Google Đổi Cơ Chế Xếp Hạng Sao Ứng Dụng

10 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 1673)
Google Đổi Cơ Chế Xếp Hạng Sao Ứng Dụng
Google Đổi Cơ Chế Xếp Hạng Sao Ứng Dụng
Khoảng đầu tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Google sắp thay đổi cơ chế xếp hạng sao (rating) đối với các ứng dụng trên Play Store, cụ thể là ưu tiên hiển thị số sao được người dùng gắn cho các bản cập nhật gần đây nhất. Sự thay đổi sẽ giúp phản ánh chất lượng ứng dụng chính xác hơn bởi một ứng dụng có thể được đánh giá đến 5 sao với những bản cập nhật đầu tiên nhưng sau đó kém dần, số sao không được "reset" đã khiến người dùng lầm tưởng nó vẫn là ứng dụng tốt, đáng sử dụng.

Trong thông báo chính thức tại hội nghị Google I/O 2019, Milena Nikolic - giám đốc kỹ thuật Google Play Console cho biết: “Người dùng nói với chúng tôi rằng họ muốn một hệ thống đánh giá sao dựa trên chất lượng hiện tại của ứng dụng, không phải là chất lượng của nhiều năm trước, chúng tôi đồng ý”. Bà giải thích rằng hệ thống tính toán xếp hạng sao trung bình của ứng dụng sẽ được cập nhật đối với tất cả các ứng dụng Android hiện có trên Google Play. Thay vì là một giá trị dạng tích lũy trọn đời, xếp hạng trung bình của ứng dụng sẽ được tính lại để cải thiện uy tín của giá trị xếp hạng được người dùng đưa ra cho ứng dụng đó.


Với thay đổi mới, người dùng sẽ có thể dễ dàng thấy được trạng thái hiện tại của ứng dụng. Điều này có nghĩa mọi thứ như cập nhật vá lỗi hay tính năng khiến ứng dụng mang lại trải nghiệm tốt hơn qua nhiều năm sẽ được tính trong hệ thống xếp hạng mới. Nikolic cho biết: "Nó cần phải phản ánh tất cả những gì nhà phát triển đã làm và cải tiến."

Tuy nhiên, thay đổi mới cũng có nghĩa một khi một ứng dụng chất lượng cao từng thất bại với một bản cập nhật mới thì những đánh giá tiêu cực của người dùng cũng được tính. Hiện chưa rõ hệ thống tính toán xếp hạng trung bình mới sẽ tác động như thế nào đến Google Play Store SEO vì hiện khi tìm kiếm ứng dụng thì kết quả trả về thường dựa trên sự kết hợp của nhiều yếu tố như tên ứng dụng, mô tả, từ khóa, lượt tải, đánh giá và xếp hạng sao cùng nhiều yếu tố khác.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.