Canada Tức Giận Vì CEO Mark Zuckerberg Không Trình Diện

29 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 579)
Canada Tức Giận Vì CEO Mark Zuckerberg Không Trình Diện
Canada Tức Giận Vì CEO Mark Zuckerberg Không Trình Diện
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt. Đây là lần thứ hai trong vòng 6 tháng Zuckerberg và Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg không trình diện khi được mời đến trước hội đồng bao gồm các nhà lập pháp quốc tế để điều tra về thông tin sai lệch, quyền riêng tư và cách bảo vệ dân chủ.

Nghị sỹ Charlie Angus của Canada cho biết Mark Zuckerberg và Sheryl Sandberg sẽ bị triệu tập chính thức nếu họ có đến Canada câu cá. Nếu không tuân thủ, Quốc hội có thể kết tội khinh thường. Tuy nhiên, theo nhà lập pháp Nathaniel Erskine-Smith, đây chỉ là cách diễn đạt thể hiện hành vi không thể chấp nhận được của nhà sáng lập Facebook.

Hồi tháng 03/2019, Zuckerberg từng viết bài nhắc đến mong muốn thảo luận với các “nhà lập pháp trên khắp thế giới” về các vấn đề mà hội đồng quốc tế đưa ra. Ông Erskine-Smith nhận xét: “Nếu Zuckerberg chân thật khi viết những lời kia, anh ta nên ngồi trên chiếc ghế đó hôm nay”. Kevin Chan và Neil Potts, hai giám đốc chính sách toàn cầu của Facebook, đều tham dự cuộc họp và trả lời câu hỏi.

Nhà lập pháp từ nhiều nước, bao gồm Canada, tham gia vào “Đại hội đồng quốc tế về dữ liệu lớn, bảo mật và dân chủ”. Các thành viên liên tục chất vất hai đại diện Facebook cùng với đại diện của Google, Twitter bằng các câu hỏi về cách xử lý tin giả và quyền riêng tư.

Trong những tháng qua, quan hệ giữa Canada và Facebook không mấy êm ả. Tháng 04/2019, Ủy viên quyền riêng tư Daniel Therrien nói Facebook vi phạm luật Canada khi thu thập dữ liệu của khoảng 600,000 công dân. Ông cho biết sẽ xin lệnh tòa án để buộc mạng xã hội thay đổi hành vi. Chính phủ Canada nói các công ty mạng xã hội lớn, trong đó có Facebook, chưa làm hết sức để chống lại can thiệp bầu cử và họ cần bị quản lý.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.