Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Chia Sẻ Tập Tin Giống Airdrop

02 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 836)
Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Chia Sẻ Tập Tin Giống Airdrop
Google Đang Thử Nghiệm Tính Năng Chia Sẻ Tập Tin Giống Airdrop

Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.

Google từng giới thiệu tính năng chia sẻ nội dung Android Beam bằng thao tác chạm NFC giữa hai thiết bị tương thích. Những thông tin có thể chia sẻ bao gồm hình ảnh, trang web, danh bạ… nhưng bị hạn chế nhiều về tốc độ truyền dữ liệu của Bluetooth và tính tương thích với các nền tảng. Nhiều nhà sản xuất Android đã thiết kế riêng tính năng chia sẻ file giống AirDrop như Huawei Share, OPPO O-Share. Hạn chế của chúng là chỉ giới hạn trong nhóm thiết bị đến từ nhà sản xuất đó, cũng như phải sử dụng đúng phiên bản hệ điều hành tùy biến được hỗ trợ.

Google được kỳ vọng sẽ sớm cập nhật Fast Share cho những phiên bản hệ điều hành Android Q trở về sau để người dùng Android có được một cách thức chia sẻ tập tin nhanh chóng và thuận tiện hơn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
04 Tháng Mười Hai 2019
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.