Google Đổi Cơ Chế Xếp Hạng Sao Ứng Dụng

10 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 4410)
Google Đổi Cơ Chế Xếp Hạng Sao Ứng Dụng
Google Đổi Cơ Chế Xếp Hạng Sao Ứng Dụng
Khoảng đầu tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, Google sắp thay đổi cơ chế xếp hạng sao (rating) đối với các ứng dụng trên Play Store, cụ thể là ưu tiên hiển thị số sao được người dùng gắn cho các bản cập nhật gần đây nhất. Sự thay đổi sẽ giúp phản ánh chất lượng ứng dụng chính xác hơn bởi một ứng dụng có thể được đánh giá đến 5 sao với những bản cập nhật đầu tiên nhưng sau đó kém dần, số sao không được "reset" đã khiến người dùng lầm tưởng nó vẫn là ứng dụng tốt, đáng sử dụng.

Trong thông báo chính thức tại hội nghị Google I/O 2019, Milena Nikolic - giám đốc kỹ thuật Google Play Console cho biết: “Người dùng nói với chúng tôi rằng họ muốn một hệ thống đánh giá sao dựa trên chất lượng hiện tại của ứng dụng, không phải là chất lượng của nhiều năm trước, chúng tôi đồng ý”. Bà giải thích rằng hệ thống tính toán xếp hạng sao trung bình của ứng dụng sẽ được cập nhật đối với tất cả các ứng dụng Android hiện có trên Google Play. Thay vì là một giá trị dạng tích lũy trọn đời, xếp hạng trung bình của ứng dụng sẽ được tính lại để cải thiện uy tín của giá trị xếp hạng được người dùng đưa ra cho ứng dụng đó.


Với thay đổi mới, người dùng sẽ có thể dễ dàng thấy được trạng thái hiện tại của ứng dụng. Điều này có nghĩa mọi thứ như cập nhật vá lỗi hay tính năng khiến ứng dụng mang lại trải nghiệm tốt hơn qua nhiều năm sẽ được tính trong hệ thống xếp hạng mới. Nikolic cho biết: "Nó cần phải phản ánh tất cả những gì nhà phát triển đã làm và cải tiến."

Tuy nhiên, thay đổi mới cũng có nghĩa một khi một ứng dụng chất lượng cao từng thất bại với một bản cập nhật mới thì những đánh giá tiêu cực của người dùng cũng được tính. Hiện chưa rõ hệ thống tính toán xếp hạng trung bình mới sẽ tác động như thế nào đến Google Play Store SEO vì hiện khi tìm kiếm ứng dụng thì kết quả trả về thường dựa trên sự kết hợp của nhiều yếu tố như tên ứng dụng, mô tả, từ khóa, lượt tải, đánh giá và xếp hạng sao cùng nhiều yếu tố khác.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).