Google Ngừng Phát Triển Và Sản Xuất Dòng Tablet Pixelbook

21 Tháng Sáu 20193:00 SA(Xem: 5887)
Google Ngừng Phát Triển Và Sản Xuất Dòng Tablet Pixelbook
Google Ngừng Phát Triển Và Sản Xuất Dòng Tablet Pixelbook
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.

Điều này không có nghĩa là Chrome OS, hệ điều hành của Google cho những chiếc laptop và các tablet Pixelbook gần đây của hãng, sẽ biến mất. Công ty chỉ không sản xuất tablet chạy trên hệ điều hành Chrome OS nữa. Phát ngôn viên của Google nói với Business Insider: “Chrome OS đã trở nên phổ biến trên hàng loạt hình dạng khác nhau, và chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với hệ sinh thái laptop và tablet của các đối tác. Đối với nỗ lực phần cứng của Google, chúng tôi sẽ tập trung vào các laptop Chrome OS và sẽ tiếp tục hỗ trợ Pixel Slate”

Theo đại diện Google, nhiều nhân viên công ty đang làm việc trên dự án tablet đã được cho biết về tin tức. Nhiều nhân viên sẽ chuyển sang làm việc trên dòng laptop Pixelbook, trong khi phần còn lại sẽ chuyển sang “các dự án bí mật”. Những tin tức liên quan đến việc sản xuất dòng tablet này của Google đã được Business Insider đề cập 3 tháng trước khi cho biết, việc “cắt giảm lộ trình” đã buộc hàng chục nhân viên trong nhóm chịu trách nhiệm cho dòng tablet và laptop của công ty phải tìm vị trí mới. Thời điểm đó, một người thân cận với sự việc cho biết, nhóm sản phẩm đang có "rất nhiều những thứ phải làm" và việc cắt giảm nhân sự nhiều khả năng sẽ "cắt giảm danh mục" sản phẩm.


Google cũng đã xác nhận rằng hai trong số các sản phẩm của tương lai là những chiếc tablet nhỏ hơn chiếc Pixelbook Slate 21.3 inch ra mắt vào tháng 10/2018. Các tablet mới được cho là sẽ ra mắt cùng nhau sau năm 2019, nhưng việc kiểm định chất lượng không đạt tiêu chuẩn của công ty, nên họ quyết định loại bỏ các thiết bị – và toàn bộ dòng tablet của mình.

Thực tế, Google đã có một lịch sử dài đầy khó khăn để làm ra một chiếc tablet được nhiều người yêu thích. Chiếc tablet đầu tiên của họ - Pixel C – ra mắt vào năm 2015 và nhận được ít đánh giá xuất sắc. Nhà review đồ công nghệ lâu năm Walt Mossberg cho biết, Pixel C đại diện cho một bài học quan trọng về những gì Google không nên làm nếu muốn theo đuổi việc tích hợp phần cứng và phần mềm tự làm với nhau.

Tháng 10/2018, công ty ra mắt tiếp chiếc Pixel Slate, chiếc tablet có thể hoạt động như laptop và định cạnh tranh với dòng Surface Pro của Microsoft cũng như iPad Pro của Apple, nhưng sự đón nhận lạnh nhạt của thị trường dường như vẫn không thay đổi. Với việc rút chân khỏi tablet, Google cho biết đang đặt nhiều kỳ vọng vào những chiếc laptop mới do chính công ty sản xuất.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).