Những Đám Mây Liên Sao Của Orion

05 Tháng Sáu 20192:00 SA(Xem: 1933)
Những Đám Mây Liên Sao Của Orion
OrionDeep_Klinger_3181
Image Credit & Copyright: Andrew Klinger

Chòm sao Orion có nhiều thứ hơn là một hàng ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng. Để trân trọng hơn chòm sao nổi tiếng trên bầu trời, một hình ảnh phơi sáng thời gian dài được chụp lại trong nhiều đêm trời trong vào tháng 1, tháng 2 và tháng 3 năm 2019. Sau 23 giờ chụp cộng thêm với thời gian xử lý hình ảnh, hình ảnh ghép đặc trưng được tạo ra dưới ánh sáng của hydro, oxy và lưu huỳnh, trải rộng hơn 40 lần đường kính góc của Mặt trăng. Trong số nhiều chi tiết thú vị quý vị đang xem, một chi tiết đặc biệt thu hút là Barnard's Loop, vòng cung màu đỏ cam ngay bên phải trung tâm hình ảnh. Tinh vân màu cam khổng lồ ở bên trái của trung tâm hình ảnh không phải là Tinh vân Rosette – mà là tinh vân lớn hơn nhưng ít được biết đến hơn, gọi là Meissa Ring. Trong khi tinh vân Rosette là tinh vân màu cam, xanh lam và trắng sáng gần phía cạnh dưới của hình ảnh. Ngôi sao màu cam sáng ở bên trái của trung tâm khung là Betelgeuse, trong khi ngôi sao màu xanh sáng ở phía trên bên phải là Rigel. Còn về ba ngôi sao nổi tiếng băng qua vành đai của Orion the Hunter - trong ảnh sẽ khó có thể định vị chúng, chúng nằm ngay bên phải trung tâm hình ảnh.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.