Instagram Đang Loại Bỏ Các Hashtag Liên Quan Đến Anti Vaccine

14 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 2922)
Instagram Đang Loại Bỏ Các Hashtag Liên Quan Đến Anti Vaccine
Instagram Đang Loại Bỏ Các Hashtag Liên Quan Đến Anti Vaccine
Trong cuộc chiến chống lại trào lưu anti vaccine mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh Instagram đã bắt đầu sử dụng machine learning để thanh lọc các hashtag có liên quan đến phong trào tiêu cực. Trước đó YouTube cũng đã có động thái tương tự: gỡ hết quảng cáo liên quan tới các kênh chống vắc-xin.

Ví dụ, nếu trước đây chỉ cần tìm cái hashtag như #vaccinefree là đã có thể ra tới hơn 6000 bài post có liên quan, hiện nay nó đã bị chặn lại, cùng với đó là các hashtag kiểu như #flushot #bebold #sayno #vaccineinjury #educatebeforeyouvaccinate #vaccinefree #flu #standup #dontgetpressured #peerpressure...

Theo đại diện của Instagram, hãng đang rất quan tâm đến vấn đề nhức nhối và cũng muốn góp phần loại bỏ những thông tin giả để đưa các thông tin chính xác đến người dùng. Instagram không nói nhiều về cách thức kiểm duyệt, cũng như cách định nghĩa như thế nào là 1 bài post bị đánh giá là vi phạm. Tuy nhiên, họ cũng tiết lộ là không phải sẽ tìm kiếm và tiêu diệt tất cả những bài tiêu cực như vậy mà sẽ có những đánh giá kiểu như nếu bài đó cung cấp thông tin sai lệch ở mức thấp sẽ bị giới hạn khả năng tìm kiếm những bài liên quan chứ không xóa toàn bộ khả năng tìm kiếm. Còn nếu người dùng sử dụng các hashtag trong bài post đã được xác nhận là cung cấp thông tin giả hoặc sai lệch ở mức cao sẽ được can thiệp để không thể tìm các thông tin liên quan từ các hashtag đó.

Hiện nay việc lướt thông tin trên Facebook nhiều khi không thể phân biệt được thật giả, và với hàng loạt các vụ bê bối bảo mật, niềm tin của người dùng vào mạng xã hội đã sụt giảm trầm trọng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).