Apple Sẽ Dùng Màn OLED Cho Macbook Và iPad

26 Tháng Sáu 20192:00 SA(Xem: 1220)
Apple Sẽ Dùng Màn OLED Cho Macbook Và iPad
Apple Sẽ Dùng Màn OLED Cho Macbook, iPad

Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.

 

Bên cạnh đó, động thái mới cũng được cho nhằm xoa dịu sự tức giận của Samsung Display vì Apple đã không đặt đủ lượng màn hình OLED cho iPhone như cam kết trước đó. Nguyên nhân chủ yếu bởi doanh số bán iPhone OLED không cao như dự đoán dẫn tới việc Apple giảm lượng đặt hàng màn hình OLED và vi phạm thỏa thuận ban đầu. Samsung là hãng cung cấp màn hình OLED chính cho iPhone X, XS và XS Max.

 

Phía Samsung đang yêu cầu Apple phải bồi thường số tiền lên tới hàng trăm triệu đô vì vi phạm thỏa thuận giữa hai bên. Tuy nhiên, nếu Apple tiếp tục đặt thêm tấm nền OLED cho MacBook và iPad, khúc mắc có thể được hóa giải một cách dễ dàng.

 

Kể từ khi trang bị màn hình OLED, iPhone đã được hưởng lợi khá nhiều từ chất lượng hiển thị và màu sắc ấn tượng. Nhưng các sản phẩm khác như MacBook hay iPad vẫn đang dùng màn hình LCD với nhiều nhược điểm cố hữu.

 

Việc chuyển đổi MacBook và iPad sang sử dụng màn hình OLED sẽ là một bước tiến lớn và gần như chuyển đổi định hướng màn hình của Apple trong tương lai. Trước đó, màn hình OLED lần đầu được sử dụng trên Apple Watch và sau đó là iPhone. Kể từ năm 2020, toàn bộ iPhone dự kiến sẽ dùng màn hình OLED, với ưu điểm giúp thiết bị mỏng và gọn nhẹ hơn nhờ chất nền linh hoạt. Màn hình OLED cũng sáng hơn và không cần đèn nền, do đó ít tiêu thụ điện năng hơn, cho thời lượng pin lâu hơn.

 

Còn về phần Microsoft, công ty sở hữu dòng máy tính bảng lai Surface Pro và máy tính xách tay Surface Laptop. Hãng có lẽ sẽ cần chủ động hơn trong việc tìm kiếm những đổi mới với màn hình OLED thay vì tập trung cho màn hình LCD như hiện nay.

 

Về lâu dài, màn hình OLED sẽ dần trở thành xu hướng chính thay thế cho màn LCD. Nên nếu Microsoft đủ thức thời, hãng sẽ biết cần cải tiến dòng sản phẩm Surface như thế nào để cạnh tranh được với dòng sản phẩm MacBook hay iPad dùng màn OLED trong tương lai.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump đưa ra một danh sách dài các cách phản ứng tiềm năng nhằm đáp trả kế hoạch áp đặt dự luật an ninh Hong Kong của Trung Quốc, bao gồm vấn đề thị thực và trừng phạt kinh tế.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật Duy Ngô Nhĩ với tỷ lệ áp đảo, kêu gọi các biện pháp trừng phạt quan chức Trung Quốc, và gửi tới Nhà Trắng cho tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Hàn Quốc đã ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày cao nhất trong 49 ngày qua, do sự bùng phát cụm dịch mới.
27 Tháng Năm 2020
Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) đã không được trả tự do trong phiên tòa tại Canada hôm thứ Tư (27/05/2020), và bị xem xét dẫn độ sang Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (27/05/2020), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Hong Kong không còn được hưởng quyền tự chủ, tước bỏ những lợi ích mà đặc khu được hưởng theo luật pháp Mỹ.
27 Tháng Năm 2020
Anh tạm thời đóng cửa đại sứ quán tại Triều Tiên và rút tất cả các nhân viên ngoại giao về nước vì gặp khó khăn với các biện pháp phong tỏa chống đại dịch Covid-19.