Cách Truy Cập Quick Settings Trên Android 5.0 Lollipop

06 Tháng Mười Một 20141:00 SA(Xem: 10638)
Cách Truy Cập Quick Settings Trên Android 5.0 Lollipop
Phần cài đặt nhanh (Quick Settings) trên Android cung cấp các phím tắt giúp người dùng nhanh chóng chuyển đổi các thiết lập chung.

blank
Jason Cipriani/CNET

Android 5.0 Lollipop đã sắp phổ biến cho tất cả mọi người. Bản cập nhật mang lại cái nhìn hoàn toàn mới với thiết kế vật liệu (material design) cùng một số thay đổi trong các thiết lập, trong đó có phần Quick Settings.

Với phần cài đặt nhanh (quick settings) trên những phiên bản Android trước, người dùng sẽ kéo từ trên cùng màn hình xuống sau đó gõ vào biểu tượng Settings, hoặc dùng 2 ngón tay kéo thẳng xuống từ trên cùng màn hình, hoặc trượt xuống từ cạnh trên bên phải màn hình.

Tính năng thiết lập tắt bởi 2 ngón tay vẫn còn trong Lollipop, nhưng biểu tượng cài đặt đã được thay thế bằng biểu tượng thay đổi tài khoản người dùng.

blank
Screenshot by Jason Cipriani/CNET

Trong phiên bản Android mới, khi kéo từ cạnh màn hình trên cùng xuống bằng 1 ngón tay, các thông báo sẽ được hiển thị, để vào phần cài đặt nhanh, ta chỉ cần thực hiện 1 lần nữa kéo từ trên xuống bằng 1 ngón tay. Phần cài đặt nhanh sẽ trượt xuống trên thông báo, sẵn sàng cho ta thiết lập.

Nếu để ý, ta sẽ thấy thời lượng pin cũng được hiển thị trong phần quick settings với biểu tượng được thiết lập dọc theo phía trên của màn hình, có thể gõ vào pin để xem số liệu thống kê. Nhấp vào biểu tượng settings nằm bên cạnh biểu tượng phần trăm pin cũng sẽ đưa ta đến với phần cài đặt.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.
27 Tháng Hai 2019
Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, Apple Watch ngày càng được định vị là một thiết bị chăm sóc sức khỏe và tập thể dục – giúp người dùng theo dõi tập luyện và chăm sóc cơ thể. Nhưng trong phần mềm của thiết bị vẫn thiếu một tính năng khá phổ biến là theo dõi giấc ngủ. Khoảng cuối tháng 02/2019, trang Bloomberg cho biết, không lâu nữa điều này sẽ thay đổi. Apple đang thử nghiệm chức năng theo dõi giấc ngủ và nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn, công ty sẽ bổ sung nó cho Apple Watch vào năm 2020.
14 Tháng Mười Một 2018
Âm thanh là một phạm trù rất rộng lớn, từ các tiêu chuẩn âm thanh cho đến chất lượng các thiết bị âm thanh đều là những kiến thức chuyên sâu cần có thời gian nghiên cứu cẩn thận. Tuy nhiên, đối với những người không quá am hiểu về âm thanh, phân biệt hai dạng âm thanh stereo và surround cũng là một điều phức tạp và thú vị.
03 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Apple đã phát hành iOS 12.1 để khắc phục một số lỗi và bổ sung tính năng cũng như emoji mới. Trong đó, tính năng đáng chú ý nhất là gọi video FaceTime theo nhóm, lên tới 32 người.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft cho biết bản cập nhật Windows 10 trong nửa đầu năm 2019 sẽ giúp người dùng hạn chế việc hiệu năng suy giảm do bản vá lỗi bảo mật Spectre và Meltdown. Đây vốn là những lỗi bảo mật nghiêm trọng xuất phát từ kiến trúc CPU, nên người dùng phải chấp nhận đánh đổi hiệu năng để khắc phục.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.