Google Đổi Cơ Chế Xếp Hạng Sao Ứng Dụng

10 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 1529)
Google Đổi Cơ Chế Xếp Hạng Sao Ứng Dụng
Google Đổi Cơ Chế Xếp Hạng Sao Ứng Dụng
Khoảng đầu tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Google sắp thay đổi cơ chế xếp hạng sao (rating) đối với các ứng dụng trên Play Store, cụ thể là ưu tiên hiển thị số sao được người dùng gắn cho các bản cập nhật gần đây nhất. Sự thay đổi sẽ giúp phản ánh chất lượng ứng dụng chính xác hơn bởi một ứng dụng có thể được đánh giá đến 5 sao với những bản cập nhật đầu tiên nhưng sau đó kém dần, số sao không được "reset" đã khiến người dùng lầm tưởng nó vẫn là ứng dụng tốt, đáng sử dụng.

Trong thông báo chính thức tại hội nghị Google I/O 2019, Milena Nikolic - giám đốc kỹ thuật Google Play Console cho biết: “Người dùng nói với chúng tôi rằng họ muốn một hệ thống đánh giá sao dựa trên chất lượng hiện tại của ứng dụng, không phải là chất lượng của nhiều năm trước, chúng tôi đồng ý”. Bà giải thích rằng hệ thống tính toán xếp hạng sao trung bình của ứng dụng sẽ được cập nhật đối với tất cả các ứng dụng Android hiện có trên Google Play. Thay vì là một giá trị dạng tích lũy trọn đời, xếp hạng trung bình của ứng dụng sẽ được tính lại để cải thiện uy tín của giá trị xếp hạng được người dùng đưa ra cho ứng dụng đó.


Với thay đổi mới, người dùng sẽ có thể dễ dàng thấy được trạng thái hiện tại của ứng dụng. Điều này có nghĩa mọi thứ như cập nhật vá lỗi hay tính năng khiến ứng dụng mang lại trải nghiệm tốt hơn qua nhiều năm sẽ được tính trong hệ thống xếp hạng mới. Nikolic cho biết: "Nó cần phải phản ánh tất cả những gì nhà phát triển đã làm và cải tiến."

Tuy nhiên, thay đổi mới cũng có nghĩa một khi một ứng dụng chất lượng cao từng thất bại với một bản cập nhật mới thì những đánh giá tiêu cực của người dùng cũng được tính. Hiện chưa rõ hệ thống tính toán xếp hạng trung bình mới sẽ tác động như thế nào đến Google Play Store SEO vì hiện khi tìm kiếm ứng dụng thì kết quả trả về thường dựa trên sự kết hợp của nhiều yếu tố như tên ứng dụng, mô tả, từ khóa, lượt tải, đánh giá và xếp hạng sao cùng nhiều yếu tố khác.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.