Nghị Viện Mỹ Tổ Chức Cuộc Điều Trần Về Tiền Ảo Libra

21 Tháng Sáu 20192:00 SA(Xem: 621)
Nghị Viện Mỹ Tổ Chức Cuộc Điều Trần Về Tiền Ảo Libra
Nghị Viện Mỹ Tổ Chức Cuộc Điều Trần Về Tiền Ảo Libra
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.

Facebook hiện đang cố gắng hoàn thiện ví điện tử của hãng để ra mắt hỗ trợ cho hơn 2 tỷ tài khoản Facebook, cùng những người dùng Messenger hay WhatsApp vào năm 2020. Người dùng Facebook sẽ có thể dùng Libra để mua hàng qua mạng, gửi tiền sang các quốc gia khác hoặc quyên góp từ thiện. Bà Waters tuyên bố trong thông cáo báo chí chính thức: “Với tuyên bố phát triển cryptocurrency, Facebook đang tiếp tục mở rộng theo cách không thể kiểm soát để can thiệp vào cuộc sống của những người dùng Facebook.”

Tiếp theo, bà Waters cho biết: “thị trường tiền ảo hiện tại đang thiếu những quy định quản lý để bảo vệ tối đa cho những nhà đầu tư, người tiêu dùng và nền kinh tế. Các nhà quản lý nên coi đây là hồi chuông cảnh tỉnh để có những bước đi nghiêm túc hơn về quyền riêng tư, an ninh quốc gia, nguy cơ an ninh mạng, và nguy cơ thương mại tạo nên bởi những đồng tiền ảo.”

Tuyên bố của nhà lập pháp Mỹ cho thấy mạng xã hội Facebook có thể sẽ gặp không ít khó khăn về mặt pháp chế khi ra mắt Libra. Bà Waters cũng có góc nhìn khá cứng rắn với Facebook, khi cho rằng mạng xã hội “liên tục chứng tỏ họ không tôn trọng việc bảo vệ và sử dụng có trách nhiệm dữ liệu của người dùng Facebook”. Hiện Facebook đang đối mặt với án phạt 5 tỷ USD từ Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC), sau cuộc điều tra của FTC để xác định xem Facebook có sử dụng một cách sai trái dữ liệu cá nhân của người dùng Facebook hay không.

Nghị sĩ Patrick McHenry, một nhân vật có nổi tiếng của Ủy ban Dịch vụ Tài chính cho rằng, nên có một cuộc điều trần về dự án tiền ảo của Facebook. Ủy ban đồng ý với đề nghị, và cuộc điều trần giữa nghị viện và Facebook xoay quanh dự án tiền ảo Libra sẽ diễn ra vào ngày 16/07/2019. Dự kiến giám đốc mảng blockchain của Facebook, David Marcus sẽ phải ngồi trước các nhà lập pháp để bảo vệ ý kiến của Facebook khi tiếp tục triển khai dự án Libra.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.