Microsoft Âm Thầm Ngừng Bán Laptop Huawei

22 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 2185)
Microsoft Âm Thầm Ngừng Bán Laptop Huawei
Microsoft Âm Thầm Ngừng Bán Laptop Huawei
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.

Ngay sau đó, một công ty lớn khác của Mỹ là Microsoft đã loại bỏ mẫu laptop Huawei MateBook X Pro khỏi trang bán hàng trực tuyến của họ. Dùng Google Cache, người dùng vẫn sẽ thấy được trang bán hàng cũ và rõ ràng máy vẫn còn hàng để bán. Huawei MateBook X Pro được đánh giá là một trong những laptop Windows tốt nhất đang được bán tại Mỹ. Dù vậy, dù được nhiều cơ quan báo chí dò hỏi nhưng Microsoft vẫn chưa xác định có ngừng cập nhật Windows 10 cho các mẫu laptop Huawei hay không. Nếu không được cập nhật Windows, sức hấp dẫn của laptop Huawei sẽ giảm đáng kể.

Khả năng bị cấm cập nhật Windows cũng ảnh hưởng tới các giải pháp máy chủ của Huawei. Microsoft và Huawei đang vận hành giải pháp điện toán đám mây lai cho Microsoft Azure, dùng máy chủ Huawei được chứng nhận bởi Microsoft. Intel và Qualcomm cũng sẽ tuân thủ lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Trong khi Huawei đã phát triển thành công chip xử lý cho smartphone và modem, Intel vẫn là đối tác cung cấp chip máy chủ và chip laptop cho Huawei. Trước khi lệnh cấm được ban hành, Huawei đã tiến hành dự trữ linh kiện, chip để đủ duy trì hoạt động kinh doanh trong vài tháng.

Huawei cũng đã phát triển các giải pháp thay thế cho cả Windows và Android trong những năm gần đây, nhưng hiện vẫn chưa rõ hãng đã phát triển đến đâu. CEO Huawei Richard Yu đã tiết lộ rằng công ty của ông vẫn ưu tiên gắn bó với hệ sinh thái của Google và Microsoft. Trong khi đó, cũng chính ông Yu nói rằng Huawei sẽ ra mắt hệ điều hành mà hãng tự phát triển để thay thế Android ngay trong mùa thu 2019.

Huawei đã được gia hạn lệnh cấm thêm 90 ngày để cập nhật phần mềm cho các thiết bị Android và duy trì hoạt động của các mạng lưới và thiết bị hiện tại, không bao gồm các lĩnh vực khác như bản quyền Windows cho laptop. Vì vậy, Microsoft sẽ sớm phải chọn có tuân thủ lệnh cấm của ông Trump hay không.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.