Chính Quyền Donald Trump Đề Xuất Đánh Thuế 25% Máy Chơi Game Nhập Khẩu Trung Quốc

30 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 1739)
Chính Quyền Donald Trump Đề Xuất Đánh Thuế 25% Máy Chơi Game Nhập Khẩu Trung Quốc
Chính Quyền Donald Trump Đề Xuất
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo tài liệu được Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, trong số những món đồ tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc phải chịu mức thuế suất 25%, chính quyền tổng thống Donald Trump đã thêm vào máy chơi game console, tay cầm chơi game, máy game dùng xu (xèng) và cả game tabletop như D&D sản xuất tại Trung Quốc. Đề xuất chưa được thông qua, nhưng nếu nó trở thành hiện thực, giá bán PS4, Xbox One và những máy chơi game sản xuất tại Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ sẽ phải chịu mức thuế cao hơn. Sony và Microsoft hoặc sẽ chịu mức thuế mới, nhưng đến khi không chịu được nữa, hãng sẽ áp mức giá mới cho những cỗ máy bán ở thị trường Mỹ.

Một số người dùng có thể cho rằng máy PS4 sản xuất tại Nhật Bản. Ban đầu có thể đúng là như vậy, nhưng sau đó là “made in China”, vì Sony đã phải outsource việc sản xuất lắp ráp máy PS4 Pro tại Trung Quốc. Thậm chí theo Kotaku đưa tin vào năm 2013, nhiều sinh viên đại học đi thực tập cũng bị đẩy vào dây chuyền lắp ráp máy PS4 cho Sony tại các nhà máy của Foxconn. Điều này có nghĩa là, PS4 và sắp tới là PS5, nếu vẫn còn được sản xuất tại Trung Quốc, hoàn toàn có khả năng máy chơi game của Sony sẽ chịu mức thuế 25% khi nhập khẩu vào Mỹ.

Ngoài ra, đối với cộng đồng boardgame và tabletop như Warhammer hay D&D hoặc những bộ tabletop khác, chi phí chơi game của họ cũng sẽ tăng mạnh nếu mức thuế mới được áp dụng. Lý do là hiện tại các nhà phát triển game tabletop vừa và nhỏ đều phải dựa vào giá thành gia công và nguyên liệu rẻ ở Trung Quốc để tạo ra những bộ trò chơi “bàn giấy”. Tất cả phải đợi đến ngày 17/06/2019, thời điểm những cuộc họp thảo luận thuế suất hàng nhập khẩu Trung Quốc được tổ chức, mới biết được liệu máy chơi game console có bị ảnh hưởng hay không.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.