Dải Ngân Hà, Tên Lửa Phóng Và Hạ Cánh

13 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 305)
Dải Ngân Hà, Tên Lửa Phóng Và Hạ Cánh
crs17spaceXboggs
Image Credit & Copyright: Devin Boggs

Dải Ngân hà trông không quá sặc sỡ và sáng mắt, nhưng một vụ phóng tên lửa thì có. Vì vậy, một quá trình phơi sáng sâu riêng biệt với một máy ảnh kỹ thuật số nhạy cảm đã được sử dụng trong hình ảnh để làm nổi bật các ngôi sao đông đảo trung tâm của thiên hà và các đám mây bụi vũ trụ. Trong phong cảnh ở Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia đảo Merritt, một quá trình phơi sáng dài 9 phút, bắt đầu khoảng 20 phút sau khi chụp hình Dải Ngân Hà, ghi lại một vụ phóng và hạ cánh tên lửa. Tên lửa Falcon 9, được đặt tên theo danh tiếng Thiên niên kỷ của Chiến tranh giữa các vì sao, đã phóng một con tàu tiếp tế Dragon đến Trạm vũ trụ quốc tế vào sáng sớm ngày 04/05/2019. Làn khói và ngọn lửa bùng phát ở đỉnh của vòng cung phóng đánh dấu giai đoạn đầu tiên của tên lửa đẩy lùi đốt cháy. Hai vệt chéo ngắn hơn là các động cơ tên lửa đưa sân khấu Falcon 9 trở lại hạ cánh ngoài khơi trên con tàu tự động không người lái Of course I Still Love You.
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.