Microsoft Chính Thức Ngừng Hợp Tác Huawei, Yêu Cầu Nhân Viên Rời Văn Phòng Tại Thượng Hải

31 Tháng Năm 20192:00 SA(Xem: 2943)
Microsoft Chính Thức Ngừng Hợp Tác Huawei, Yêu Cầu Nhân Viên Rời Văn Phòng Tại Thượng Hải
Microsoft Chính Thức Ngừng Hợp Tác Huawei
Trước làn sóng ngừng hợp tác với Huawei của nhiều công ty Mỹ, Microsoft vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề hợp tác giữa hãng và Huawei. Nhưng đến cuối tháng 05/2019, thông tin đăng tải trên trang South China Morning Post xác nhận Microsoft và Huawei chính thức tạm ngưng hợp tác. Cụ thể hơn, Microsoft sẽ rút giấy phép sử dụng hệ điều hành Windows trên laptop và các dịch vụ nội dung khai thác nền tảng Windows mà Huawei đang kinh doanh. Ngoài ra, nhóm hỗ trợ dịch vụ của Microsoft dành cho Huawei cũng được lệnh rời trụ sở của hãng ở Thượng Hải.

Một nguồn tin giấu tên cho biết: “Điều này không có nghĩa Microsoft sẽ không còn hợp tác với Huawei. Việc ngừng hợp tác kinh doanh giữa 2 công ty chỉ là tạm thời”. Nguồn tin cũng xác nhận là những chiếc máy tính Huawei hiện có vẫn tiếp tục được duy trì cập nhật Windows.

Ngoài điện thoại, Huawei cũng làm laptop với dòng MateBook. Thương hiệu con của Huawei là Honor cũng đang phát triển hệ sinh thái tương tự với Magicbook và những chiếc máy đều có thiết kế mỏng, thời trang, tích hợp nhiều công nghệ mới và cấu hình/giá dễ chịu. Sau khi không thể tìm được tiếng nói với các nhà mạng Mỹ, Huawei đã sớm đem MateBook vào thị trường với ưu thế cạnh tranh là giá. Hồi đầu năm 2019, đại diện của Huawei cho biết: “PC là mảng kinh doanh chính của Huawei tại thị trường Mỹ và công ty đang đầu tư để cạnh tranh tại đây”. Huawei đã vừa xác nhận về kế hoạch sử dụng hệ điều hành riêng mang tên Hongmeng OS hay Ark OS để thay thế Android lẫn Windows trước lệnh cấm của Mỹ. Hệ điều hành mới có thể chạy ứng dụng Android và các ứng dụng nền web, dù vậy, nó vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu của hầu hết người dùng máy tính truyền thống.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.