Panasonic Cũng Ngừng Kinh Doanh Với Huawei

23 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 2392)
Panasonic Cũng Ngừng Kinh Doanh Với Huawei
Panasonic Cũng Ngừng Kinh Doanh Với Huawei
Khoảng cuối tháng 05/2019, Panasonic, hãng công nghệ Nhật Bản, đã đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng cung cấp linh kiện cho Huawei sau khi hãng phải chịu những cấm vận từ Mỹ.

Đại diện của Panasonic chia sẻ: “Những sản phẩm chịu ảnh hưởng không nhiều, và sẽ không ảnh hưởng quá lớn tới doanh thu của hãng”. Linh kiện mà hãng đề cập đến có vẻ như được sử dụng trong những smartphone của Huawei. Điều đáng nói đó là Panasonic là một hãng Nhật Bản, nhưng các sản phẩm của hãng có sử dụng bản quyền công nghệ từ Mỹ. Panasonic thông báo sẽ nghiên cứu thêm về những sản phẩm nào của mình bị ảnh hưởng bởi luật cấm vận với Huawei, bao gồm những thứ có bản quyền của Mỹ, kèm theo đó là những sản phẩm được sản xuất hơn 25% tại Mỹ.


Những nhà cung cấp linh kiện vi phạm luật xuất nhập khẩu có thể bị phạt về tài chính và các hình thức khác. Hồi năm 2018, Huawei đã chi tới 6.3 tỷ USD để mua các sản phẩm từ Nhật Bản, trong đó có cảm biến hình ảnh của Sony và chip nhớ từ Toshiba Memory.

Murata Manufacturing, được cho là cung cấp tụ điện và màng lọc âm thanh cho smartphone Huawei nói rằng công việc kinh doanh của họ chưa bị ảnh hưởng bởi vụ việc Mỹ cấm vận Huawei. Một công ty Nhật Bản khác là Kyocera cũng cung cấp tụ điện cho Huawei hiện đang nghiên cứu luật để tính toán tầm ảnh hưởng tới mình.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.