Facebook Trình Diễn Thuật Toán Tái Tạo Gương Mặt 3D

02 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 1077)
Facebook Trình Diễn Thuật Toán Tái Tạo Gương Mặt 3D
Facebook Trình Diễn Thuật Toán Tái Tạo Gương Mặt 3D

Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.

Cụ thể, bằng cách sử dụng 2 thiết bị kính VR, một kính là loại thông thường, trang bị 3 camera và một kính tham chiếu với 9 camera, mạng lưới thần kinh của Facebook đã có thể tối ưu thuật toán để tái tạo hoàn chỉnh gương mặt và biểu cảm chỉ với 3 camera, trong khi chất lượng vẫn ở mức rất chân thực của một chiếc kính sử dụng 9 camera.

Thực tế, phải mất nhiều năm nữa công nghệ mới đến giai đoạn thương mại hóa, nhưng Facebook đặt rất nhiều tham vọng vào tương lai của xã hội VR (với bằng chứng là thương vụ mua lại hãng Oculus chuyên kính VR), cho phép người dùng nhìn thấy và tương tác với nhau ở mức cao hơn. Do đó, không lâu nữa, chúng ta sẽ được trải nghiệm mạng xã hội một cách hoàn toàn mới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.
04 Tháng Mười Hai 2019
FBI xem bất kỳ ứng dụng di động nào được phát triển ở Nga, bao gồm FaceApp, là "mối đe dọa phản gián tiềm tàng".
04 Tháng Mười Hai 2019
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.