AMD Dừng Chuyển Giao Công Nghệ Với Đối Tác Trung Quốc

28 Tháng Năm 20193:00 SA(Xem: 813)
AMD Dừng Chuyển Giao Công Nghệ Với Đối Tác Trung Quốc
AMD Dừng Chuyển Giao Công Nghệ Với Đối Tác Trung Quốc
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.

Phát biểu bên lề triển lãm công nghệ máy tính Computex 2019 đang diễn ra tại Đài Bắc, CEO Lisa Su cho biết rằng AMD và đối tác là công ty TNHH Đầu tư Công nghệ Tiên tiến Thiên Tân Haiguang đã không có bất kỳ thảo luận nào về việc chuyển giao công nghệ trong thời gian tới.

Thiên Tân Haiguang là công ty công nghệ nghiên cứu và phát triển chip, đồng thời cũng là nhà sản xuất máy chủ hàng đầu tại Trung Quốc. Thiên Tân Haiguang đã hợp tác với AMD từ những năm trước, để có thể trao đổi công nghệ trong việc sản xuất chất bán dẫn và chip xử lý máy chủ. CEO AMD khẳng định rằng mối quan hệ hợp tác vẫn chưa chấm dứt, nhưng hiện sẽ không có hoạt động chuyển giao công nghệ mới diễn ra. Bà Su từ chối bình luận khi được hỏi rằng động thái mới có liên quan đến cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung hay không.

Trước đó vài ngày, Huawei cũng đã bị một loạt các công ty công nghệ Mỹ chấm dứt hợp tác và cung ứng linh kiện, cấp phép phần mềm. Đây được coi là áp lực rất lớn mà Mỹ tạo ra cho Trung Quốc, để có được lợi thế khi ngồi vào bàn đàm phán trong cuộc chiến tranh thương mại.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.