Google Ngừng Phát Triển Và Sản Xuất Dòng Tablet Pixelbook

21 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 1139)
Google Ngừng Phát Triển Và Sản Xuất Dòng Tablet Pixelbook
Google Ngừng Phát Triển Và Sản Xuất Dòng Tablet Pixelbook
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.

Điều này không có nghĩa là Chrome OS, hệ điều hành của Google cho những chiếc laptop và các tablet Pixelbook gần đây của hãng, sẽ biến mất. Công ty chỉ không sản xuất tablet chạy trên hệ điều hành Chrome OS nữa. Phát ngôn viên của Google nói với Business Insider: “Chrome OS đã trở nên phổ biến trên hàng loạt hình dạng khác nhau, và chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với hệ sinh thái laptop và tablet của các đối tác. Đối với nỗ lực phần cứng của Google, chúng tôi sẽ tập trung vào các laptop Chrome OS và sẽ tiếp tục hỗ trợ Pixel Slate”

Theo đại diện Google, nhiều nhân viên công ty đang làm việc trên dự án tablet đã được cho biết về tin tức. Nhiều nhân viên sẽ chuyển sang làm việc trên dòng laptop Pixelbook, trong khi phần còn lại sẽ chuyển sang “các dự án bí mật”. Những tin tức liên quan đến việc sản xuất dòng tablet này của Google đã được Business Insider đề cập 3 tháng trước khi cho biết, việc “cắt giảm lộ trình” đã buộc hàng chục nhân viên trong nhóm chịu trách nhiệm cho dòng tablet và laptop của công ty phải tìm vị trí mới. Thời điểm đó, một người thân cận với sự việc cho biết, nhóm sản phẩm đang có "rất nhiều những thứ phải làm" và việc cắt giảm nhân sự nhiều khả năng sẽ "cắt giảm danh mục" sản phẩm.


Google cũng đã xác nhận rằng hai trong số các sản phẩm của tương lai là những chiếc tablet nhỏ hơn chiếc Pixelbook Slate 21.3 inch ra mắt vào tháng 10/2018. Các tablet mới được cho là sẽ ra mắt cùng nhau sau năm 2019, nhưng việc kiểm định chất lượng không đạt tiêu chuẩn của công ty, nên họ quyết định loại bỏ các thiết bị – và toàn bộ dòng tablet của mình.

Thực tế, Google đã có một lịch sử dài đầy khó khăn để làm ra một chiếc tablet được nhiều người yêu thích. Chiếc tablet đầu tiên của họ - Pixel C – ra mắt vào năm 2015 và nhận được ít đánh giá xuất sắc. Nhà review đồ công nghệ lâu năm Walt Mossberg cho biết, Pixel C đại diện cho một bài học quan trọng về những gì Google không nên làm nếu muốn theo đuổi việc tích hợp phần cứng và phần mềm tự làm với nhau.

Tháng 10/2018, công ty ra mắt tiếp chiếc Pixel Slate, chiếc tablet có thể hoạt động như laptop và định cạnh tranh với dòng Surface Pro của Microsoft cũng như iPad Pro của Apple, nhưng sự đón nhận lạnh nhạt của thị trường dường như vẫn không thay đổi. Với việc rút chân khỏi tablet, Google cho biết đang đặt nhiều kỳ vọng vào những chiếc laptop mới do chính công ty sản xuất.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ.
13 Tháng Chín 2019
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.