Salesforce Mua Lại Công Ty Trực Quan Hóa Dữ Liệu Tableau

11 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 947)
Salesforce Mua Lại Công Ty Trực Quan Hóa Dữ Liệu Tableau
Salesforce Mua Lại Công Ty Trực Quan Hóa Dữ Liệu Tableau
Tháng 06/2019, sau khi Google mua lại startup chuyên về phân tích Looker với giá 2.6 tỷ USD, Salesforce cũng công bố một thông tin đáng chú ý trong kế hoạch nhằm cải thiện khả năng trực quan hóa dữ liệu nói riêng và phát triển các công cụ hỗ trợ các doanh nghiệp nắm vững lượng dữ liệu khổng lồ mà hãng thường sử dụng và tích lũy nói chung – đó là việc mua lại Tableau trong một thương vụ hoàn toàn bằng cổ phiếu trị giá 15.7 tỷ USD.

Tableau là một công ty đại chúng. Theo thỏa thuận, các cổ phiếu Class A và Class B của Tableau sẽ được trao đổi với 1,103 cổ phiếu của Salesforce, do đó con số 15.7 tỷ USD chính là giá trị doanh nghiệp trong cuộc giao dịch, dựa trên mức giá trung bình của cổ phiếu Salesforce vào ngày 07/06/2019. Đây được xem là một cú hích đối với giá trị vốn hóa thị trường của Tableau. Theo các số liệu của Google Finance, công ty trước đó được định giá 10.79 tỷ USD trong phiên đóng cửa ngày 08/06/2019.

Hội đồng quản trị của hai công ty đã thông qua thỏa thuận, và các nhóm quản lý sẽ tổ chức một cuộc họp cổ đông vào ngày mai để thảo luận sâu hơn về thương vụ. Đối với Salesforce, đây là một thương vụ lớn, trong bối cảnh công ty đang tìm cách đa dạng hóa sản phẩm, đi sâu hơn vào các hoạt động phân tích, thay vì chỉ tập trung vào phần mềm CRM như hiện nay.

Có nhiều thông tin cho biết Salesforce thời gian qua đang tìm cách mua lại LinkedIn nhưng đã thất bại, và dù giữa LinkedIn và Tableau không có nhiều điểm tương đồng, thương vụ mới còn nhằm mở rộng khả năng tương tác với lượng khách hàng lớn mà Salesforce hiện đang nắm giữ.

Mua Tableau dường như cũng là một động thái mà Salesforce quyết tâm thực hiện nhằm cạnh tranh với thương vụ mua lại Looker của Google, được công bố vào khoảng đầu tháng 06/2019, dù rằng phân tích là một lĩnh vực khá rộng lớn mà mọi công ty công nghệ có tiếng tăm tìm cách tiếp cận các doanh nghiệp đang tập trung vào, nhằm tìm ra những chiến lược (và sản phẩm) mạnh hơn trong lĩnh vực. Chưa rõ liệu hai thỏa thuận có phải nhằm cạnh tranh với nhau hay không.

Marc Benioff, Chủ tịch và đồng CEO của Salesforce, cho biết: “Chúng tôi sẽ hợp nhất CRM số 1 thế giới với nền tảng phân tích số 1 thế giới. Tableau giúp mọi người thấy và hiểu được dữ liệu, còn Salesforce giúp mọi người tương tác và hiểu được khách hàng. Đây thực sự là những tinh hoa của cả hai lĩnh vực đối với khách hàng của chúng tôi - hợp nhất hai nền tảng cốt yếu mà mọi khách hàng cần để hiểu được lĩnh vực của họ. Tôi rất phấn khởi chào đón Adam và đội ngũ đến với Salesforce”.

