Canada Tức Giận Vì CEO Mark Zuckerberg Không Trình Diện

29 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 5293)
Canada Tức Giận Vì CEO Mark Zuckerberg Không Trình Diện
Canada Tức Giận Vì CEO Mark Zuckerberg Không Trình Diện
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt. Đây là lần thứ hai trong vòng 6 tháng Zuckerberg và Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg không trình diện khi được mời đến trước hội đồng bao gồm các nhà lập pháp quốc tế để điều tra về thông tin sai lệch, quyền riêng tư và cách bảo vệ dân chủ.

Nghị sỹ Charlie Angus của Canada cho biết Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg sẽ bị triệu tập chính thức nếu họ có đến Canada câu cá. Nếu không tuân thủ, Quốc hội có thể kết tội khinh thường. Tuy nhiên, theo nhà lập pháp Nathaniel Erskine-Smith, đây chỉ là cách diễn đạt thể hiện hành vi không thể chấp nhận được của nhà sáng lập Facebook.

Hồi tháng 03/2019, Zuckerberg từng viết bài nhắc đến mong muốn thảo luận với các “nhà lập pháp trên khắp thế giới” về các vấn đề mà hội đồng quốc tế đưa ra. Ông Erskine-Smith nhận xét: “Nếu Zuckerberg chân thật khi viết những lời kia, anh ta nên ngồi trên chiếc ghế đó hôm nay”. Kevin Chan và Neil Potts, hai giám đốc chính sách toàn cầu của Facebook, đều tham dự cuộc họp và trả lời câu hỏi.

Nhà lập pháp từ nhiều nước, bao gồm Canada, tham gia vào “Đại hội đồng quốc tế về dữ liệu lớn, bảo mật và dân chủ”. Các thành viên liên tục chất vất hai đại diện Facebook cùng với đại diện của Google, Twitter bằng các câu hỏi về cách xử lý tin giả và quyền riêng tư.

Trong những tháng qua, quan hệ giữa Canada và Facebook không mấy êm ả. Tháng 04/2019, Ủy viên quyền riêng tư Daniel Therrien nói Facebook vi phạm luật Canada khi thu thập dữ liệu của khoảng 600,000 công dân. Ông cho biết sẽ xin lệnh tòa án để buộc mạng xã hội thay đổi hành vi. Chính phủ Canada nói các công ty mạng xã hội lớn, trong đó có Facebook, chưa làm hết sức để chống lại can thiệp bầu cử và họ cần bị quản lý.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).