Google Ngừng Phát Triển Và Sản Xuất Dòng Tablet Pixelbook

21 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 491)
Google Ngừng Phát Triển Và Sản Xuất Dòng Tablet Pixelbook
Google Ngừng Phát Triển Và Sản Xuất Dòng Tablet Pixelbook
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.

Điều này không có nghĩa là Chrome OS, hệ điều hành của Google cho những chiếc laptop và các tablet Pixelbook gần đây của hãng, sẽ biến mất. Công ty chỉ không sản xuất tablet chạy trên hệ điều hành Chrome OS nữa. Phát ngôn viên của Google nói với Business Insider: “Chrome OS đã trở nên phổ biến trên hàng loạt hình dạng khác nhau, và chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với hệ sinh thái laptop và tablet của các đối tác. Đối với nỗ lực phần cứng của Google, chúng tôi sẽ tập trung vào các laptop Chrome OS và sẽ tiếp tục hỗ trợ Pixel Slate”

Theo đại diện Google, nhiều nhân viên công ty đang làm việc trên dự án tablet đã được cho biết về tin tức. Nhiều nhân viên sẽ chuyển sang làm việc trên dòng laptop Pixelbook, trong khi phần còn lại sẽ chuyển sang “các dự án bí mật”. Những tin tức liên quan đến việc sản xuất dòng tablet này của Google đã được Business Insider đề cập 3 tháng trước khi cho biết, việc “cắt giảm lộ trình” đã buộc hàng chục nhân viên trong nhóm chịu trách nhiệm cho dòng tablet và laptop của công ty phải tìm vị trí mới. Thời điểm đó, một người thân cận với sự việc cho biết, nhóm sản phẩm đang có "rất nhiều những thứ phải làm" và việc cắt giảm nhân sự nhiều khả năng sẽ "cắt giảm danh mục" sản phẩm.


Google cũng đã xác nhận rằng hai trong số các sản phẩm của tương lai là những chiếc tablet nhỏ hơn chiếc Pixelbook Slate 21.3 inch ra mắt vào tháng 10/2018. Các tablet mới được cho là sẽ ra mắt cùng nhau sau năm 2019, nhưng việc kiểm định chất lượng không đạt tiêu chuẩn của công ty, nên họ quyết định loại bỏ các thiết bị – và toàn bộ dòng tablet của mình.

Thực tế, Google đã có một lịch sử dài đầy khó khăn để làm ra một chiếc tablet được nhiều người yêu thích. Chiếc tablet đầu tiên của họ - Pixel C – ra mắt vào năm 2015 và nhận được ít đánh giá xuất sắc. Nhà review đồ công nghệ lâu năm Walt Mossberg cho biết, Pixel C đại diện cho một bài học quan trọng về những gì Google không nên làm nếu muốn theo đuổi việc tích hợp phần cứng và phần mềm tự làm với nhau.

Tháng 10/2018, công ty ra mắt tiếp chiếc Pixel Slate, chiếc tablet có thể hoạt động như laptop và định cạnh tranh với dòng Surface Pro của Microsoft cũng như iPad Pro của Apple, nhưng sự đón nhận lạnh nhạt của thị trường dường như vẫn không thay đổi. Với việc rút chân khỏi tablet, Google cho biết đang đặt nhiều kỳ vọng vào những chiếc laptop mới do chính công ty sản xuất.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.