Phần Mềm Độc Hại Mới Lợi Dụng Mac Để Tấn Công iPhone Của Apple

05 Tháng Mười Một 201411:00 CH(Xem: 16965)
Phần Mềm Độc Hại Mới Lợi Dụng Mac Để Tấn Công iPhone Của Apple
Theo một báo cáo an ninh mạng vừa được công bố ngày 05 tháng 11 năm 2014, tại Trung Quốc, một loại phần mềm độc hại mới đã tấn công vào những người dùng Mac OS X và iPhone.

blank
Khách hàng của Apple tại Trung Quốc đang phải đối mặt với một mối đe dọa mới: một phần mềm độc hại sẽ lợi dụng hệ thống Mac OS X để tấn công iPhone và iPad. Palo Alto Networds gọi phần mềm độc hại là “WireLurker” bởi nó sẽ chờ đến khi người dùng kết nối thiết bị iOS với các máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn Mac để lây nhiễm.

Phần mềm độc hại được ẩn trong các ứng dụng tải về từ cửa hàng ứng dụng Mac OS X của Trung Quốc, nó sẽ nhúng thêm các mã độc hại vào các ứng dụng iOS hợp pháp. Cuộc tấn công hiện được giới hạn trong phạm vi Trung Quốc.

Ryan Olson, giám đốc tình báo ở Unit 42-nhóm nghiên cứu các mối đe dọa của Palo Alto Networks, cho biết đây là một mối đe dọa mới đối với Apple, dù rằng thể loại của cuộc tấn công đã xuất hiện từ năm 2003.

Ông cũng cho biết thêm do công nghệ mới đã mang Mac và iOS gần gũi với nhau hơn; không giống với hầu hết các vấn nạn khác của iOS, WireLurker không chỉ bị giới hạn trên những thiết bị iPhone và iPad đã jailbreak – những thiết bị người dùng tự bẻ khóa để sử dụng những dịch vụ và ứng dụng không nằm trong tầm kiểm soát của Apple – mà nó tấn công tất cả toàn bộ các thiết bị kết nối với Mac.

Hiện tại chưa xác định rõ số lượng người dùng bị ảnh hưởng bởi phần mềm độc hại mới. Về phía Apple cũng chưa đưa ra bình luận nào.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).