Airbus Hợp Tác Với Microsoft Đưa Kính Hololens Vào Ngành Hàng Không

25 Tháng Sáu 20192:00 SA(Xem: 938)
Airbus Hợp Tác Với Microsoft Đưa Kính Hololens Vào Ngành Hàng Không
Airbus Hợp Tác Với Microsoft Đưa Kính Hololens Vào Ngành Hàng Không
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.

2 công ty đã có buổi công bố chính thức tại triển lãm hàng không Paris Air Show diễn ra trong tháng 06/2019. Sự hợp tác là một phần trong nỗ lực mở rộng kinh doanh dòng kính HoloLens thế hệ 2 của Microsoft. Hãng đang muốn đưa HoloLens 2 đến với nhiều khách hàng doanh nghiệp hơn thông qua nhiều phần mềm, ứng dụng tăng cường thực tế. Không như các hãng làm kính thực tế ảo khác như Oculus, HTC Vive hay Magic Leap, Microsoft hướng HoloLens đến đối tượng doanh nghiệp với các ứng dụng công nghiệp thay vì game hay ứng dụng phổ thông.

Trong khi đó, Airbus đang tìm cách sử dụng công nghệ thực tế hỗn hợp để mở rộng sang nhiều mảng của ngành công nghiệp hàng không thế giới đồng thời tạo cho một mình lợi thế về công nghệ. Công ty dùng HoloLens để đào tạo đội ngũ nhân viên sản xuất, cho phép họ truy xuất vào các hướng dẫn ảo và tài liệu liên quan. Theo Airbus, có hơn 300 ứng dụng cho kính thực tế hỗn hợp có thể triển khai trong các hoạt động kinh doanh và phát triển của công ty.

Jean-Brice Dumont - phó chủ tịch điều hành mảng kỹ thuật của Airbus cho biết: “Thử thách của chúng tôi trong những năm tiếp theo là làm sao sản xuất được nhiều máy bay hơn, nhanh hơn và vì thế chúng tôi cần trang bị tốt hơn cho các công nhân của mình, giúp họ làm việc hiệu quả hơn”

Boeing - đối thủ của Airbus, cũng đang thử nghiệm HoloLens trong nhiều lĩnh vực từ sản xuất cho đến chữa cháy bằng drone. Trong một video chúc mừng sinh nhật thứ 50 của Airbus, Boeing cũng sử dụng một chiếc HoloLens để thể hiện chiếc bánh sinh nhật ảo với thông điệp lồng ghép trên chiếc bánh.

Được biết giải pháp công nghệ đầu tiên được cung cấp dưới sự hợp tác giữa Microsoft và Airbus là chương trình cho phép nhân viên bảo trì hàng không và phi hành đoàn được đào tạo trong môi trường 3 chiều và truy cập các hướng dẫn ảo trong công việc thông qua HoloLens. Các công nghệ mới được phát triển bởi Airbus và Japan Airlines và hiện được cung cấp cho tất cả các công ty khác.

Thêm vào đó, Airbus kỳ vọng sẽ có thể cung cấp giải pháp bản đồ 3 chiều cho phép những người làm việc trong lĩnh vực phòng thủ và hàng không có thể kết nối ảo, chia sẻ không gian dữ liệu và tương tác với các môi trường ảo phức tạp để lên kế hoạch và chuẩn bị trước các sứ mạng, nhiệm vụ. Nhiều công ty nói Airbus còn đang phát triển các chương trình thực tế hỗn hợp đặc biệt cho hoạt động bảo trì, huấn luyện và phối hợp làm việc từ xa.

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google cho biết đang thay đổi thuật toán tìm kiếm của hãng một lần nữa. Theo thông báo, thuật toán tìm kiếm mới sẽ nhấn mạnh hơn vào "các tin báo cáo gốc" khi chúng sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm. Để chuẩn, công ty đã phân phát các chỉ dẫn cho bộ khung thuật toán đến hơn 10,000 reviewer con người, để nhận được phản hồi về kết quả xếp hạng thật sự.
15 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau lệnh cấm tạm thời không cho phép Kasptersky Lab cung cấp phần mềm và giải pháp bảo mật cho các cơ quan chính phủ Mỹ, một lệnh cấm chính thức đã được đưa ra.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, xe hơi điện E của Honda đã chính thức được giới thiệu, và phiên bản sản xuất của nó vẫn lưu giữ được gần như toàn bộ những đặc điểm lẫn tính năng của bản concept ban đầu. Honda cũng đã tiết lộ giá bán và thông số của chiếc xe hơi điện dành cho đô thị.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, sau vài năm tranh chấp với thuế vụ nước Pháp, Google đã phải thỏa thuận dàn xếp để chấm dứt cuộc điều tra gian lận thuế. Tổng cộng, Google phải trả 1.059 tỷ USD, trong đó, 510 triệu USD tiền thuế mà Google đã trốn trong khoảng thời gian từ năm 2005 đến năm 2018, và 549 triệu USD tiền phạt cho chính phủ Pháp.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, tuyên bố mới về thảm họa nhà máy điện hạt nhân Fukushima của bộ trưởng môi trường Nhật Bản đang khiến những ngư dân và các tổ chức về môi trường phẫn nộ.
13 Tháng Chín 2019
Để xử lý cả một đoạn văn, ta sẽ phải gõ lại tất cả, thậm chí là copy – paste từng ký tự từ chỗ này sang chỗ khác. Đây cũng chính là hạn chế mà các nhà sinh học phải đối mặt trong nhiều thập kỷ. Với những công cụ chỉnh sửa gen hiện đại nhất, kể cả CRISPR, từ trước tới nay họ cũng chỉ mới thao tác được với từng gen hoặc đoạn gen rất ngắn nội trong từng tế bào.