Nghị Viện Mỹ Tổ Chức Cuộc Điều Trần Về Tiền Ảo Libra

21 Tháng Sáu 20192:00 SA(Xem: 1277)
Nghị Viện Mỹ Tổ Chức Cuộc Điều Trần Về Tiền Ảo Libra
Nghị Viện Mỹ Tổ Chức Cuộc Điều Trần Về Tiền Ảo Libra
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.

Facebook hiện đang cố gắng hoàn thiện ví điện tử của hãng để ra mắt hỗ trợ cho hơn 2 tỷ tài khoản Facebook, cùng những người dùng Messenger hay WhatsApp vào năm 2020. Người dùng Facebook sẽ có thể dùng Libra để mua hàng qua mạng, gửi tiền sang các quốc gia khác hoặc quyên góp từ thiện. Bà Waters tuyên bố trong thông cáo báo chí chính thức: “Với tuyên bố phát triển cryptocurrency, Facebook đang tiếp tục mở rộng theo cách không thể kiểm soát để can thiệp vào cuộc sống của những người dùng Facebook.”

Tiếp theo, bà Waters cho biết: “thị trường tiền ảo hiện tại đang thiếu những quy định quản lý để bảo vệ tối đa cho những nhà đầu tư, người tiêu dùng và nền kinh tế. Các nhà quản lý nên coi đây là hồi chuông cảnh tỉnh để có những bước đi nghiêm túc hơn về quyền riêng tư, an ninh quốc gia, nguy cơ an ninh mạng, và nguy cơ thương mại tạo nên bởi những đồng tiền ảo.”

Tuyên bố của nhà lập pháp Mỹ cho thấy mạng xã hội Facebook có thể sẽ gặp không ít khó khăn về mặt pháp chế khi ra mắt Libra. Bà Waters cũng có góc nhìn khá cứng rắn với Facebook, khi cho rằng mạng xã hội “liên tục chứng tỏ họ không tôn trọng việc bảo vệ và sử dụng có trách nhiệm dữ liệu của người dùng Facebook”. Hiện Facebook đang đối mặt với án phạt 5 tỷ USD từ Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC), sau cuộc điều tra của FTC để xác định xem Facebook có sử dụng một cách sai trái dữ liệu cá nhân của người dùng Facebook hay không.

Nghị sĩ Patrick McHenry, một nhân vật có nổi tiếng của Ủy ban Dịch vụ Tài chính cho rằng, nên có một cuộc điều trần về dự án tiền ảo của Facebook. Ủy ban đồng ý với đề nghị, và cuộc điều trần giữa nghị viện và Facebook xoay quanh dự án tiền ảo Libra sẽ diễn ra vào ngày 16/07/2019. Dự kiến giám đốc mảng blockchain của Facebook, David Marcus sẽ phải ngồi trước các nhà lập pháp để bảo vệ ý kiến của Facebook khi tiếp tục triển khai dự án Libra.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
15 Tháng Mười 2019
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
15 Tháng Mười 2019
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.