Kế Hoạch Lên Mặt Trăng Của Tỷ Phú Jeff Bezos

10 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 2248)
Kế Hoạch Lên Mặt Trăng Của Tỷ Phú Jeff Bezos
Kế Hoạch Lên Mặt Trăng Của Tỷ Phú Jeff Bezos
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại Washington DC, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos công bố kế hoạch chinh phục Mặt Trăng và giới thiệu chiếc tàu đổ bộ Blue Moon. Theo trang Reuters, Jeff Bezos mô tả đây là tàu vũ trụ khổng lồ cao hai tầng, có khả năng mang theo 4 tàu du hành nhỏ hơn và đưa chúng lên bề mặt Mặt Trăng.

Tỷ phú Jeff Bezos nhấn mạnh: "Đó là một phương tiện phi thường và nó sẽ lên Mặt Trăng”. Công ty hàng không vũ trụ Blue Origin do Jeff Bezos thành lập ra đang phát triển tên lửa New Shepard cho các chuyến du lịch không gian ngắn và tên lửa đẩy hạng nặng New Glenn cho các hợp đồng phóng vệ tinh. Đơn vị đã đặt mục tiêu cung cấp tên lửa New Glenn vào năm 2021, đồng thời có thể đưa người lên vũ trụ vào cuối năm 2019 với New Shepard. Blue Origin cũng lên ý tưởng về một trạm không gian của con người tại Mặt Trăng.

Vào tháng 03/2019, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence yêu cầu NASA xây dựng một trạm không gian trên quỹ đạo Mặt Trăng và đưa các phi hành gia Mỹ lên cực nam của vệ tinh vào năm 2024. NASA đưa ra mục tiêu đưa người đặt chân đến cực nam của Mặt Trăng, một khu vực được cho là chứa đủ băng để để sử dụng trong việc tổng hợp nhiên liệu tên lửa cũng như nước uống cho các phi hành gia.

Jeff Bezos từng trình bày ý tưởng tạo ra tương lai có hàng triệu người sống và làm việc trên không gian. Blue Origin do ông lập ra bắt đầu thương mại hóa các sản phẩm của mình. Tầm nhìn của Bezos cũng giống với ý tưởng của các công ty hàng không vũ trụ tư nhân của các tỷ phú khác như SpaceX của Elon Musk và United Launch Alliance, liên doanh giữa Boeing và Lockheed Martin.

Sự kiện công bố kế hoạch lên Mặt Trăng của người giàu nhất hành tinh được tổ chức trong thời điểm mang tính lịch sử đối với ngành hàng không vũ trụ Mỹ. Cách đây 50 năm, vào tháng 07/1969, tàu Apollo 11 đã mang hai nhà du dành Neil Armstrong và Buzz Aldrin đặt chân xuống bề mặt Mặt Trăng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.