Microsoft Âm Thầm Ngừng Bán Laptop Huawei

22 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 800)
Microsoft Âm Thầm Ngừng Bán Laptop Huawei
Microsoft Âm Thầm Ngừng Bán Laptop Huawei
Tháng 05/2019, chính quyền ông Donald Trump đã ra lệnh cấm các công ty Mỹ hợp tác với Huawei. Tuân thủ chính sách mới, Google đã chính thức rút giấy phép sử dụng Android của Huawei và một loạt công ty Mỹ khác như Qualcomm, Intel cũng yêu cầu nhân viên tạm ngừng hợp tác với Huawei.

Ngay sau đó, một công ty lớn khác của Mỹ là Microsoft đã loại bỏ mẫu laptop Huawei MateBook X Pro khỏi trang bán hàng trực tuyến của họ. Dùng Google Cache, người dùng vẫn sẽ thấy được trang bán hàng cũ và rõ ràng máy vẫn còn hàng để bán. Huawei MateBook X Pro được đánh giá là một trong những laptop Windows tốt nhất đang được bán tại Mỹ. Dù vậy, dù được nhiều cơ quan báo chí dò hỏi nhưng Microsoft vẫn chưa xác định có ngừng cập nhật Windows 10 cho các mẫu laptop Huawei hay không. Nếu không được cập nhật Windows, sức hấp dẫn của laptop Huawei sẽ giảm đáng kể.

Khả năng bị cấm cập nhật Windows cũng ảnh hưởng tới các giải pháp máy chủ của Huawei. Microsoft và Huawei đang vận hành giải pháp điện toán đám mây lai cho Microsoft Azure, dùng máy chủ Huawei được chứng nhận bởi Microsoft. Intel và Qualcomm cũng sẽ tuân thủ lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Trong khi Huawei đã phát triển thành công chip xử lý cho smartphone và modem, Intel vẫn là đối tác cung cấp chip máy chủ và chip laptop cho Huawei. Trước khi lệnh cấm được ban hành, Huawei đã tiến hành dự trữ linh kiện, chip để đủ duy trì hoạt động kinh doanh trong vài tháng.

Huawei cũng đã phát triển các giải pháp thay thế cho cả Windows và Android trong những năm gần đây, nhưng hiện vẫn chưa rõ hãng đã phát triển đến đâu. CEO Huawei Richard Yu đã tiết lộ rằng công ty của ông vẫn ưu tiên gắn bó với hệ sinh thái của Google và Microsoft. Trong khi đó, cũng chính ông Yu nói rằng Huawei sẽ ra mắt hệ điều hành mà hãng tự phát triển để thay thế Android ngay trong mùa thu 2019.

Huawei đã được gia hạn lệnh cấm thêm 90 ngày để cập nhật phần mềm cho các thiết bị Android và duy trì hoạt động của các mạng lưới và thiết bị hiện tại, không bao gồm các lĩnh vực khác như bản quyền Windows cho laptop. Vì vậy, Microsoft sẽ sớm phải chọn có tuân thủ lệnh cấm của ông Trump hay không.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo của Wall Street Journal, các giám đốc trong ban điều hành của Google đang thảo luận về việc xóa bỏ tất cả các video dành cho trẻ em trên nền tảng YouTube. Đây được xem là giải pháp cho các vấn đề hiện tại của YouTube, khi có rất nhiều nội dung không phù hợp dành cho trẻ em xen lẫn các video thiếu nhi.
20 Tháng Sáu 2019
Nghiên cứu thực hiện tại Châu Âu cho biết, khi ăn một suất hải sản, các món từ động vật có vỏ như trai, hàu, sò…, người ta có thể nuốt vào bụng 90 hạt vi nhựa. Số lượng có thể thay đổi theo từng quốc gia, nhưng trung bình những người hay ăn hải sản, với các món từ động vật có vỏ, có thể nuốt vào 11,000 hạt vi nhựa mỗi năm.
20 Tháng Sáu 2019
Mỗi con người sinh ra đều có 20 năm để phát triển đầy đủ, tăng trưởng chiều cao, hoàn thiện các cơ quan nội tạng bên trong và cả ngoại hình bên ngoài. Nhưng rồi sau đó, tất cả chúng ta sẽ phải đối mặt với 40-80 năm lão hóa dần, bất chấp những nỗ lực của khoa học vẫn đang tìm kiếm một phương pháp giúp con người cải lão hoàn đồng.
20 Tháng Sáu 2019
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn. Trường quan sát kính viễn vọng rộng gần hai độ nhìn về phía chòm sao có bố cục bài bản Canes Venatici, gần tay cầm của Bắc Đẩu.
20 Tháng Sáu 2019
Trên bàn phím máy tính chúng ta thường sử dụng vẫn luôn có 2 phím Shift, 2 phím Ctrl, 2 phím Alt và 2 phím Windows. Việc sắp xếp tới 2 phím Shift, Ctrl và Alt giúp cho việc sử dụng thuận tiện hơn, thao tác nhanh hơn. Tuy nhiên, việc có tới 2 phím Windows có vẻ như khá dư thừa, bởi phím Windows nằm ở bên phải rất ít khi được sử dụng đến.
20 Tháng Sáu 2019
Đối với nhiều người dùng iPhone, điều lớn nhất giữ chân họ chuyển sang Android có lẽ là iMessage, dịch vụ nhắn tin thay thế SMS do Apple kiểm soát. Có vẻ như Google cũng muốn làm được điều tương tự khi phát triển ứng dụng tin nhắn RCS để mang các tính năng tương tự như iMessage tới các thiết bị Android.