Dải Ngân Hà Trên Kim Tự Tháp Feathered Serpent

17 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 615)
Dải Ngân Hà Trên Kim Tự Tháp Feathered Serpent
MayanMilkyWay_Fernandez_1600
Image Credit & Copyright: Robert Fedez

Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác. Quý vị phải ghé thăm El Castillo - ở bán đảo Yucatán của Mexico - gần một tiết phân (xuân phân hoặc thu phân). Sau đó, vào buổi chiều muộn, nếu bầu trời quang đãng, bóng của chính kim tự tháp tạo ra những hình tam giác hợp nhất thành ảo ảnh nổi tiếng của con rắn đang trườn. Còn được gọi là Đền Kukulkan, kim tự tháp bậc thang ấn tượng có chiều cao 30 mét và rộng 55 mét ở chân đế. Được xây dựng như một loạt các sân hình vuông bởi nền văn minh tiền Columbus giữa thế kỷ 9 và 12, cấu trúc có thể được sử dụng như lịch và được ghi nhận cho sự sắp xếp thiên văn. Còn để nhìn thấy dải trung tâm của Dải Ngân hà phủ lên kim tự tháp của người Maya, không cần phải căn chuẩn thời gian nhiều. Ngay cả những người Maya cổ đại cũng có thể đã bị ấn tượng, dù vậy, để biết rằng các vị trí chính xác của Dải Ngân hà, Sao Thổ (bên trái) và Sao Mộc (bên phải) trong hình ảnh đưa ra một mốc thời gian cụ thể hơn so với các tiết phân - thực tế là 5 giờ sáng ngày 07/04/2019.


50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.