Salesforce Mua Lại Công Ty Trực Quan Hóa Dữ Liệu Tableau

11 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 1106)
Salesforce Mua Lại Công Ty Trực Quan Hóa Dữ Liệu Tableau
Salesforce Mua Lại Công Ty Trực Quan Hóa Dữ Liệu Tableau
Tháng 06/2019, sau khi Google mua lại startup chuyên về phân tích Looker với giá 2.6 tỷ USD, Salesforce cũng công bố một thông tin đáng chú ý trong kế hoạch nhằm cải thiện khả năng trực quan hóa dữ liệu nói riêng và phát triển các công cụ hỗ trợ các doanh nghiệp nắm vững lượng dữ liệu khổng lồ mà hãng thường sử dụng và tích lũy nói chung – đó là việc mua lại Tableau trong một thương vụ hoàn toàn bằng cổ phiếu trị giá 15.7 tỷ USD.

Tableau là một công ty đại chúng. Theo thỏa thuận, các cổ phiếu Class A và Class B của Tableau sẽ được trao đổi với 1,103 cổ phiếu của Salesforce, do đó con số 15.7 tỷ USD chính là giá trị doanh nghiệp trong cuộc giao dịch, dựa trên mức giá trung bình của cổ phiếu Salesforce vào ngày 07/06/2019. Đây được xem là một cú hích đối với giá trị vốn hóa thị trường của Tableau. Theo các số liệu của Google Finance, công ty trước đó được định giá 10.79 tỷ USD trong phiên đóng cửa ngày 08/06/2019.

Hội đồng quản trị của hai công ty đã thông qua thỏa thuận, và các nhóm quản lý sẽ tổ chức một cuộc họp cổ đông vào ngày mai để thảo luận sâu hơn về thương vụ. Đối với Salesforce, đây là một thương vụ lớn, trong bối cảnh công ty đang tìm cách đa dạng hóa sản phẩm, đi sâu hơn vào các hoạt động phân tích, thay vì chỉ tập trung vào phần mềm CRM như hiện nay.

Có nhiều thông tin cho biết Salesforce thời gian qua đang tìm cách mua lại LinkedIn nhưng đã thất bại, và dù giữa LinkedIn và Tableau không có nhiều điểm tương đồng, thương vụ mới còn nhằm mở rộng khả năng tương tác với lượng khách hàng lớn mà Salesforce hiện đang nắm giữ.

Mua Tableau dường như cũng là một động thái mà Salesforce quyết tâm thực hiện nhằm cạnh tranh với thương vụ mua lại Looker của Google, được công bố vào khoảng đầu tháng 06/2019, dù rằng phân tích là một lĩnh vực khá rộng lớn mà mọi công ty công nghệ có tiếng tăm tìm cách tiếp cận các doanh nghiệp đang tập trung vào, nhằm tìm ra những chiến lược (và sản phẩm) mạnh hơn trong lĩnh vực. Chưa rõ liệu hai thỏa thuận có phải nhằm cạnh tranh với nhau hay không.

Marc Benioff, Chủ tịch và đồng CEO của Salesforce, cho biết: “Chúng tôi sẽ hợp nhất CRM số 1 thế giới với nền tảng phân tích số 1 thế giới. Tableau giúp mọi người thấy và hiểu được dữ liệu, còn Salesforce giúp mọi người tương tác và hiểu được khách hàng. Đây thực sự là những tinh hoa của cả hai lĩnh vực đối với khách hàng của chúng tôi - hợp nhất hai nền tảng cốt yếu mà mọi khách hàng cần để hiểu được lĩnh vực của họ. Tôi rất phấn khởi chào đón Adam và đội ngũ đến với Salesforce”.

Tableau có khoảng 86,000 khách hàng doanh nghiệp, bao gồm Charles Schwab, Verizon, Schneider Electric, Southwest và Netflix. Salesforce cho biết sau khi thương vụ hoàn tất, Tableau sẽ hoạt động độc lập dưới thương hiệu của chính họ. Trụ sở chính của hãng vẫn sẽ đóng tại Seattle, WA, dưới sự lãnh đạo của CEO Adam Selipsky cùng với đội ngũ lãnh đạo hiện tại. Nhưng cũng không có nghĩa là 2 công ty sẽ không làm việc cùng nhau: ngược lại, Salesforce đã từng nói về khả năng mở rộng những gì công ty đang làm với nền tảng Einstein (được tung ra vào năm 2016, Einstein là trái tim của mọi sáng kiến AI của Salesforce); và với "Customer 360", vốn là sản phẩm của công ty trên lĩnh vực bán hàng và marketing đa kênh.

Selipsky cho biết: “Gia nhập Salesforce sẽ tăng cường khả năng của chúng tôi trong việc giúp mọi người ở khắp nơi thấy và hiểu được dữ liệu. Là một phần của công ty CRM số 1 thế giưới, những phân tích mạnh mẽ và trực quan của Tableau sẽ cho phép thêm hàng triệu người thấy được những thông tin xuyên suốt các tổ chức của họ để đưa ra những hành động phù hợp. Tôi rất vui vì hai công ty chia sẻ những văn hóa rất tương đồng nhau và đóng góp không ngừng nghỉ vào thành công của khách hàng. Tôi trông chờ được cùng làm việc để hỗ trợ các khách hàng và cộng đồng của chúng tôi”

Keith Block, đồng CEO của Salesforce, cho biết: “Thành công tuyệt vời của Salesforce đã luôn xuất phát từ việc dự đoán được những nhu cầu của khách hàng và cung cấp cho họ những giải pháp họ cần để phát triển công ty. Dữ liệu là nền tảng của mọi chuyển biến kỹ thuật số, và việc bổ sung Tableau sẽ tăng cường khả năng mang lại thành công cho khách hàng của chúng tôi bằng cách mở ra những góc nhìn mới về dữ liệu của khách hàng”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
16 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
16 Tháng Mười 2019
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
16 Tháng Mười 2019
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.