DJI Công Bố Kế Hoạch Lắp Ráp Drone Tại California Để Xoa Dịu Lo Ngại Về An Ninh Của Mỹ

28 Tháng Sáu 20194:00 SA(Xem: 1979)
DJI Công Bố Kế Hoạch Lắp Ráp Drone Tại California Để Xoa Dịu Lo Ngại Về An Ninh Của Mỹ
DJI Công Bố Kế Hoạch Lắp Ráp Drone Tại California

Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.

Tuy nhiên, DJI cũng đang nằm trong tầm ngắm của các nhà lập pháp Hoa Kỳ khi chính quyền ông Trump đang liên tiếp cáo buộc các công ty Trung Quốc là mối đe dọa với an ninh quốc gia. Trong một phiên điều trần, các nhà lập pháp và chuyên gia nghiên cứu bảo mật cho rằng việc Mỹ phụ thuộc tới 80% vào drone của DJI tiềm ẩn nhiều nguy cơ bảo mật.

Để trấn an chính quyền Mỹ và chứng minh rằng drone của mình không tiềm ẩn nguy cơ bảo mật, DJI đang chủ động thực hiện nhiều biện pháp khác nhau. Trong số đó, biện pháp tích cực nhất chính là việc DJI chuẩn bị lắp ráp drone ngay tại một trong những nhà kho của hãng ở California.

DJI cho biết sẽ bắt đầu lắp ráp drone Mavic 2 Enterprise Dual tại Cerritos, California sau khi được chứng nhận đủ tiêu chuẩn từ cơ quan chức năng. Thay đổi mới sẽ giúp các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ yên tâm đặt mua drone của DJI. Nhà máy tại Calfornia sẽ là dây chuyền lắp ráp drone đầu tiên của DJI ở bên ngoài Thẩm Quyến, Trung Quốc. Theo công bố được đưa ra, DJI cho biết đã lắp ráp thử nghiệm từ hồi tháng 01/2019 và đạt được kết quả khả quan. Nhà máy hiện đang chờ phê duyệt từ các cơ quan chức năng Hoa Kỳ.

Bên cạnh thông báo sẽ lắp ráp drone tại Mỹ, DJI cũng gửi thư ngỏ tới Ủy ban Thương mại, Khoa học và Giao thông vận tải Thượng viện. Trong đó, hãng bác bỏ những lo ngại về bảo mật trong các sản phẩm của mình. DJI viết rằng: "Drone của DJI không tự chia sẻ hành trình bay, ảnh hoặc video trừ khi người dùng chủ động chia sẻ. Chúng không gửi dữ liệu về Trung Quốc hay bất cứ nơi nào khác. Chúng không tự động chuyển ảnh và video qua mạng Internet. Những dữ liệu chỉ lưu trữ trên drone và trên thiết bị di động của người dùng. DJI không thể chia sẻ dữ liệu của khách hàng khi mà chúng tôi không nhận được bất cứ dữ liệu nào”.

Ngoài ra, công ty Trung Quốc còn cho biết rằng các sản phẩm của họ giúp các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ Mỹ tạo ra giá trị cho nền kinh tế Mỹ và đã giúp Mỹ bước vào thời đại drone một cách an toàn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
06 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
06 Tháng Bảy 2020
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.