400 Triệu Tờ Tiền 50 AUD Úc Bị In Sai Chính Tả

10 Tháng Năm 20191:00 SA(Xem: 523)
400 Triệu Tờ Tiền 50 AUD Úc Bị In Sai Chính Tả
400 Triệu Tờ Tiền 50 AUD Úc Bị In Sai Chính Tả
Trên tờ giấy bạc 50 AUD, dòng chữ sai chính tả được in chìm bên cạnh hình ảnh của Edith Cowan - thành viên nữ đầu tiên của quốc hội Úc. Bình thường, sẽ rất khó có thể thấy bằng mắt thường nhưng nếu soi kỹ chúng ta sẽ thấy chữ Responsibility trên tờ giấy bạc bị thiếu mất ký tự “i”. Đoạn in chìm được in rất nhỏ với nội dung lấy từ bài phát biểu đầu tiên trước quốc hội của Cowan và có tới 3 lỗi sai như vậy trong đoạn văn bản.

Úc cho biết lô tiền in sai chính tả có số lượng lên tới 400 triệu tờ và hiện có 46 triệu tờ đang ở trong lưu thông. Tức là hiện có khoảng 2.3 tỷ AUD đang lưu thông bị sai chính tả. Sự việc đã được biết từ hồi tháng 12/2018, tuy nhiên chính quyền Úc khẳng định những tờ giấy bạc bị sai chính tả vẫn hợp pháp, sử dụng bình thường và không có bất kỳ ảnh hưởng nào ở mọi phương diện.

Tất nhiên, lỗi sai sẽ được khắc phục vào đợt in tiền tiếp theo dự kiến diễn ra vào giữa năm 2019. Bên cạnh dòng chữ in chìm bị lỗi đánh máy, tờ giấy 50 AUD còn có nhiều biện pháp chống giả khác, bao gồm cả hình ảnh con thiên nga đang chuẩn bị cất cánh và số 50 in 3D, nhìn như di chuyển ở những góc nhìn khác nhau.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
  • Từ khóa :
  • AUD
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.