Tableau có khoảng 86,000 khách hàng doanh nghiệp, bao gồm Charles Schwab, Verizon, Schneider Electric, Southwest và Netflix. Salesforce cho biết sau khi thương vụ hoàn tất, Tableau sẽ hoạt động độc lập dưới thương hiệu của chính họ. Trụ sở chính của hãng vẫn sẽ đóng tại Seattle, WA, dưới sự lãnh đạo của CEO Adam Selipsky cùng với đội ngũ lãnh đạo hiện tại. Nhưng cũng không có nghĩa là 2 công ty sẽ không làm việc cùng nhau: ngược lại, Salesforce đã từng nói về khả năng mở rộng những gì công ty đang làm với nền tảng Einstein (được tung ra vào năm 2016, Einstein là trái tim của mọi sáng kiến AI của Salesforce); và với "Customer 360", vốn là sản phẩm của công ty trên lĩnh vực bán hàng và marketing đa kênh.

Selipsky cho biết: “Gia nhập Salesforce sẽ tăng cường khả năng của chúng tôi trong việc giúp mọi người ở khắp nơi thấy và hiểu được dữ liệu. Là một phần của công ty CRM số 1 thế giưới, những phân tích mạnh mẽ và trực quan của Tableau sẽ cho phép thêm hàng triệu người thấy được những thông tin xuyên suốt các tổ chức của họ để đưa ra những hành động phù hợp. Tôi rất vui vì hai công ty chia sẻ những văn hóa rất tương đồng nhau và đóng góp không ngừng nghỉ vào thành công của khách hàng. Tôi trông chờ được cùng làm việc để hỗ trợ các khách hàng và cộng đồng của chúng tôi”

Keith Block, đồng CEO của Salesforce, cho biết: “Thành công tuyệt vời của Salesforce đã luôn xuất phát từ việc dự đoán được những nhu cầu của khách hàng và cung cấp cho họ những giải pháp họ cần để phát triển công ty. Dữ liệu là nền tảng của mọi chuyển biến kỹ thuật số, và việc bổ sung Tableau sẽ tăng cường khả năng mang lại thành công cho khách hàng của chúng tôi bằng cách mở ra những góc nhìn mới về dữ liệu của khách hàng”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.
23 Tháng Tám 2019
Là nơi sinh sống của nhiều loài mãnh thú như sư tử, linh cẩu hay báo đốm, Châu Phi chắc hẳn là một nơi đáng sợ đối với nhiều người. Nhưng ngoài những loài ăn thịt kể trên, ở lục địa đen còn có một thứ gây ám ảnh hơn cả: “hồ sát nhân”, có thể giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, trang Chicago Tribune và một nhóm các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu về các thiết bị iPhone và Samsung Galaxy, bao gồm iPhone 7, 8, 8 Plus và X cũng như Samsung Galaxy S8, S9 và J3. Trong bài kiểm tra, các nhà khoa học kiểm tra xem liệu các mẫu điện thoại có phát ra bức xạ tần số vô tuyến nhiều hơn mức cho phép theo chỉ dẫn của FCC hay không.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Sở Cảnh sát Chicago (CPD) đang triển khai một chương trình thí điểm cho giải pháp DeX của Samsung trên các xe tuần tra. Phiên bản dành cho xe hơi của Samsung DeX sẽ thay thế cho các máy tính trong xe cảnh sát. Những chiếc xe đầu tiên với công nghệ mới sẽ được CPD ra mắt vào cuối năm 2019.
23 Tháng Tám 2019
Trôi qua Cánh tay Orion (Orion Arm) của Thiên hà xoắn ốc Milky Way (hay Dải Ngân hà), đám mây vũ trụ tình cờ phác họa lại đường viền của California trên bờ biển phía tây Hoa Kỳ.
23 Tháng Tám 2019
Ngày 19/08/2019, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross xác nhận giấy phép tạm thời của Huawei sẽ được gia hạn đến 19/11/2019. Ông Ross cũng cho biết có thêm 46 chi nhánh của Huawei được bổ sung vào "danh sách đen", nâng tổng số các chi nhánh, công ty con của Huawei nằm trong lệnh cấm lên tới hơn 100 đơn vị.