DJI Công Bố Kế Hoạch Lắp Ráp Drone Tại California Để Xoa Dịu Lo Ngại Về An Ninh Của Mỹ

28 Tháng Sáu 20194:00 SA(Xem: 5388)
DJI Công Bố Kế Hoạch Lắp Ráp Drone Tại California Để Xoa Dịu Lo Ngại Về An Ninh Của Mỹ
DJI Công Bố Kế Hoạch Lắp Ráp Drone Tại California

Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.

Tuy nhiên, DJI cũng đang nằm trong tầm ngắm của các nhà lập pháp Hoa Kỳ khi chính quyền ông Trump đang liên tiếp cáo buộc các công ty Trung Quốc là mối đe dọa với an ninh quốc gia. Trong một phiên điều trần, các nhà lập pháp và chuyên gia nghiên cứu bảo mật cho rằng việc Mỹ phụ thuộc tới 80% vào drone của DJI tiềm ẩn nhiều nguy cơ bảo mật.

Để trấn an chính quyền Mỹ và chứng minh rằng drone của mình không tiềm ẩn nguy cơ bảo mật, DJI đang chủ động thực hiện nhiều biện pháp khác nhau. Trong số đó, biện pháp tích cực nhất chính là việc DJI chuẩn bị lắp ráp drone ngay tại một trong những nhà kho của hãng ở California.

DJI cho biết sẽ bắt đầu lắp ráp drone Mavic 2 Enterprise Dual tại Cerritos, California sau khi được chứng nhận đủ tiêu chuẩn từ cơ quan chức năng. Thay đổi mới sẽ giúp các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ yên tâm đặt mua drone của DJI. Nhà máy tại Calfornia sẽ là dây chuyền lắp ráp drone đầu tiên của DJI ở bên ngoài Thẩm Quyến, Trung Quốc. Theo công bố được đưa ra, DJI cho biết đã lắp ráp thử nghiệm từ hồi tháng 01/2019 và đạt được kết quả khả quan. Nhà máy hiện đang chờ phê duyệt từ các cơ quan chức năng Hoa Kỳ.

Bên cạnh thông báo sẽ lắp ráp drone tại Mỹ, DJI cũng gửi thư ngỏ tới Ủy ban Thương mại, Khoa học và Giao thông vận tải Thượng viện. Trong đó, hãng bác bỏ những lo ngại về bảo mật trong các sản phẩm của mình. DJI viết rằng: "Drone của DJI không tự chia sẻ hành trình bay, ảnh hoặc video trừ khi người dùng chủ động chia sẻ. Chúng không gửi dữ liệu về Trung Quốc hay bất cứ nơi nào khác. Chúng không tự động chuyển ảnh và video qua mạng Internet. Những dữ liệu chỉ lưu trữ trên drone và trên thiết bị di động của người dùng. DJI không thể chia sẻ dữ liệu của khách hàng khi mà chúng tôi không nhận được bất cứ dữ liệu nào”.

Ngoài ra, công ty Trung Quốc còn cho biết rằng các sản phẩm của họ giúp các doanh nghiệp và cơ quan chính phủ Mỹ tạo ra giá trị cho nền kinh tế Mỹ và đã giúp Mỹ bước vào thời đại drone một cách an toàn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).