Vô Hiệu Hóa Apple Pay Từ Xa Trên iPhone Bị Mất Hoặc Bị Trộm

04 Tháng Mười Một 201410:00 CH(Xem: 11398)
Vô Hiệu Hóa Apple Pay Từ Xa Trên iPhone Bị Mất Hoặc Bị Trộm
blank
Apple Pay được xem là một trong những phương thức thanh toán an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc mất chiếc iPhone với chức năng hoạt động như một chiếc ví là một điều khá đáng sợ.

Cứ cho là thiết bị không bị bất cứ tên trộm nào truy cập được vào Apple Pay bởi lẽ không thể có một bản sao dấu vân tay hoàn hảo của chủ sở hữu. Để giúp khách hàng yên tâm hơn, Apple cũng đã có sẵn một phương pháp vô hiệu hóa Apple Pay trên điện thoại bị mất bằng cách sử dụng dịch vụ “Find My iPhone”.

Để vô hiệu hóa phương thức thanh toán Apple Pay, người dùng cần làm theo các bước sau:

  • Đăng nhập vào tài khoản iCloud trên iCloud.com (hoặc sử dụng một thiết bị iOS khác có cài đặt ứng dụng Find My iPhone).

  • Chọn Find My iPhone từ danh sách các tùy chọn.

  • Tìm kiếm và chọn thiết bị người dùng bị mất để bắt đầu theo dõi.

  • Kích hoạt chế độ Lost Mode trên thiết bị, nhập số điện thoại và thông báo khóa màn hình để hỗ trợ sự trở lại của thiết bị.

Ngay khi chế độ Lost Mode được kích hoạt, bất kỳ thông tin nào về Apple Pay ngay lập tức sẽ bị vô hiệu hóa cho đến khi người dùng tìm lại được thiết bị. Thông tin tài khoản thanh toán sẽ được mở khóa bằng mã pin của người dùng.

Find My iPhone không chỉ có thể cung cấp cách để vô hiệu hóa Apple Pay mà còn giúp theo dõi và tìm kiếm điện thoại bị mất hay bị trộm. Chức năng giúp vô hiệu hóa thông tin thanh toán trong khi tìm kiếm điện thoại bị mất chắc chắn sẽ được đánh giá cao.

Link: https://www.apple.com/icloud/find-my-iphone.html
53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
14 Tháng Mười Một 2018
Âm thanh là một phạm trù rất rộng lớn, từ các tiêu chuẩn âm thanh cho đến chất lượng các thiết bị âm thanh đều là những kiến thức chuyên sâu cần có thời gian nghiên cứu cẩn thận. Tuy nhiên, đối với những người không quá am hiểu về âm thanh, phân biệt hai dạng âm thanh stereo và surround cũng là một điều phức tạp và thú vị.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019 sẽ giúp người dùng hạn chế việc hiệu năng suy giảm do bản vá lỗi bảo mật Spectre và Meltdown. Đây vốn là những lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất phát từ kiến trúc CPU, nên người dùng phải chấp nhận đánh đổi hiệu năng để khắc phục.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.