Apple Thách Thức Facebook, Google Với Dịch Vụ “Sign In With Apple”

05 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 1639)
Apple Thách Thức Facebook, Google Với Dịch Vụ “Sign In With Apple”
Apple Thách Thức Facebook, Google Với Dịch Vụ “Sign In With Apple”
Khoảng đầu tháng 06/2019, dịch vụ hội nhập bằng Apple đã được giới thiệu tại WWDC 2019, xác thực bằng Face ID và Touch ID, tấn công trực tiếp Google và Facebook.

Theo đó, Apple đã công bố dịch vụ mới tại WWDC 2019 có tên “Sign in with Apple”, cho phép người dùng hội nhập các ứng dụng, dịch vụ mà không phụ thuộc vào mạng xã hội. Nút bấm “Sign in with Apple” sẽ xuất hiện bên trong ứng dụng, website tương tự như chúng ta vẫn thấy với “hội nhập bằng Facebook” hay “hội nhập bằng Google”. Nó cũng cho phép người dùng sử dụng dịch vụ mà không cần tạo tài khoản mới.

Tuy nhiên, điểm khác biệt mà Apple nhắc tới là quyền riêng tư. Giám đốc phần mềm Craig Federighi khẳng định công ty luôn luôn bảo vệ danh tính, hoạt động của người dùng và không cần bật công tắc nào để yêu cầu tôn trọng quyền riêng tư của họ: “Tại Apple, chúng tôi tin quyền riêng tư là quyền cơ bản của con người và đưa nó vào mọi thứ chúng tôi làm”. Ông không quên nhắc đến các dịch vụ, ứng dụng bên thứ ba có thể khiến người dùng mất quyền riêng tư khi chúng được chia sẻ sau lưng và bị lợi dụng để theo dõi họ.


Với “Sign in with Apple”, lập trình viên có thể nhúng nút vào ứng dụng của mình và Apple giúp người dùng hội nhập vào ứng dụng bằng tài khoản mới mà không cần cung cấp thông tin cá nhân. Nếu ứng dụng muốn tên và email để gửi thông tin, họ được phép yêu cầu song Apple đã xây dựng giải pháp mới cho những người quan tâm tới quyền riêng tư.

Người dùng vẫn có thể chọn chia sẻ địa chỉ email thực tế hoặc ẩn đi. Nếu muốn ẩn email, Apple sẽ tạo ra địa chỉ bất kỳ độc nhất rồi chuyển tiếp thư đến địa chỉ email thực sự. Theo ông Federighi, người dùng được vô hiệu hóa một trong các địa chỉ vào bất cứ thời điểm nào.

Nhà phát triển iOS Ben Sandofsky chỉ ra nếu ứng dụng đang cung cấp dịch vụ hội nhập bằng Facebook, Google hay tài khoản khác, Apple bắt buộc nó phải cung cấp hội nhập bằng Apple. Tính năng “Sign in with Apple” có mặt trên tất cả nền tảng và web. Nó sẽ được tích hợp trong iOS 13 khi chính thức ra mắt cuối năm 2019.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.