Instagram Đang Loại Bỏ Các Hashtag Liên Quan Đến Anti Vaccine

14 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 1476)
Instagram Đang Loại Bỏ Các Hashtag Liên Quan Đến Anti Vaccine
Instagram Đang Loại Bỏ Các Hashtag Liên Quan Đến Anti Vaccine
Trong cuộc chiến chống lại trào lưu anti vaccine mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh Instagram đã bắt đầu sử dụng machine learning để thanh lọc các hashtag có liên quan đến phong trào tiêu cực. Trước đó YouTube cũng đã có động thái tương tự: gỡ hết quảng cáo liên quan tới các kênh chống vắc-xin.

Ví dụ, nếu trước đây chỉ cần tìm cái hashtag như #vaccinefree là đã có thể ra tới hơn 6000 bài post có liên quan, hiện nay nó đã bị chặn lại, cùng với đó là các hashtag kiểu như #flushot #bebold #sayno #vaccineinjury #educatebeforeyouvaccinate #vaccinefree #flu #standup #dontgetpressured #peerpressure...

Theo đại diện của Instagram, hãng đang rất quan tâm đến vấn đề nhức nhối và cũng muốn góp phần loại bỏ những thông tin giả để đưa các thông tin chính xác đến người dùng. Instagram không nói nhiều về cách thức kiểm duyệt, cũng như cách định nghĩa như thế nào là 1 bài post bị đánh giá là vi phạm. Tuy nhiên, họ cũng tiết lộ là không phải sẽ tìm kiếm và tiêu diệt tất cả những bài tiêu cực như vậy mà sẽ có những đánh giá kiểu như nếu bài đó cung cấp thông tin sai lệch ở mức thấp sẽ bị giới hạn khả năng tìm kiếm những bài liên quan chứ không xóa toàn bộ khả năng tìm kiếm. Còn nếu người dùng sử dụng các hashtag trong bài post đã được xác nhận là cung cấp thông tin giả hoặc sai lệch ở mức cao sẽ được can thiệp để không thể tìm các thông tin liên quan từ các hashtag đó.

Hiện nay việc lướt thông tin trên Facebook nhiều khi không thể phân biệt được thật giả, và với hàng loạt các vụ bê bối bảo mật, niềm tin của người dùng vào mạng xã hội đã sụt giảm trầm trọng.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2020
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
25 Tháng Mười Một 2020
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
24 Tháng Mười Một 2020
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.
24 Tháng Mười Một 2020
Thị phần của Huawei trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu có thể sẽ sụt giảm về mức chỉ còn 4% trong 2021 - một cú sụt giảm nghiêm trọng với nhà sản xuất đã từng dẫn đầu trong lĩnh vực vào mùa hè năm 2020.