Samsung Đã Bắt Đầu Nghiên Cứu Và Phát Triển Mạng 6G

07 Tháng Sáu 201912:00 SA(Xem: 1664)
Samsung Đã Bắt Đầu Nghiên Cứu Và Phát Triển Mạng 6G
Samsung Đã Bắt Đầu Nghiên Cứu Và Phát Triển Mạng 6G
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.

Theo báo cáo từ trang Korean Herald, Samsung đã thành lập một cơ sở nghiên cứu mới thuộc Samsung Research tại Seoul, chuyên tập trung phát triển và chuẩn hóa công nghệ viễn thông 6G. Hiện đội ngũ đang nghiên cứu về những tiêu chuẩn công nghệ viễn thông mở rộng, từ đó bắt tay vào phát triển và thử nghiệm mạng di động thế hệ thứ sáu.

Samsung đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển mạng 5G từ năm 2013, trong khi đến đầu năm 2019, công nghệ mạng mới được triển khai. Việc tập trung cho công nghệ 6G hiện được đánh giá là khá hợp lý, bởi thời gian để một doanh nghiệp lớn đầu tư nghiên cứu sản phẩm và dịch vụ thường kéo dài nhiều năm trước khi đưa ra thị trường.

Cùng với việc phát triển mạng viễn thông mới, nhóm nghiên cứu của Samsung còn chịu trách nhiệm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và robot, nhờ đó giúp cho các sản phẩm trong tương lai của Samsung "thông minh" hơn trước đây. Hiện vẫn còn quá sớm để nói về mạng 6G, bởi công nghệ mạng 5G mới chỉ xuất hiện ở một số nơi trên thế giới. Sẽ phải thêm một vài năm nữa để mạng 5G có thể trở thành xu hướng chủ đạo trên toàn cầu.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.
19 Tháng Giêng 2020
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry - Meghan sẽ không có "vé VIP" nhập cư vào Canada và không nhận được đặc quyền nào trừ vấn đề an ninh.
19 Tháng Giêng 2020
Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.