Nvidia Hợp Tác Với ARM Tạo Ra Các Siêu Máy Tính Tiết Kiệm Năng Lượng

19 Tháng Sáu 20194:00 SA(Xem: 970)
Nvidia Hợp Tác Với ARM Tạo Ra Các Siêu Máy Tính Tiết Kiệm Năng Lượng
Nvidia Hợp Tác Với ARM Tạo Ra Các Siêu Máy Tính Tiết Kiệm Năng Lượng
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020.

Theo ông Jensen Huang, CEO của Nvidia, điều này sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho cả ngành công nghiệp để đạt được điện toán exascale computing, những hệ thống có khả năng thực hiện một tỷ tỷ (một quintillion) phép tính điểm nổi trong một giây (floating point operations per second).

Thông báo mới cũng có nghĩa rằng hiện Nvidia sẽ hỗ trợ tất cả các kiến trúc CPU phổ biến trên thế giới, bao gồm cả x86 và ARM. Đây không phải lần đầu tiên hai công ty làm việc cùng nhau – chẳng hạn như chip Nvidia Tegra X1 trên chiếc máy chơi game Nintendo Switch cũng là một ARM CPU – nhưng động thái mới sẽ giúp ARM trở nên cạnh tranh hơn trên thị trường các siêu máy tính.

Hiện thị trường dành cho các máy tính hiệu năng siêu cao đang bị thống trị bởi các kiến trúc x86, với chỉ một số ngoại lệ như siêu máy tính HPE Astra ra mắt vào năm 2018. Với việc hợp tác mới, các nhà sản xuất sẽ có thể chọn lựa ARM cho siêu máy tính của mình mà không phải lo lắng rằng cỗ máy của họ không hỗ trợ công nghệ của Nvidia.

Nvidia đang tăng cường tập trung vào các ứng dụng điện toán hiệu suất cao chẳng hạn như AI, đặc biệt là khi nhu cầu đối với GPU của họ dành cho hoạt động đào tiền mã hóa đã sụt giảm mạnh. Ngoài ra, việc hợp tác mới còn cho phép Nvidia tiếp cận đến các thiết kế chip có hiệu quả năng lượng cao hơn của ARM, vốn đang rất phổ biến trên các thiết bị di động.

CEO của Nvidia cho biết, việc hãng hỗ trợ cho ARM sẽ giúp vượt qua được giới hạn hiện hành. Phó chủ tịch về điện toán tăng tốc của Nvidia cũng đề cao tính mở của ARM, cho rằng điều đó sẽ cung cấp một kiến trúc mở cho các siêu máy tính.

Động thái là bước đi mới nhất của Nvidia nhằm tiến vào thị trường điện toán hiệu suất siêu cao. Trước đó, hãng từng chi ra 6.9 tỷ USD để mua lại Mellanox, nhà sản xuất chip của Israel vốn tập trung vào thiết bị mạng máy chủ. Đây cũng là thương vụ lớn nhất trong lịch sử Nvidia.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ.
13 Tháng Chín 2019
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.