Instagram Đang Loại Bỏ Các Hashtag Liên Quan Đến Anti Vaccine

14 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 1356)
Instagram Đang Loại Bỏ Các Hashtag Liên Quan Đến Anti Vaccine
Instagram Đang Loại Bỏ Các Hashtag Liên Quan Đến Anti Vaccine
Trong cuộc chiến chống lại trào lưu anti vaccine mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh Instagram đã bắt đầu sử dụng machine learning để thanh lọc các hashtag có liên quan đến phong trào tiêu cực. Trước đó YouTube cũng đã có động thái tương tự: gỡ hết quảng cáo liên quan tới các kênh chống vắc-xin.

Ví dụ, nếu trước đây chỉ cần tìm cái hashtag như #vaccinefree là đã có thể ra tới hơn 6000 bài post có liên quan, hiện nay nó đã bị chặn lại, cùng với đó là các hashtag kiểu như #flushot #bebold #sayno #vaccineinjury #educatebeforeyouvaccinate #vaccinefree #flu #standup #dontgetpressured #peerpressure...

Theo đại diện của Instagram, hãng đang rất quan tâm đến vấn đề nhức nhối và cũng muốn góp phần loại bỏ những thông tin giả để đưa các thông tin chính xác đến người dùng. Instagram không nói nhiều về cách thức kiểm duyệt, cũng như cách định nghĩa như thế nào là 1 bài post bị đánh giá là vi phạm. Tuy nhiên, họ cũng tiết lộ là không phải sẽ tìm kiếm và tiêu diệt tất cả những bài tiêu cực như vậy mà sẽ có những đánh giá kiểu như nếu bài đó cung cấp thông tin sai lệch ở mức thấp sẽ bị giới hạn khả năng tìm kiếm những bài liên quan chứ không xóa toàn bộ khả năng tìm kiếm. Còn nếu người dùng sử dụng các hashtag trong bài post đã được xác nhận là cung cấp thông tin giả hoặc sai lệch ở mức cao sẽ được can thiệp để không thể tìm các thông tin liên quan từ các hashtag đó.

Hiện nay việc lướt thông tin trên Facebook nhiều khi không thể phân biệt được thật giả, và với hàng loạt các vụ bê bối bảo mật, niềm tin của người dùng vào mạng xã hội đã sụt giảm trầm trọng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.