Những Đám Mây Liên Sao Của Orion

05 Tháng Sáu 20192:00 SA(Xem: 269)
Những Đám Mây Liên Sao Của Orion
OrionDeep_Klinger_3181
Image Credit & Copyright: Andrew Klinger

Chòm sao Orion có nhiều thứ hơn là một hàng ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng. Để trân trọng hơn chòm sao nổi tiếng trên bầu trời, một hình ảnh phơi sáng thời gian dài được chụp lại trong nhiều đêm trời trong vào tháng 1, tháng 2 và tháng 3 năm 2019. Sau 23 giờ chụp cộng thêm với thời gian xử lý hình ảnh, hình ảnh ghép đặc trưng được tạo ra dưới ánh sáng của hydro, oxy và lưu huỳnh, trải rộng hơn 40 lần đường kính góc của Mặt trăng. Trong số nhiều chi tiết thú vị quý vị đang xem, một chi tiết đặc biệt thu hút là Barnard's Loop, vòng cung màu đỏ cam ngay bên phải trung tâm hình ảnh. Tinh vân màu cam khổng lồ ở bên trái của trung tâm hình ảnh không phải là Tinh vân Rosette – mà là tinh vân lớn hơn nhưng ít được biết đến hơn, gọi là Meissa Ring. Trong khi tinh vân Rosette là tinh vân màu cam, xanh lam và trắng sáng gần phía cạnh dưới của hình ảnh. Ngôi sao màu cam sáng ở bên trái của trung tâm khung là Betelgeuse, trong khi ngôi sao màu xanh sáng ở phía trên bên phải là Rigel. Còn về ba ngôi sao nổi tiếng băng qua vành đai của Orion the Hunter - trong ảnh sẽ khó có thể định vị chúng, chúng nằm ngay bên phải trung tâm hình ảnh.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro