi trường Environmental Protection Agency (EPA) sẽ kiểm nghiệm và đánh giá lại các kết quả đó dựa theo các quy trình riêng của mình để cho ra con số sau cùng với chênh lệch khoảng 15-20%.

Trước đây, Ford từng thông báo cho EPA rằng họ đã thuê một công ty bên ngoài để thực hiện các quy trình thử nghiệm và tiết kiệm nhiên liệu. Các yếu tố liên quan đến lực cản được xem xét kỹ lưỡng nhất, bởi nếu lực cản khí động học, lực cản lăn lốp, tải trọng,... quá nhẹ có thể dẫn đến tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn so với thực tế sử dụng. Đại diện Ford tại Mỹ khi được hỏi về vụ kiện đã trả lời rằng công ty vẫ chưa nhận được bất kỳ phàn nàn nào về việc tiêu thụ nhiên liệu của xe. Còn lại, họ vẫn chưa có thêm bất kỳ động thái nào khác.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.