Samsung Display Tiếp Tục Dẫn Đầu Thị Trường Màn Hình Toàn Cầu

18 Tháng Sáu 20194:00 SA(Xem: 894)
Samsung Display Tiếp Tục Dẫn Đầu Thị Trường Màn Hình Toàn Cầu
Samsung Display Tiếp Tục Dẫn Đầu Thị Trường Màn Hình Toàn Cầu
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.

Tiền lời từ việc bán các màn hình của Samsung ước tính trị giá 3.4 tỷ USD trong quý đầu tiên khi kết thúc vào tháng 03/2019. Con số chiếm 40.2% trong thị trường màn hình smartphone nói chung trong giai đoạn. Ngoài ra, Samsung chiếm tới hơn 80% trong việc cung cấp màn hình OLED nói riêng.

Dù so với cùng kì năm 2018, Samsung bị giảm 6.6% trên thị trường, nhưng hãng vẫn luôn giữ con số trên 40% trong liên tục 8 tháng là một điều rất đáng nể. Các nhà cung cấp màn hình khác có thể nói là không có đối thủ với Samsung Display, ví dụ như Japan Display ở vị trí thứ 2 cũng chỉ chiếm 12.3% thị phần, kế đó là BOE từ Trung Quốc là 11.9%. Tuy nhiên, BOE đã tăng gần như gấp đôi so với cùng kì năm 2018, mức tăng trưởng vượt bật.

Samsung đang phải giải quyết với những bất ổn về nhu cầu với tấm nền màn hình OLED. Công ty đang tìm các xây dựng một nhà máy chuyên sản xuất OLED tại Hàn Quốc từ khoảng một năm trước. Samsung đầu tư gần 1 tỷ USD vào nhà máy và nó dự kiến sẽ có năng suất cao hơn 30% so với nhà máy A3 ở TQ. Tuy nhiên sau đó, có một số báo cáo cho rằng dự án đang bị đóng băng cho tới khi Samsung hoàn toàn chắc chắn về mức cung và cầu cho OLED trên thị trường.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
17 Tháng Chín 2019
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.