Dải Ngân Hà Trên Kim Tự Tháp Feathered Serpent

17 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 1252)
Dải Ngân Hà Trên Kim Tự Tháp Feathered Serpent
MayanMilkyWay_Fernandez_1600
Image Credit & Copyright: Robert Fedez

Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác. Quý vị phải ghé thăm El Castillo - ở bán đảo Yucatán của Mexico - gần một tiết phân (xuân phân hoặc thu phân). Sau đó, vào buổi chiều muộn, nếu bầu trời quang đãng, bóng của chính kim tự tháp tạo ra những hình tam giác hợp nhất thành ảo ảnh nổi tiếng của con rắn đang trườn. Còn được gọi là Đền Kukulkan, kim tự tháp bậc thang ấn tượng có chiều cao 30 mét và rộng 55 mét ở chân đế. Được xây dựng như một loạt các sân hình vuông bởi nền văn minh tiền Columbus giữa thế kỷ 9 và 12, cấu trúc có thể được sử dụng như lịch và được ghi nhận cho sự sắp xếp thiên văn. Còn để nhìn thấy dải trung tâm của Dải Ngân hà phủ lên kim tự tháp của người Maya, không cần phải căn chuẩn thời gian nhiều. Ngay cả những người Maya cổ đại cũng có thể đã bị ấn tượng, dù vậy, để biết rằng các vị trí chính xác của Dải Ngân hà, Sao Thổ (bên trái) và Sao Mộc (bên phải) trong hình ảnh đưa ra một mốc thời gian cụ thể hơn so với các tiết phân - thực tế là 5 giờ sáng ngày 07/04/2019.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
17 Tháng Chín 2019
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.