Chính Quyền Donald Trump Đề Xuất Đánh Thuế 25% Máy Chơi Game Nhập Khẩu Trung Quốc

30 Tháng Năm 201912:00 SA(Xem: 1476)
Chính Quyền Donald Trump Đề Xuất Đánh Thuế 25% Máy Chơi Game Nhập Khẩu Trung Quốc
Chính Quyền Donald Trump Đề Xuất
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo tài liệu được Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, trong số những món đồ tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc phải chịu mức thuế suất 25%, chính quyền tổng thống Donald Trump đã thêm vào máy chơi game console, tay cầm chơi game, máy game dùng xu (xèng) và cả game tabletop như D&D sản xuất tại Trung Quốc. Đề xuất chưa được thông qua, nhưng nếu nó trở thành hiện thực, giá bán PS4, Xbox One và những máy chơi game sản xuất tại Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ sẽ phải chịu mức thuế cao hơn. Sony và Microsoft hoặc sẽ chịu mức thuế mới, nhưng đến khi không chịu được nữa, hãng sẽ áp mức giá mới cho những cỗ máy bán ở thị trường Mỹ.

Một số người dùng có thể cho rằng máy PS4 sản xuất tại Nhật Bản. Ban đầu có thể đúng là như vậy, nhưng sau đó là “made in China”, vì Sony đã phải outsource việc sản xuất lắp ráp máy PS4 Pro tại Trung Quốc. Thậm chí theo Kotaku đưa tin vào năm 2013, nhiều sinh viên đại học đi thực tập cũng bị đẩy vào dây chuyền lắp ráp máy PS4 cho Sony tại các nhà máy của Foxconn. Điều này có nghĩa là, PS4 và sắp tới là PS5, nếu vẫn còn được sản xuất tại Trung Quốc, hoàn toàn có khả năng máy chơi game của Sony sẽ chịu mức thuế 25% khi nhập khẩu vào Mỹ.

Ngoài ra, đối với cộng đồng boardgame và tabletop như Warhammer hay D&D hoặc những bộ tabletop khác, chi phí chơi game của họ cũng sẽ tăng mạnh nếu mức thuế mới được áp dụng. Lý do là hiện tại các nhà phát triển game tabletop vừa và nhỏ đều phải dựa vào giá thành gia công và nguyên liệu rẻ ở Trung Quốc để tạo ra những bộ trò chơi “bàn giấy”. Tất cả phải đợi đến ngày 17/06/2019, thời điểm những cuộc họp thảo luận thuế suất hàng nhập khẩu Trung Quốc được tổ chức, mới biết được liệu máy chơi game console có bị ảnh hưởng hay không.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Năm 2020
Trường nhìn kính thiên văn cận cảnh rộng khoảng 80 năm ánh sáng, lệch một chút về phía nam và phía đông của Eta Carinae, ngôi sao năng động và bí ẩn nhất của tinh vân.
22 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Li Keqiang cho biết, Trung Quốc sẽ khuyến khích người dân Đài Loan tham gia thúc đẩy Trung Quốc “tái thống nhất”.
22 Tháng Năm 2020
Du khách quốc tế có thể bị phạt 1,000 bảng nếu không tự cách ly trong 14 ngày khi đến Anh.
22 Tháng Năm 2020
Trung Quốc lần đầu tiên cắt giảm mục tiêu GDP trong năm 2020 sau khi Covid-19 tàn phá nền kinh tế thứ hai thế giới.
21 Tháng Năm 2020
Hơn ba phần tư công nhân cao tuổi là nhân viên không thường trực, nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng, là những người đầu tiên mất việc khi các doanh nghiệp chịu áp lực.
21 Tháng Năm 2020
Hai thượng nghị sĩ Mỹ đang đề xuất một dự luật lưỡng đảng nhằm trừng phạt các quan chức, thực thể Trung Quốc thực thi luật an ninh mới ở Hong Kong.